Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con

Khi thử thai lên 2 vạch, cô gái này đã rất sốc vì cô luôn dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Theo trang tin về sức khỏe Medical News Today, thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, một số yếu tố như: uống thuốc không đều đặn, đúng giờ; bị nôn mửa, tiêu chảy; uống phải thuốc tránh thai giả hoặc kém chất lượng có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

Một cuộc khảo sát của YouGov vào năm 2020, sau khi nghiên cứu trên 1.000 người phụ nữ cho thấy: Cứ 10 người thì có một người mang thai khi đang uống thuốc. Và bà mẹ dưới đây là một trong số đó. 

Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con - 1

Amy đã rất sốc khi phát hiện mang bầu dù luôn dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Amy Maxey (29 tuổi, sống tại Northampton, Anh) cho biết bắt đầu từ khi có bạn trai, cô luôn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vì chưa sẵn sàng cho việc kết hôn hay sinh con. Việc uống thuốc được cô thực hiện vào mỗi buổi sáng và theo trí nhớ của Amy thì cô chưa từng quên ngày nào. 

Vậy nhưng cuối năm 2020, cô đột nhiên cảm thấy rất mệt mỏi và hay buồn ngủ. Cô lúc nào cũng trong tình trạng không tỉnh táo và có thể ngủ 12-14 tiếng một ngày. Để đề phòng, Amy đã mua que thử thai về thử và thật không ngờ chiếc que thực sự hiện lên 2 vạch. Cực kỳ sốc khi nhận kết quả, Amy đã phải đi siêu âm đến 2 lần. Và mỗi lần siêu âm, cô lại nhận thêm một tin gây choáng váng.

Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con - 2

Khi đi siêu âm, cô choáng váng nhận tin mang bầu 3.

"Tôi phải đi khám thai lại lần 2 vì không thể tin nổi. Thế nhưng, trong khi bác sĩ trước nói rằng tôi mang bầu song thai thì kết quả của lần khám này cho thấy tôi đang mang thai 3 đứa trẻ còn khiến tôi ngạc nhiên hơn nữa. Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào. Tôi cũng không biết chính xác điều gì đang diễn ra ở đây. Lúc ấy, tôi chỉ cảm thấy mọi thứ thật điên rồ", Amy chia sẻ. 

Mang thai khi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng, Amy còn thất vọng hơn nữa khi bạn trai nói rằng anh sẽ không thể cùng cô xây dựng gia đình và nuôi 3 bé. Vậy là Amy hầu như tự chăm sóc bản thân suốt thai kỳ. Cô sống cùng chị gái và mẹ kế nhưng không muốn làm phiền mọi người quá nhiều. 

Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con - 3

Amy sinh 3 con gái vào tháng 3 năm ngoái.

Tháng 3/2021, Amy hạ sinh 3 bé thành công. Ba bé đều là bé gái và được đặt tên lần lượt là Ocean, Ivy và Harlow. Cùng lúc chăm sóc 3 đứa trẻ chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt với một bà mẹ đơn thân như Amy. 

"Tôi cảm giác như mình đang trong một cuộc chiến 1 chọi 3. Cả ngày cả đêm của tôi đều xoay quanh việc cho các con ăn, dọn dẹp và ru chúng ngủ. Bây giờ các bé đã được 17 tháng nên rất hiếu động và thích đi lại xung quanh nên việc giữ các con càng vất vả hơn. Tôi không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi chứ đừng nói là ra ngoài", bà mẹ 3 con chia sẻ. Chị gái và mẹ kế là người hỗ trợ kinh tế cho cô vì Amy hoàn toàn không có thời gian đi làm. 

Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con - 4

Uống thuốc tránh thai đều vẫn mang thai 3, cô gái "gục ngã" khi bạn trai nói không nhận con - 5

Cùng lúc chăm sóc 3 con không hề dễ dàng với Amy.

Vất vả là vậy nhưng Amy tâm sự hành trình mang thai và nuôi 3 bé là hoàn toàn xứng đáng: "Mỗi khi tôi mệt mỏi, kiệt sức thì ba con lại xúm lại ôm ấp, thơm khắp cả mặt tôi. Chỉ như vậy thôi là đủ khiến tôi hạnh phúc và thấy mọi khó khăn bay biến hết. 

Vì sao uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có bầu?

Trên thực tế, các bác sĩ ước tính rằng phương pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả 99,7% nếu hoàn toàn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu không thận trọng khi dùng thuốc. Có một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của thuốc.

- Sử dụng thuốc không đều.

- Quên dùng thuốc.

- Bị tiêu chảy hoặc nôn.

- Quan hệ tình dục không an toàn ngay sau khi vừa mới bắt đầu dùng thuốc.

- Để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao.

Hà Linh (Dịch từ Mirror)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.