Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng

Câu chuyện đi đẻ của vợ ca sĩ Phan Đình Tùng không chỉ khiến vợ chồng ca sĩ "chết lặng" mà còn khiến ai nấy nín thở hồi hộp.

10 năm hôn nhân, vợ chồng ca sĩ - nhạc sĩ Phan Đinh Tùng và diễn viên Thái Ngọc Bích luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Hiện gia đình nhỏ đã có hai con là bé Ngọc Châu (9 tuổi, tên gọi ở nhà Noel), Đức Trí (gần 2 tuổi, tên gọi ở nhà Noah).

Mặc dù hết mình với nghệ thuật nhưng Phan Đinh Tùng luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một ông bố. Đặc biệt, vợ và 2 con luôn là điểm tựa, nguồn động lực to lớn để anh tiếp tục theo đuổi nghệ thuật.

Bản thân Phan Đinh Tùng từng chia sẻ, anh có thể đi bất kỳ đâu, làm bất kỳ điều gì nhưng chỉ có một nơi để về, đó là nhà, là gia đình.

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 1

Gia đình hạnh phúc nhà Phan Đinh Tùng.

Hành trình mang bầu lần 2 gian nan vì bị trĩ và chàm cơ địa, cơ thể ngứa rát như ớt băm suốt cả ngày

Có lẽ vì luôn được chồng yêu thương nên mẹ bỉm sữa 2 con Thái Ngọc Bích lúc nào cũng tươi tắn rạng ngời, nhan sắc ngày một thăng hạng. Mới đây khi xuất hiện tại chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, Thái Ngọc Bích lần đầu chia sẻ về hành trình mang bầu và đi đẻ đầy nghẹt thở của mình.

Nếu như ở lần sinh con gái đầu lòng, mặc dù Thái Ngọc Bích chỉ mới 22 tuổi nhưng mọi chuyện khá suôn sẻ. Tuy nhiên 8 năm sau mang bầu con trai lần 2, người vợ trẻ này lại quá đỗi gian nan. Chính điều này khiến vợ Phan Đinh Tùng không còn ý định sinh bé thứ ba.

Theo như Thái Ngọc Bích kể, khi mang thai con trai ở tháng thứ 7, cô bị trĩ nhưng vẫn cố đi nặng nên bị mất máu đến nỗi tái ngắt. Bác sĩ đã báo động phải mổ đẻ để xử lý tình trạng này nhưng cô cứ cố gắng chịu đựng, sợ thuốc vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến con. Vì thế, cô đã chọn truyền 2,5 lít máu và bôi thêm thuốc để ổn định.

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 2

Thái Ngọc Bích lần đầu chia sẻ về hành trình mang bầu và đi đẻ đầy nghẹt thở của mình.

Từ tháng thứ 8 của thai kỳ và kéo dài cho tới lúc sinh, do bị thay đổi nội tiết tố nên cô bị chàm cơ địa khiến các vết nhỏ ở bụng cứ lan hết ra khắp cơ thể gây ngứa loét còn chảy dịch màu vàng rất hôi.

Suốt tháng cuối thai kỳ cô không tài nào ngủ được vì cơ thể ngứa rát từ 6 giờ chiều đến 7 giờ sáng, cảm giác như bằm ớt rồi sát lên da non. Mẹ bầu này đã gào thét, cắn gối, đập đầu vào tường nhiều lúc còn cắn chồng vì đau không chịu nổi.

Ngày đi sinh, con bị dây rốn quấn cổ khiến thai nhi tắt thở, bác sĩ báo động toàn viện còn ông xã chết lặng

Vì mang bầu vất vả, bà mẹ này còn sợ thai nhi bị ảnh hưởng. Thế nhưng thăm khám, bác sĩ bảo con bị quấn nhau ở cổ mấy vòng. Bởi thế khi vỡ ối, Thái Ngọc Bích tức tốc nhập viện. Ban đầu tim thai bình thường nhưng chỉ năm phút sau, thai nhi đã ngừng thở khiến cả phòng sinh hoang mang lo sợ.

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 3

Cuối cùng, bằng nghiệp vụ và sự cố gắng của các bác sĩ mà cả 2 mẹ con Thái Ngọc Bích đều bình an.

Lúc này bác sĩ đã phải báo động đỏ toàn viện để các bác sĩ tập trung điều trị hết cho ca sinh nở của vợ Phan Đinh Tùng: “Bác sĩ phải đưa tay vào nâng mông bé lên vì bé bị dây rốn xiết cổ dẫn đến tắt thở. Mình đau la quá trời, chuyển vào phòng mổ bị chụp thuốc mê là không biết gì nữa. Ông xã bên ngoài gần như chết lặng, chỉ biết cầu nguyện bình an” – mẹ bỉm sữa nhớ lại phút “cửa sinh là cửa tử”.

Cuối cùng, bằng nghiệp vụ và sự cố gắng của các bác sĩ mà cả 2 mẹ con Thái Ngọc Bích đều bình an. Bé sinh ra được 3kg. Khi con cất tiếng khóc oe oe, các bác sĩ thở thào, có người còn bật khóc vì không phải sản phụ nào cũng may mắn được cứu sống cả mẹ lẫn con như thế.

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 4

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 5

Vợ Phan Đinh Tùng kể chuyện ngày sinh con "chạm cửa tử", bác sĩ báo động đỏ toàn viện còn ông xã chết lặng - 6

Sau hành trình đi đẻ đầy gian nan, bà mẹ bỉm sữa Sài Thành cũng khuyên các thai phụ đến gần ngày sinh mà vỡ ối thì nên nhanh chóng đến viện để các bác sĩ theo dõi, không nên chủ quan nán lại tắm rửa, ăn uống hay trang điểm.

Sau sinh may mắn cho Thái Ngọc Bích là cô chăm con không quá vất vả do có nhiều kinh nghiệm chăm con đầu. Thậm chí sợ bé đầu buồn tủi, ganh mẹ, cô còn cố gắng dành thời gian chơi nhiều với con gái, tâm tình cùng con. Đến nay con gái đầu cũng đã mở lòng yêu thương em trai nhiều hơn, phụ bố mẹ chăm sóc em khiến cô cũng yên tâm và tự hào.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất