Về ra mắt nhà bạn gái, vừa thấy mặt anh trai cô ấy tôi liền kiếm lý do rời đi luôn

Trong số những người đã từng đưa tiền cho tôi đầu tư, có một người tên Hải. Anh ấy hơn tôi 4 tuổi, là nhân viên văn phòng nhưng rất khao khát làm giàu.

Trước giờ tôi chưa từng nghĩ rằng trên đời này trái đất tròn đến vậy. Nhiều người tôi càng cố tránh né thì lại gặp họ trong một hoàn cảnh khác. Nhưng đến giờ phút này thì chẳng tin cũng không được nữa rồi. Bởi mới vài ngày trước, tôi vừa gặp oan gia của đời mình. 

Tôi học hành không giỏi nên vừa tốt nghiệp đại học xong là ra ngoài tự làm. Hồi ấy đang rộ lên mảng chứng khoán. Lúc đầu, tôi làm ăn tốt nên bạn bè thấy là muốn đầu tư cùng. Không chỉ vậy, họ còn giới thiệu thêm người khác cho tôi.

Trong số những người đã từng đưa tiền cho tôi đầu tư, có một người tên Hải. Anh ấy hơn tôi 4 tuổi, là nhân viên văn phòng nhưng rất khao khát làm giàu. Tôi nhớ hôm hai anh em gặp nhau nói chuyện, anh ấy có tâm sự với tôi trước khi đưa tiền:

"Anh đi làm thuê mấy năm nay nên cũng chán lắm rồi. Nghe bạn nói chú đầu tư mát tay lắm, anh quyết lấy hết tiền tiết kiệm đưa cho chú. Trong đây còn có một khoản anh vay từ bố mẹ. Cho nên chú cứ đầu tư an toàn giúp anh nhé". 

Về ra mắt nhà bạn gái, vừa thấy mặt anh trai cô ấy tôi liền kiếm lý do rời đi luôn - 1

Trong số những người đã từng đưa tiền cho tôi đầu tư, có một người tên Hải. (Ảnh minh họa)

Thế là tổng cộng, tôi đã cầm của anh ấy 600 triệu. Thời gian sau đó chứng khoán bắt đầu lao đao, bản thân tôi cũng lỗ cả tỷ chứ có ít gì. Tôi cũng nói thật tình hình với anh Hải như vậy. Nhưng anh ấy không phải dân tài chính nên dù nói thế nào, anh ấy cũng bảo đã bị tôi lừa. Bản thân tôi sau vài lần thanh minh không được, tôi cũng đâm ra chán nản và không liên lạc với anh ấy nữa. 

Gần một năm nay, tôi đã đi làm trở lại, chỉ mong có thể lấy lại số tiền mà mình đã mất cho việc đầu tư thua lỗ. Còn anh Hải thì cũng không tìm kiếm và làm phiền tôi nữa. Đi làm được một thời gian thì tôi quen Trang. Nói chuyện với nhau một thời gian, chúng tôi quyết định xác định kết hôn. 

Hôm vừa rồi, tôi đã đưa Trang về ra mắt gia đình. Bố mẹ tôi thích cô gái này lắm. Tôi vừa trở lại thành phố, mẹ đã gọi lên nói chuyện:

"Mẹ không cần biết ý định của con thế nào. Nhưng ngoài con bé ấy thì chẳng ai tốt hơn đâu. Nó vừa ngoan mà vừa giản dị, con gái bây giờ hiếm ai được như thế lắm. Con xem thế nào xúc tiến cuối năm cưới luôn được thì càng tốt". 

Nghe mẹ nói vậy, tôi càng có động lực cầu hôn. Cách đây một tuần, tôi đã ngỏ ý với Trang và nhận được cái gật đầu của em. Việc còn lại chỉ là về nhà em ra mắt nữa là xong. Trước khi về, Trang có nói bố mẹ và anh trai em dễ tính lắm. Tôi không cần phải thấy áp lực. 

Về ra mắt nhà bạn gái, vừa thấy mặt anh trai cô ấy tôi liền kiếm lý do rời đi luôn - 2

Hôm vừa rồi, tôi đã đưa Trang về ra mắt gia đình. (Ảnh minh họa)

Vậy mà mọi chuyện lại ngược lại hoàn toàn với dự tính của tôi. Đến nhà người yêu chơi, tôi vừa ngồi xuống đã nhìn thấy bức ảnh gia đình được treo ở phòng khách. Điều đáng nói là người ngồi cạnh người yêu tôi chính là anh Hải. Hỏi ra mới biết, anh ấy là anh trai của em. 

Đứng vào tình thế quá bất ngờ, tôi vội vã xin ra về với lý do có việc đột xuất trước khi chạm mặt Hải. Mặc dù gia đình người yêu khá bất ngờ nhưng cũng thông cảm và hẹn tôi bữa khác đến chơi. Bản thân tôi thì khó xử lắm. Có phải tôi bận rộn gì đâu. Chỉ là nếu gặp anh Hải, tôi sợ mọi thứ sẽ xôi hỏng bỏng không. Nói gì thì nói, anh ấy đâu có thông cảm cho tôi.

Có điều, tôi không thể tránh né chuyện này mãi nếu muốn cưới Trang làm vợ. Chỉ là tiền đầu tư, tôi không thể lấy tiền túi của mình để bù vào khoản lỗ của anh ấy. Tôi nên làm gì để dung hòa mối quan hệ với anh vợ tương lai đây mọi người?

Lyly

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v