Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản

11-06-2022 14:58

Theo dõi trên

Theo chuyên gia phong thủy, nếu trong nhà có 4 thứ bất ngờ đứng yên thì trong thời gian tới gia chủ cần phải thật thận trọng kẻo ốm đau, mất mát tài sản.

Đồng hồ chết

Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản - 1

Đồng hồ chết được coi là một điềm xui xẻo, cảnh báo trong thời gian tới công việc và tài lộc trong nhà khó lòng thăng tiến. (Ảnh minh họa)

Đồng hồ không đơn thuần chỉ là vật để con người xác định thời gian mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy.  Theo đó, kim đồng hồ hoạt động liên tục có thể giúp hóa giải sát khí, khắc chế những luồng khí xấu, đồng thời kích hoạt các nguồn năng lượng tích cực, thu hút vận may và thúc đẩy tài vận của gia chủ.  

Chính vì vậy, đồng hồ hoạt động bình thường được cho là “điềm lành”, cho thấy mọi việc của gia chủ đang phát triển thuận lợi. Ngược lại, đồng hồ chết được coi là một điềm xui xẻo, cảnh báo trong thời gian tới công việc và tài lộc trong nhà khó lòng thăng tiến, thuận lợi như mong muốn.

Không chỉ vậy, đồng hồ chết còn hàm nghĩa mang lại sự mất mát, gia chủ dễ sinh ốm đau bệnh tật. Do đó, khi thấy đồng hồ trong nhà bị hỏng hoặc hết pin thì bạn nên thay pin mới, sửa chúng ngay để kích hoạt lộc khí cho căn nhà.

Vòi nước bị tắc, không chảy

Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản - 2

Nếu nguồn nước trong nhà bị tắc, không chảy hoặc bị rò rỉ thì đây được coi là điềm xui rủi. (Ảnh minh họa)

Người xưa nói “nhất thủy nhì hỏa”, cho thấy vị trí và sức mạnh của yếu tố nước trong nhà quan trọng tới mức nào. Theo quan niệm của người xưa, nước có thể thu hút và kích hoạt tài lộc. Vì vậy, nếu nguồn nước trong nhà bị tắc, không chảy hoặc bị rò rỉ thì đây được coi là điềm xui rủi, có thể khiến tài lộc của gia chủ bị chặn đứng, rò rỉ ra ngoài, sức khỏe cũng bị hao tổn.

Ngoài ra, vòi nước bị tắc còn có thể làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Cho nên, nếu vòi nước trong nhà bị rò rỉ hay bị tắc thì bạn cần phải khắc phục ngay. Điều này không chỉ tốt cho sinh hoạt trong gia đình mà còn tốt cho phong thủy nhà ở, giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn, tiền bạc như nước chảy vào nhà.

Cây chết khô

Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản - 3

Cây chết khô trong nhà không thay mới ngay sẽ ảnh hưởng tới nguồn năng lượng của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Trong phong thủy, cây xanh là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở và tài lộc. Thế nhưng, nếu vì lý do nào đó mà cây trong nhà, đặc biệt là cây phong thủy, đang tươi tốt bỗng trở nên héo úa, rủ xuống hoặc chết thì bạn nên thận trọng. Đây có thể là một điềm báo không may mắn.

Theo các chuyên gia, nếu bạn để cây chết khô trong nhà mà không thay cây mới ngay thì nó sẽ sinh ra nguồn năng lượng không tích cực cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ khiến gia chủ dễ bị ốm đau mà còn có thể mang tới điềm xui xẻo về tài lộc, gia chủ khó lòng phát tài thăng tiến, tiền bạc trôi sông.

Cá nuôi trong nhà bị chết 

Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản - 4

Nếu cả đàn cá bị chết thì đây là một điềm báo không tốt lành. (Ảnh minh họa)

Nuôi cá là sở thích của nhiều người, không chỉ giúp tinh thần thoải mái, môi trường sống của gia đình thêm rực rỡ và sinh động mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu chọn loại cá theo tuổi của gia chủ, đặt bể cá đúng hướng thì nó sẽ có tác dụng hút tài lộc, mang lại nhiều vận may cho gia chủ. 

Nếu trong nhà nuôi cả đàn cá, nhưng chỉ có 1-2 con bị chết thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu cả đàn cá bị chết thì đây là điềm báo vận khí trong nhà của bạn không tốt, thậm chí có thể bạn sắp đổ bệnh hoặc phá sản.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Hà Phương
Bạn đang đọc bài viết "Trong nhà có 4 thứ bất ngờ “đứng yên”, gia chủ cần đề phòng ốm đau, mất mát tài sản" tại chuyên mục Gia đình. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin