Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết

Theo các chuyên gia, nhìn vào tư thế ngủ có thể đoán được tính cách đặc trưng của mỗi bé.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 1

Ngày nay, áp lực cạnh tranh xã hội ngày càng gia tăng. Đối với trẻ em, điều quan trọng không chỉ là kỹ năng và kiến ​​thức, mà quan trọng hơn là phải có một nhân cách tốt. 

Một số trẻ có tính cách hòa đồng, thái độ bình tĩnh, khi lớn lên thường dễ kết bạn với nhiều người, sự nghiệp và cuộc sống cũng thuận buồm xuôi gió hơn. Một số trẻ khác tương đối hướng nội và tự ti, không giỏi giao tiếp, nên các mối quan hệ sẽ thu hẹp hơn. 

Vậy đối với phụ huynh, làm thế nào để hiểu hết tính cách của con cái để có phương pháp nuôi dạy phù hợp? Theo các chuyên gia, từ giai đoạn sơ sinh, nhìn vào tư thế ngủ có thể đoán được tính cách đặc trưng của mỗi bé. Đặc biệt, trường hợp trẻ thường xuyên ngủ kiểu số 3, bố mẹ nên chú ý điều chỉnh cho con.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 2

Trẻ thích ngủ nghiêng - Dễ tính, dễ dàng hòa nhập

Các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều trường hợp về việc trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ và phát hiện ra rằng, những đứa trẻ thích nằm nghiêng khi ngủ thường điềm tĩnh và rộng lượng hơn, luôn thể hiện sự dịu dàng khác với người bình thường trong cách cư xử với người khác.

Đây là dáng ngủ phổ biến ở nhiều đứa trẻ. Những trẻ có tư thế ngủ nghiêng thường khá dễ tính, dễ dàng hòa nhập với đám đông.

Những trẻ này sẽ thể hiện cảm xúc nhiều hơn lý trí, nhưng nhiều trường hợp giữ được sự bình tĩnh nhanh chóng và kiên nhẫn nhất định. Đó cũng là sự mâu thuẫn trong tích cách của kiểu trẻ này.

Tuy nhiên, nếu trẻ ngủ nghiêng một bên trong thời gian dài, đặc biệt là bên trái bố mẹ nên đỡ trẻ nghiêng sang bên còn lại, để tránh gây áp lực cho tim. Trẻ ngủ nghiêng về một bên trong thời gian dài cũng có thể khiến khuôn mặt không cân xứng.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 3

Những trẻ có tư thế ngủ nghiêng thường khá dễ tính, dễ dàng hòa nhập với đám đông.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 4

Nằm ngửa, dang hai tay thoải mái - Tính cách vui vẻ, lạc quan

Còn có một đặc điểm nổi bật của những đứa trẻ thích nằm ngửa khi ngủ, đó là rất thích kết bạn, luôn thích đối xử bằng tấm lòng với người khác mà không giấu giếm điều gì.

Những đứa trẻ thích nằm ngửa khi ngủ thường có tính cách vui vẻ, hào phóng, rất nhiệt tình với mọi người, có thái độ tích cực với cuộc sống tương lai.

Những đứa trẻ có tính cách này khi lớn lên sẽ không bao giờ thiếu bạn bè, trẻ cũng rất dễ thích nghi với môi trường và nhanh chóng hòa nhập vào nhóm. 

Trong môi trường việc làm với áp lực cao như hiện nay, một tính cách như vậy chắc chắn sẽ giúp trẻ tìm được việc làm sớm và bước vào con đường thành công trong cuộc sống.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 5

Những đứa trẻ thích nằm ngửa khi ngủ thường có tính cách vui vẻ, hào phóng.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 6

Ngủ cuộn tròn - Thiếu an toàn, muốn được bảo vệ

Tư thế này quen thuộc với bé từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Nếu trẻ khi ngủ thường co người lại, giấu hai tay và chân vào lòng mình. 

Các chuyên cho biết thói quen ngủ như vậy báo hiệu sự bất an của trẻ, nếu trẻ có cảm giác an toàn đồng nghĩa với việc bản thân khó tin tưởng người khác và rất cảnh giác với thế giới bên ngoài, khiến trẻ khó kết bạn hay hòa nhập tập thể. 

Nếu bố mẹ không thể cho con đủ cảm giác an toàn, tính cách của trẻ sẽ ngày càng thu mình lại, thậm chí sẽ xuất hiện một số hành vi cực đoan. Các chuyên gia khuyên rằng, khi bố mẹ phát hiện trẻ có tư thế ngủ này thường xuyên thì nên kịp thời hướng dẫn, quan tâm trẻ nhiều hơn vào những lúc bình thường, có thể ngủ cùng con để giảm bớt tình trạng này.

Ba tư thế ngủ trên tương ứng với những tính cách, khí chất khác nhau, nếu bố mẹ chú ý nhìn vào chi tiết, có thể nhìn thấy tính cách của con thông qua những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ một môi trường sống tốt đẹp, để giúp con rèn luyện, xây dựng thói quen và tính cách tốt.

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách của con, nếu bé thuộc kiểu số 3 phải cẩn thận, nhưng đa số mẹ Việt không biết - 7

Các chuyên cho biết thói quen ngủ cuộn tròn báo hiệu sự bất an của trẻ.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ