Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt

Biết mẹo này chị em không còn phải lo mất thời gian và công sức vì băm thịt nữa nhé!

Thịt lợn là trong những loại thịt quen thuộc, được nhiều người yêu thích và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày dù là ít hay nhiều. Trong đó, thịt lợn băm thường được dùng để nấu rất nhiều món, từ món chính đến phụ. Chẳng hạn dùng để rang, rim mặn... hoặc nấu canh, làm nhân các loại bánh, nem. Tuy nhiên, điều muốn nói đến ở đây là rất nhiều người ngại băm thịt, vì vừa lâu lại mỏi tay, vì thế thường xay cho nhanh xong nhưng với một số món thịt xay sẽ không ngon bằng. Còn xay máy ở ngoài chợ chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Biết được điều này, đầu bếp đã mách 1 chiêu vô cùng đơn giản, chỉ trong  phút có thể băm xong ngay vài lạng thịt các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 300g thịt lợn

- Dao sắc (dùng để băm thịt)

- Thớt

Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt - 1

Cách làm:

Nếu là thịt tươi vừa mua về, đem rửa sạch, thấm khô rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng cho dễ thái nhé. Thịt sau một tiếng sẽ hơi cứng một chút, nhờ thế bạn có thể dễ thái lát mỏng và to bản hơn. Còn ai có tay nghề dao thớt tốt thì có thể bỏ qua bước này.

Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt - 2

Dùng dao thái thành những lát mỏng thì lúc băm sẽ nhanh nhỏ, tuy nhiên không nên quá mỏng sẽ làm nát thịt. Sau khi tất cả các lát thịt lợn đã được thái mỏng, chúng ta cần sắp xếp các lát ngay ngắn, sau đó thái thịt lợn thành các sợi nhỏ. Lưu ý, khi thái nghiêng dao góc 45 độ sẽ thái nhanh hơn.

Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt - 3

Sau khi đã thái thịt lợn thành các sợi nhỏ, xếp các sợi thịt lại rồi đầu nhanh tay băm ngang, hết lượt lại quay sang băm dọc và chỉ một xíu là thịt có thể nhỏ vụn như mong muốn.

Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt - 4

Với cách làm này, chỉ 2 phút là bạn đã xử lý xong 2-3 lạng thịt thành thịt băm để nấu ăn.

Tự băm thịt mất thời gian, đầu bếp mách chiêu chỉ vài phút xong ngay mấy lạng thịt - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Với tâm niệm để ngọn lửa của Thơ Đường luật mãi rực sáng trên văn đàn, bằng tình yêu và trách nhiệm, những thành viên của Hội thơ Đường luật Việt Nam đang ngày càng cho thấy sự say mê, trăn trở, nung nấu, chiêm nghiệm, tìm tòi, sáng tạo đối với thơ ca Đường luật hiện đại.