Về chơi mẹ bạn gái giục 2 đứa ngủ chung, đêm nghe bác khấn trước ban thờ, tôi giật thót hiểu lý do 

Mới đầu tôi và Y. riêng phòng nhưng khoảng 2 tháng gần đây mẹ Y. đều bảo hai đứa ngủ cùng phòng mỗi lần tôi về chơi. 

Tôi và Y. yêu nhau được 8 tháng. Hai đứa xác định nghiêm túc chuyện tương lai nên đã đưa đối phương về ra mắt gia đình. Nhà tôi cách thủ đô 200km nên không có điều kiện về nhiều. Nhà Y. cách nơi chúng tôi làm việc 50km, mẹ Y. thường xuyên bảo hai đứa về ăn cơm dịp cuối tuần. 

Mẹ Y. hiền hậu, hiếu khách nên tôi cũng thích về chơi, tất nhiên đều ngủ lại. Mới đầu tôi và Y. riêng phòng nhưng khoảng 2 tháng gần đây mẹ Y. đều bảo hai đứa ngủ cùng phòng mỗi lần tôi về chơi. 

Bác nói đằng nào chúng tôi cũng làm đám cưới, thời buổi bây giờ suy nghĩ thoáng rồi, không cần phải ngại. Lúc thì bác bảo không có chăn, lúc lấy lý do màn mới giặt chưa khô…, đại để tìm lý do để tôi không thể ngủ riêng ở phòng trống còn lại mà đành ngủ chung với Y.

Về chơi mẹ bạn gái giục 2 đứa ngủ chung, đêm nghe bác khấn trước ban thờ, tôi giật thót hiểu lý do  - 1

Tôi và Y. yêu nhau được 8 tháng. (Ảnh minh họa)

Bố Y. mất rồi, cô ấy có một người chị gái đã kết hôn, tôi xác định sẽ cưới Y. nên coi gia đình bạn gái như gia đình mình, thành ra suy nghĩ khá thoải mái. Cho đến tuần vừa rồi về nhà đi chơi, tôi mới bàng hoàng biết được một bí mật. Thì ra không phải mẹ Y. suy nghĩ hiện đại, coi chuyện các con ngủ chung trước đám cưới là bình thường mà bởi có nguyên do tế nhị khác. 

Tình cờ nửa đêm tôi tỉnh dậy, thấy mẹ Y. đang đứng trước ban thờ thắp hương cho người chồng đã khuất. Muốn ra uống nước cần phải đi qua chỗ bà, không muốn làm phiền nên tôi đành đứng đợi mẹ Y. xong việc. Để rồi những lời trò chuyện thủ thỉ của bà khiến tôi phải chết sững:

"Mong là mọi chuyện sẽ thành công tốt đẹp ông ạ, mong cho con bé sớm mang thai để hai đứa làm đám cưới… Nếu nó lại bị bỏ rơi như lần trước thì con bé không sống nổi, mà tôi cũng tan nát cõi lòng vì thương con…”.

Quay trở lại phòng, tôi hỏi Y. chuyện quá khứ, mong Y. kể rõ chuyện đang giấu tôi. Đến nước này Y. đành thú nhận cô ấy từng bị người cũ chia tay vì mãi không có thai, đi khám mới biết Y. bị dính buồng tử cung. Bạn trai Y. bỏ rơi cô ấy luôn mà không đợi bạn gái điều trị, chữa chạy. 

Sở dĩ 2 tháng gần đây mẹ Y. làm như vậy vì bà mới xin được một chiếc giường của người quen, kê vào phòng Y. Người này vô cùng mắn đẻ, 10 năm kết hôn sinh liền 5 đứa con, bác để hai đứa chúng tôi nằm trên chiếc giường ấy để lấy may.

Tôi không trách Y. nhiều vì hiểu được nỗi khổ tâm, mặc cảm của cô ấy. Nhưng nếu căn bệnh của Y. quá khó chữa thì sau này cưới về chắc gì chúng tôi được hạnh phúc, khi phải đối mặt với đủ áp lực. Tôi yêu Y. thật lòng, sẽ không phũ phàng bỏ rơi cô ấy. Nhưng tôi vẫn băn khoăn, lo lắng, không rõ bệnh tình của Y. có nhiều khó khăn trong việc mang thai hay không?

Về chơi mẹ bạn gái giục 2 đứa ngủ chung, đêm nghe bác khấn trước ban thờ, tôi giật thót hiểu lý do  - 2

Tôi không trách Y. nhiều vì hiểu được nỗi khổ tâm, mặc cảm của cô ấy. (Ảnh minh họa)

Dính buồng tử cung và khả năng thụ thai 

Dính buồng tử cung có 2 dạng:

- Dính tử cung hoàn toàn, dính toàn bộ niêm mạc tử cung sẽ gây ra hiện tượng vô kinh.

- Dính tử cung một phần, vẫn có kinh nguyệt nhưng lượng kinh ít đi, số ngày hành kinh giảm.

Khi nhận thấy các dấu hiệu dính buồng tử cung, rất nhiều chị em hoang mang và có chung một thắc mắc “Dính tử cung có chữa được không?” bởi những nguy cơ và biến chứng của bệnh rất nguy hiểm.

Tuy nhiên hiện nay bệnh dính tử cung đã có thể chữa trị được bằng phương pháp phẫu thuật, phần bị dính sẽ được tách để tái tạo lại buồng tử cung. Cách điều trị thích hợp là nội soi buồng tử cung gỡ dính, sau đó phải điều trị cho có thai ngay vì dính buồng tử cung rất dễ tái phát. Có đến khoảng 20% trường hợp phải nội soi lại đối với dính buồng tử cung mức độ vừa và 50% đối với dính mức độ nặng.

Phương pháp điều trị tùy thuộc vào kết quả khảo sát khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng. Khả năng gỡ dính thành công và có thai lại sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương của nội mạc tử cung. Một nghiên cứu cho thấy trung bình khả năng có thai lại lên đến 80% nếu dính nhẹ và 30% nếu dính nặng.

Trong trường hợp dính tử cung do cơ học (sau hút thai), bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, kết hợp dùng thuốc nội tiết để kích thích niêm mạc mọc dày lại. Đối với những trường hợp khác, nếu nguyên nhân xuất phát từ viêm nhiễm hay lao sinh dục, người bệnh sẽ phải đảm bảo chữa các bệnh này triệt để trước, sau đó mới dùng các biện pháp tách tử cung ra.

Cách phòng tránh tốt nhất là ngay khi thấy những dấu hiệu dính tử cung, người bệnh nên chủ động tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời. Tránh để bệnh kéo dài, gây khó khăn cho việc điều trị sau này, thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng khó lường.

Về chơi mẹ bạn gái giục 2 đứa ngủ chung, đêm nghe bác khấn trước ban thờ, tôi giật thót hiểu lý do  - 3

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất