Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt

Sau khi người yêu bỏ đi trước đám cưới gần 1 tháng, người đàn ông đã quyết tâm đời này ở vậy, không kết hôn nữa.

Là một người phụ nữ, có lẽ ai cũng mong được gả cho người mình yêu thương với vẻ bề ngoài ưa nhìn một chút. Tuy nhiên, có người dù không ưng ý người bạn đời của mình nhưng vẫn gật đầu đồng ý làm vợ người ta để rồi chuyện đau lòng xảy ra.

Cô dâu mất tích trước đám cưới 1 tháng

Vào năm 1994, chị Lý Hồng Anh được chị gái giới thiệu làm quen với anh Lưu Minh Hưng, sống tại một ngôi làng miền núi thuộc thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hồng Anh là một cô gái dịu dàng, trung thực và sống nội tâm nên anh Hưng thích lắm. Về phía Hồng Anh, tuy anh Hưng bị hỏng mắt trái nhưng cô cũng không hề chán ghét anh. Vì vậy, hai người nhanh chóng bắt đầu mối quan hệ yêu đương.

Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt - 1

Anh Lưu Minh Hưng hiện 51 tuổi. 

Thuở mới yêu, hai người đã thầm nếm “trái cấm” và Hồng Anh có thai. Hai gia đình vội vàng lên kế hoạch tổ chức đám cưới, nhưng chưa đầy 1 tháng trước khi hôn lễ diễn ra, một biến cố ập đến.

Khi đó, Hồng Anh đang mang thai 4 tháng thì đột nhiên biến mất. Hai bên gia đình tỏa đi tìm kiếm tung tích của cô nhưng vô ích, vì vậy đám cưới bị hủy bỏ. Lúc đó anh Hưng rất suy sụp, anh nghĩ rằng Hồng Anh bỏ đi vì không muốn lấy một người khuyết tật như anh. Đau đớn và tuyệt vọng, từ đó anh Hưng quyết định sau này sẽ không kết hôn nữa, ở vậy một mình đến cuối đời.  

Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt - 2

Lý Hồng Anh. 

Vèo cái mà 26 năm đã trôi qua, anh Hưng giờ đã 51 tuổi và anh vẫn cô đơn lẻ bóng một mình. Bỗng một ngày nọ, anh bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại nói rằng ở tỉnh Giang Tô, con gái Lưu Văn Tĩnh đang tìm anh. Cuộc gọi khiến anh sững sờ, thậm chí còn nghĩ rằng đó là lừa đảo, nhưng đến khi đầu dây bên kia nhắc tới cái tên Lý Hồng Anh thì anh mới giật mình. Nỗi đau trong quá khứ ùa về dồn dập.

Sự thật phơi bày, bố con đoàn tụ

Hóa ra, lúc đó Hồng Anh không hề yêu anh Hưng, nhưng được chị gái mai mối nên cô mới miễn cưỡng gặp anh. Khi đám cưới sắp diễn ra, đối mặt với lời chỉ trỏ của làng trên xóm dưới và nghĩ tới khuôn mặt xấu xí của anh Hưng, Hồng Anh càng chán nản, mất tinh thần.

Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt - 3

Anh Lưu Minh Hưng và con gái Lưu Văn Tĩnh. 

Lúc này, Hồng Anh đã gặp gỡ một người bạn để trút bầu tâm sự. Người này động viên cô rời xa anh Hưng, đồng thời hứa đưa cô tới Giang Tô làm việc và kết hôn với một người đàn ông tốt hơn. Nghe theo lời bạn, 2 ngày sau Hồng Anh theo bạn rời khỏi nhà mà không nói một lời nào với bất cứ ai.

Nào ngờ, bạn của cô không phải là người tốt đẹp gì, đó là một kẻ buôn người. Vừa rời khỏi nhà không xa, băng nhóm của người đó đã khống chế, bắt Hồng Anh đưa tới Từ Châu, Giang Tô và bán cô cho một gã độc thân già.

Người này lấy Hồng Anh là muốn cô sinh con trai cho gã, nên khi thấy cô mang thai, lão không dám bắt cô bỏ đứa bé đi vì sợ sẽ bị ảnh hưởng khiến sau này cô không có con được nữa. Đứa trẻ ấy chính là Lưu Văn Tĩnh, nhưng khi còn đỏ hòn cô đã được cho đi rồi.

Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt - 4

Lưu Văn Tĩnh hiện 26 tuổi, đã lập gia đình. 

Về phía Hồng Anh, cô liên tục bị “chồng” và mẹ của anh ta đánh đập, mắng chửi. Họ không cho cô tiếp xúc với bất cứ ai, không cho cô ra ngoài và chỉ coi cô là công cụ sinh sản. Hồng Anh bị đối xử như vậy suốt 5 năm. Sau khi cô sinh được một cậu con trai, cuối cùng cô cũng được ra khỏi nhà nhưng giờ cô biết đi đâu về đâu đây, nên cuối cùng người phụ nữ đành phải ở lại đây.

Còn Lưu Văn Tĩnh, cô được một cặp vợ chồng lớn tuổi nhận nuôi, họ gọi cô là cháu, xưng ông bà. Tuy họ rất yêu thương cô nhưng vì tuổi cao nên họ lần lượt qua đời khi cô còn rất nhỏ. Sau đó, Văn Tĩnh sống với cô – một người con nuôi của ông bà, nhưng người này lại thường xuyên mắng nhiếc cô là “đứa con hoang không ai thèm nuôi dưỡng”, khiến cô nảy sinh suy nghĩ sẽ đi tìm lại bố mẹ ruột của mình.

Trước cưới cô dâu mất tích, người đàn ông quyết ở vậy tới già, 26 năm sau nhận trái ngọt - 5

Hai bố con lần đầu tiên được gặp gỡ nhau. 

Năm 12 tuổi, Văn Tĩnh dò hỏi được địa chỉ của mẹ và tìm đến, nhưng không ngờ cô lại bị mẹ và gia đình của mẹ đối xử rất hờ hững. Khi biết chồng của mẹ không phải là bố ruột của mình, Văn Tĩnh lại quyết tâm đi tìm nguồn cội của bản thân.

Tới tháng 12/2020, Văn Tĩnh được gặp lại bố ruột khi cô đã 26 tuổi. Mặc dù chưa từng gặp gỡ nhưng khi nhìn thấy nhau, cả hai không kìm nổi xúc động mà ôm chầm lấy nhau. Nghĩ đến quá khứ đau thương của con gái, anh Hưng rất buồn. Anh muốn bù đắp tình thương cho con nên cố gắng làm việc để cho con một cuộc sống sung túc.

Hiện Văn Tĩnh đã có tổ ấm nhỏ của mình, nhưng những ngày nghỉ vợ chồng cô đều về thăm bố. Nhờ vậy mà căn nhà trống vắng của anh Hưng trở nên ấm áp, ngập tràn tiếng cười đùa.

4 điều các cặp đôi đừng ngại hỏi trước khi cưới để hôn nhân hạnh phúc

- Kinh tế trong gia đình nên sử dụng ra sao? Tiền bạc là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong hôn nhân, cho nên các cặp đôi cần nói rõ ràng với nhau trước khi kết hôn, chẳng hạn như tiền vợ cầm hết hay chồng cầm hết để chi tiêu, xử lý sao với tiền sinh hoạt,…. Chỉ khi nói rõ với nhau thì vợ chồng mới tránh được cãi vã.

- Chúng ta có sống chung với bố mẹ chồng không? Không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ là do có sự can thiệp của bố mẹ. Bởi lẽ, việc sống chung một nhà với bố mẹ có thể mang đến một số xích mích trong hôn nhân.

- Báo hiếu bố mẹ hai bên như thế nào? Chuyện báo hiếu bố mẹ là điều đương nhiên, con cái cần phải làm nhưng báo hiếu nội ngoại thế nào, dịp này chi bao nhiêu, tặng quà ra sao thì các cặp đôi cũng nên thống nhất từ trước để tránh xảy ra mâu thuẫn.

- Khi nào nên sinh con? Có người muốn cưới xong sinh con luôn, có người muốn đợi kinh tế ổn định mới sinh, cho nên hai người nên bàn bạc, thống nhất với nhau từ trước.  

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.