Vỏ kem đánh răng đã hết là "bảo bối", cắt ra để trong nhà có nhiều công dụng thần kỳ

Vứt vỏ kem đánh răng đi thật lãng phí, nếu biết cách tận dụng bạn sẽ tiết kiệm được tiền trăm mỗi năm.

Kem đánh răng là vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều cần khi đánh răng vào buổi sáng và buổi tối. Khi dùng hết kem đánh răng, nhiều người sẽ thẳng tay vứt vỏ vào sọt rác, nhưng thực chất vỏ kem đánh răng lại có những công dụng tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ra, giải quyết được nhiều rắc rối. Hãy cùng tìm hiểu xem nó có công dụng gì nhé!

Thông thường khi sử dụng kem đánh răng, chúng ta sẽ bóp tuýp kem cho đến khi không thể bóp ra được rồi bỏ đi. Nhưng thực tế, lúc này vẫn còn rất nhiều kem đánh răng còn sót lại bên trong vỏ. 

Lúc này, chúng ta có thể dùng kéo cắt vỏ ra thành từng đoạn, tách lớp vỏ ra sẽ thấy kem đánh răng còn sót lại rất nhiều. Lúc này, bạn có thể tận dụng để làm những việc này. 

Thứ nhất: Làm sạch mép đế giày

Vỏ kem đánh răng đã hết là "bảo bối", cắt ra để trong nhà có nhiều công dụng thần kỳ - 1

Hiện nay có rất nhiều đôi giày có đế màu trắng, khi làm sạch phần này thường tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên, bạn có thể làm sạch viền trắng của giày bằng kem đánh răng. 

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lớp vỏ kem đánh răng chà đi chà lại lên mép đế giày, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chà qua. Sau vài lần, vết bẩn trên giày sẽ được loại bỏ, trả lại màu trắng ban đầu. 

Điều này là do kem đánh răng có tác dụng làm sạch và làm trắng rất tốt, đồng thời các thành phần mài mòn có trong nó có thể làm tăng ma sát, nhờ đó có thể chà sạch viền trắng của giày.

Thứ hai: Làm sạch vỏ ấm đun nước

Vỏ kem đánh răng đã hết là "bảo bối", cắt ra để trong nhà có nhiều công dụng thần kỳ - 2

Ấm điện là vật dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhiều người thường xuyên vệ sinh bên trong ấm nhưng lại hay bỏ qua việc làm sạch bề ngoài của ấm. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bề mặt ấm rất dễ bị bám bẩn.

Nếu đặt trong bếp, bề mặt ấm sẽ có nhiều vết dầu mỡ, khiến ấm trông rất bẩn. Chưa kể, nếu để lâu thì các vết bẩn sẽ bám chắc trên bề mặt ấm và rất khó để làm sạch. 

Lúc này, bạn có thể sử dụng lớp vỏ kem đánh răng chà lên bề mặt ấm vài lần. Sau đó, dùng giẻ sạch lau kem đánh răng trên bề mặt là ấm sẽ sạch sẽ, sáng bóng như mới. 

Thứ ba: Làm sạch vết bẩn trên vòi nước inox

Vỏ kem đánh răng đã hết là "bảo bối", cắt ra để trong nhà có nhiều công dụng thần kỳ - 3

Trong quá trình sử dụng, nước sẽ bắn lên vòi và sau một thời gian vòi nước inox sẽ mờ đi, có vết bẩn và không còn sáng loáng như trước nữa. Để làm sạch vòi nước, bạn hãy làm ướt vòi rồi dùng ỏ kem đánh răng chà lên bề mặt vòi. 

Kem đánh răng có tác dụng đánh bóng nên có thể loại bỏ hết cặn bám trên bề mặt vòi nước inox. Sau đó, dùng giẻ sạch lau kem đánh răng, vòi nước sẽ sáng bóng như mới. 

Thứ tư: Vệ sinh ổ điện

Vỏ kem đánh răng đã hết là "bảo bối", cắt ra để trong nhà có nhiều công dụng thần kỳ - 4

Ổ cắm điện là thứ chúng ta chạm vào hàng ngày nhưng rất dễ bị lãng quên khi dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Lâu ngày không vệ sinh, chúng sẽ bị bám bẩn, thậm chí không thể loại bỏ bằng khăn thông thường. 

Song, nếu lau bằng khăn ướt thì nước rất dễ đi vào bên trong ổ điện và gây nguy hiểm. Lúc này, bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên các ổ cắm điện trong nhà rồi dùng giẻ khô lau chùi một lúc là các vết bẩn sẽ bị cuốn đi sạch sẽ.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đặng Xuân Hòa bắt đầu hoạt động nghệ thuật trưởng thành từ những năm 1980 và sang thập niên 1990 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong giới hội họa Việt Nam. Nhóm họa sĩ trẻ lên như diều gặp gió lúc bấy giờ gồm Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Phạm Quang Vinh…, nhà thơ Dương Tường đặt tên “The gang of live” cho nhóm gặp thiên thời. Đặng Xuân

Truyện cổ tích: Cô bé tí hon

Truyện cổ tích: Cô bé tí hon

Câu chuyện cổ Andersen kể về cuộc phiêu lưu hấp dẫn của một cô gái bé nhỏ trốn thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt, tự tìm hạnh phúc cho mình.