Trước khi ngủ vợ chồng làm được 2 việc này thì tình càng sâu, không bao giờ có chỗ cho kẻ thứ 3

Để duy trì mối quan hệ vợ chồng hài hòa, ổn định thì cách vợ chồng tương tác với nhau trước khi đi ngủ thực sự quan trọng.

Với guồng quay của cuộc sống, các cặp vợ chồng đều có lịch trình bận rộn. Thời gian trong ngày họ dành cho nhau rất ít, chủ yếu chỉ gặp nhau sau giờ tan sở hoặc thậm chí chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi trước khi đi ngủ.

Nếu không có sự vun đắp từ hai phía, tình cảm vợ chồng sẽ như một ao tù, không có sự tươi mới và dần dần cạn kiệt. Vì vậy để duy trì mối quan hệ vợ chồng hài hòa, ổn định thì cách vợ chồng tương tác với nhau trước khi đi ngủ thực sự quan trọng.

1. Dù hai vợ chồng bận rộn đến đâu thì trước khi đi ngủ nên tiếp xúc thể xác với nhau

Đã bao lâu rồi bạn chưa ôm ấp tình yêu của mình, đã bao lâu rồi bạn chưa hôn tình yêu của mình? Trước khi kết hôn, hai người như keo sơn không thể tách rời nhưng sau khi kết hôn thì tình cảm tê liệt, cãi vã không ngớt cứ như người xa lạ.

Để tình cảm vợ chồng ngày càng nồng đượm, vợ chồng dù bận rộn đến đâu thì trước khi đi ngủ nên tiếp xúc thể xác với nhau một chút. Một cái ôm trước khi đi ngủ sẽ mang lại cảm giác thoải mái và ấm áp cho cả hai bên, và điều này diễn ra càng thường xuyên thì mối quan hệ của bạn càng trở nên tốt đẹp.

Trước khi ngủ vợ chồng làm được 2 việc này thì tình càng sâu, không bao giờ có chỗ cho kẻ thứ 3 - 1

(Ảnh minh họa)

Khi ôm nhau, khoảng cách giữa hai bên lập tức được rút ngắn, đồng thời có thể cảm nhận được nhịp tim của đối phương, thậm chí có thể cảm nhận đối phương yêu thương và quan tâm đến bạn nhường nào. Giữa vợ chồng, đôi khi chỉ một cái ôm tôi còn tốt hơn những lời nói ngọt ngào.

Khoa học đã chứng minh rằng khi hai người ôm nhau, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất hormone hạnh phúc có tên là dopamine, khiến con người cảm thấy vui vẻ và thư thái. Loại khoái cảm và thư giãn này sẽ càng thúc đẩy và thắt chặt tình cảm vợ chồng.

Không chỉ cái ôm, một nụ hôn nhẹ nhàng hay khi vợ chồng “ân ái” cũng có thể hóa giải mâu thuẫn giữa vợ chồng, giúp tình cảm thêm nồng đượm.

2. Vợ chồng nên trò chuyện trước khi đi ngủ

Hai người có thể đến với nhau, xét cho cùng, đó là kết quả của việc hai người trò chuyện với nhau. Nhớ lại hồi đó lúc mới yêu, hai người có vô số chủ đề để nói, sáng dậy thì chúc nhau buổi sáng tốt lành, trưa thì nhắc nhở nhau đi ăn, tối thì tán gẫu không dứt, thậm chí nói thâu đêm suốt sáng, một ngày không nói chuyện với nhau cứ ngỡ ba thu.

Tuy nhiên sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng lại quên béng mất việc giao tiếp với nhau. Nhiều người nói, bên nhau quá lâu, đã tường tận mọi thứ về nhau thì còn chủ đề gì để nói.

Tại sao lại không còn chứ? Hai vợ chồng có thể nói về công việc, con cái, chuyện nhà cửa để tăng thêm sự hòa hợp về mặt cảm xúc.

Trước khi ngủ vợ chồng làm được 2 việc này thì tình càng sâu, không bao giờ có chỗ cho kẻ thứ 3 - 2

(Ảnh minh họa)

Đừng nói về những chủ đề làm tổn thương mối quan hệ của vợ chồng, hãy nói nhiều hơn về những chủ đề mà cả hai quan tâm, một số chủ đề mà đối phương thích nghe để tăng sự thú vị và chất lượng của cuộc trò chuyện.

Những lời thủ thỉ ấm áp nhẹ nhàng sẽ khiến bạn chìm vào giấc ngủ một cách vô thức và nâng cao chất lượng giấc ngủ, vợ chồng cũng ngày càng hiểu rõ nhau hơn và tình cảm được thắt chặt. Nếu hai bên không có gì để nói và coi nhau như người xa lạ thì điều đó có nghĩa là cuộc hôn nhân của bạn đang đi đến hồi kết đấy.

Thời điểm con người thực sự thư giãn chính là trước khi đi ngủ, vì vậy hai vợ chồng hãy tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời và riêng tư này vào ban đêm, trò chuyện chậm rãi, tiếp xúc thân mật để cơ thể mệt mỏi được thả lỏng.

Hôn nhân muốn bền lâu thì cần có tình yêu, mà tình yêu thì cần có sự đảm bảo về vật chất và tinh thần, giao tiếp tốt và tiếp xúc thể xác là đặc biệt quan trọng. Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng làm tốt những điều trên thì tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng bền chặt.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.