Vợ bắt ngủ riêng từ đêm tân hôn, 3 tháng sau nghe lý do chồng sửng sốt

Cưới nhau đã 3 tháng mà vợ không cho chồng động vào người, bắt anh phải nằm ngủ dưới đất còn cô nằm trên giường.

Một cuộc hôn nhân bền lâu không chỉ phụ thuộc vào tình yêu ban đầu hai người dành cho nhau nông hay sâu, mà điều quan trọng hơn cả chính là sự chung thủy. Một cặp đôi 9X là Trương Kiện (32 tuổi) và Lưu Phương (29 tuổi) đều đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) đã tổ chức đám cưới rất hoành tráng. 3 tháng sau hôn lễ, Lưu Phương phát hiện mình có thai.

Ngay khi bố mẹ hai bên đang vui mừng vì sắp được lên chức ông chức bà thì Lưu Phương lại đột nhiên đòi ly hôn rồi lấy hết những thứ thuộc về cô gồm quần áo, mỹ phẩm,… rời đi. Điều này khiến Trương Kiện cảm thấy không hiểu nổi, tại sao họ mới kết hôn được 3 tháng mà vợ lại dứt khoát đòi ly hôn như vậy chứ?

Vợ bắt ngủ riêng từ đêm tân hôn, 3 tháng sau nghe lý do chồng sửng sốt - 1

Đám cưới của anh Trương và chị Lưu tổ chức khá vội vàng khiến hai người còn không kịp chụp ảnh cưới. 

Nhớ lại thời gian trước, Trương Kiện cho biết lúc đó anh đã ngoài 30 mà chưa có vợ khiến bố mẹ rất lo lắng, nhờ người quen giới thiệu bạn gái cho anh. Sau một thời gian ngắn, một người họ hàng đã giới thiệu cho Trương Kiện cô gái tên Lưu Phương, khi đó cô đang đi làm ở Quảng Châu.

Do ở xa nên cả hai chỉ có thể liên lạc qua điện thoại. Sau một thời gian trò chuyện, hai người đều có ấn tượng tốt về đối phương nên quyết định hẹn hò. Tình cảm của hai người nhanh chóng mặn nồng và nửa năm sau, vào dịp Tết vừa rồi, cặp đôi bàn tới chuyện cưới xin. Chị Lưu yêu cầu nhà trai đưa khoản sính lễ 68.000 tệ (hơn 235 triệu đồng) và anh đồng ý nên hai người tổ chức hôn lễ.

Tuy nhiên, trong đêm tân hôn, Lưu Phương lại quyết liệt phản kháng chuyện “động phòng” với chồng. Thậm chí, cô còn không cho anh ngủ giường mà bắt anh phải nằm ngủ dưới đất. Tuy không vui nhưng vì vợ nói mệt do hôn lễ nên Trương Kiện đành đồng ý yêu cầu của vợ.

Vợ bắt ngủ riêng từ đêm tân hôn, 3 tháng sau nghe lý do chồng sửng sốt - 2

Anh Trương Kiện kể rằng anh kết hôn đã 3 tháng mà vợ không cho động vào người. 

Thế nhưng, đến tối hôm sau Trương Kiện tiếp tục bị vợ từ chối. “Tại sao em phải ngủ với anh”, Lưu Phương nói. Cô cũng thú nhận rằng cô đã có bạn trai ở Quảng Châu, hai bên chưa dứt tình nên cô chưa thể làm chuyện vợ chồng với Trương Kiện được.

Người chồng cố gắng nhịn nhục cho qua, hy vọng một thời gian nữa vợ sẽ đồng ý cho anh chung giường nhưng ai dè kết hôn được 3 tháng rồi mà Lưu Phương vẫn giữ mình khư khư khiến Trương Kiện tức giận. Đương nhiên, anh chẳng dám nói chuyện xấu này cho bố mẹ biết.

Cả hai nảy sinh cãi vã, trước sự tra hỏi dồn dập của chồng, người vợ đột ngột tuyên bố rằng cô đã có thai. Trương Kiện vô cùng sửng sốt, rõ ràng anh chưa chạm vào một sợi tóc của vợ thì làm sao cô ấy có thai được? Cho nên, đứa bé đó chắc chắn không phải là con ruột của anh.

Vợ bắt ngủ riêng từ đêm tân hôn, 3 tháng sau nghe lý do chồng sửng sốt - 3

Nghe lý do vợ không cho mình động vào người, anh Trương không kìm được lửa giận trong người. 

Còn về phía Lưu Phương, bị chồng hỏi gay gắt thì cô đệ đơn ly hôn rồi ôm đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ luôn. Không thể chấp nhận được sự thật này, Trương Kiện đã nhờ phóng viên đứng ra hòa giải.

Gặp vợ, Trương Kiện cho Lưu Phương 2 lựa chọn: Một là bỏ đứa bé trong bụng và tiếp tục làm vợ anh, hai là ly hôn và trả lại tiền sính lễ. Tuy nhiên, Lưu Phương kiên quyết không phá thai, cô cũng nói rằng cô vốn không giấu giếm bụng bầu với chồng nên chắc chắn anh đã biết chuyện này ngay từ đầu. Dẫu vậy anh vẫn chấp nhận cưới cô thì không lý nào bây giờ lại tới đòi tiền sính lễ, nhưng Trương Kiện nào hay biết chuyện này.

Cuối cùng, trước sự vô lý của con gái, mẹ Lưu Phương đã hoàn trả một phần tiền sính lễ để giải quyết sự việc. Gia đình Trương Kiện đồng ý nhận tiền và chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Vợ bắt ngủ riêng từ đêm tân hôn, 3 tháng sau nghe lý do chồng sửng sốt - 4

Chị Lưu tuy không cho chồng động vào người nhưng chị lại mang thai. 

Từ đầu đến cuối, Trương Kiện đều bị lừa. Anh đã dành tình yêu sâu đậm cho vợ nhưng đến cuối cùng anh chẳng nhận được điều gì, nếu có phải chăng chỉ là sự lừa dối: lừa tình, lừa tiền. Âu cũng là một bài học lớn cho các cặp đôi đang chuẩn bị kết hôn: Nên tìm hiểu kỹ đối phương rồi hãy quyết định chuyện trăm năm.

6 câu hỏi các cặp đôi nên hỏi trước khi cưới để hôn nhân hạnh phúc

- Kinh tế trong gia đình nên sử dụng ra sao? Tiền bạc là vấn đề hết sức nhạy cảm, hai vợ chồng cần phải thảo luận về nó trước khi kết hôn. Tiền vợ cầm hết hay chồng cầm hết, hay hai người chỉ góp một phần để chi tiêu trong nhà?

- Chúng ta có sống chung với nhà chồng không? Mối quan hệ giữa nàng dâu nhà chồng và chàng rể nhà vợ có ảnh hưởng rất lớn đến một cuộc hôn nhân. Thông thường thì sống chung với nhà chồng hay nhà vợ thì dễ trục trặc hơn, vì vậy cả hai cần phải thống nhất được sau khi kết hôn họ sẽ ở đâu.  

- Báo hiếu bố mẹ hai bên như thế nào? Báo hiếu nội như thế nào ngoại ra sao, dưới hình thức nào như quà cáp, tiền bạc hay thỉnh thoảng tổ chức đi du lịch,… thì hai vợ chồng cần bàn bạc với nhau từ trước để tránh sau này nảy sinh mâu thuẫn.

- Tiền "lễ đen" và các khoản chi phí cưới hỏi thế nào? Trước khi kết hôn, hai bên nên bạc bạc rõ ràng về khoản lễ đen, vì tùy theo từng vùng miền mà lễ đen sẽ khác nhau.  

- Khi nào quyết định sinh con? Có gia đình muốn có con có cháu ngay sau khi cưới, có người lại muốn thư thư thêm vài năm nữa để ổn định cuộc sống. Cho nên, mâu thuẫn rất xảy ra, vì vậy vợ chồng nên thống nhất với nhau trước về chuyện này.

- Thái độ nào khi nhắc đến những mối tình cũ? Câu chuyện người yêu cũ khi nào cũng là vấn đề nhức nhối, vì vậy trước khi kết hôn cả hai nên thẳng thắn với nhau về vấn đề này. Một là không nhắc tới nữa, thì sau cứ thế làm theo. Còn nếu cả hai đều cho rằng đây là chuyện bình thường thì cho dù sau này có nhắc cũng nên có giới hạn.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.