Vợ vội vàng đệ đơn ly hôn sau sảy thai, chồng xấu hổ tiết lộ bí mật thầm kín

Sau khi sảy thai, người vợ bỏ về nhà bố mẹ đẻ và sau đó gửi đơn ly hôn tới chồng, đòi kết thúc cuộc hôn nhân 7 năm.

Có rất nhiều lý do để khiến một người ngoại tình, có thể là vì ham muốn cảm giác mới lạ, vui chơi qua đường hay thiếu thốn tình cảm,… Nhưng có lẽ, nếu ngoại tình với lý do “cạn tình” thì khả năng ly hôn sẽ rất cao.

Sau 7 năm chung sống, vợ bất ngờ đệ đơn ly hôn

Anh Mộc Xuân Sinh (33 tuổi) và vợ là Trương Diễm Lệ đã kết hôn được 7 năm, có với nhau 1 đứa con chung. Tình cảm vợ chồng khá tốt, hai người hiếm khi xảy ra cãi vã. Tuy nhiên, chỉ cách đây vài ngày, anh Sinh lại nhận được tờ đơn ly hôn của vợ.

Trong tờ đơn ly hôn, chị Lệ yêu cầu quyền nuôi con thuộc về chị, mỗi tháng anh Sinh sẽ gửi 2.000 tệ (khoảng 7 triệu đồng) tiền cấp dưỡng nuôi con. Ngoài ra, chị còn đòi chồng phải chia cho mình 1 nửa giá trị căn nhà mà hai vợ chồng đang ở.

Vợ vội vàng đệ đơn ly hôn sau sảy thai, chồng xấu hổ tiết lộ bí mật thầm kín - 1

Vợ chồng anh Sinh và chị Lệ đã kết hôn được 7 năm. 

Cầm tờ đơn ly hôn trên tay, anh Sinh không tài nào hiểu nổi tại sao vợ lại đòi ly hôn mình. Thực ra, từ trước đến nay, hàng tháng anh đều đưa tiền lương của mình cho vợ cất giữ. Nhưng cách đây một khoảng thời gian, khi anh đưa tiền cho vợ như thường lệ thì cô lại từ chối khiến anh cảm thấy vợ có điều gì đó bất thường rồi.

Khi đang mang đầy nghi hoặc thì một người bạn của anh Sinh cho biết, vợ anh đã “cắm sừng” anh ở bên ngoài. Về việc này, anh Sinh vẫn giả vờ như không biết, đồng thời đối xử với vợ hết sức chu đáo, mong vợ nghĩ lại mà quay về với gia đình. Thế nhưng, chị Lệ không những không hối cải mà còn làm chuyện cực đoan hơn nữa.

Vào tháng 10 năm ngoái, khi anh Sinh đang đi làm thì mẹ anh gọi điện thoại tới báo chị Lệ bị sảy thai. Đây đúng là một chuyện đáng tiếc, nhưng đã từ lâu rồi anh Sinh không gần gũi với vợ thì tại sao vợ lại mang thai được chứ? Chỉ có một khả năng duy nhất là chị Lệ vẫn còn lén lút qua lại với nhân tình.

Vợ vội vàng đệ đơn ly hôn sau sảy thai, chồng xấu hổ tiết lộ bí mật thầm kín - 2

Anh Sinh tố vợ "cắm sừng" mình, đệ đơn ly hôn sau sảy thai. 

Để tìm hiểu xem vợ mình cặp kè với ai, anh Sinh liền hớt hải chạy tới bệnh viện nơi vợ đang làm tiểu phẫu thì vô tình bắt gặp vợ đang ôm một người lạ mặt. Dẫu bị bắt quả tang thế này nhưng chị Lệ vẫn cố cãi chị và người đó chỉ là bạn bè bình thường, hai người vì chuyện này mà cãi nhau. Bực tức, chị Lệ bỏ về nhà bố mẹ đẻ và một thời gian ngắn sau anh Sinh nhận được tờ đơn ly hôn với nội dung như trên.

Vợ liệt kê 3 “tội trạng” của chồng

Chị Lệ nói rằng, anh Sinh cứ nghĩ cuộc hôn nhân của họ rất tốt đẹp nhưng thực tệ chính anh đã khơi mào cho sự đổ vỡ. Chị cũng liệt kê ra 3 “tội trạng” của chồng, cụ thể như sau:

Vợ vội vàng đệ đơn ly hôn sau sảy thai, chồng xấu hổ tiết lộ bí mật thầm kín - 3

Chị Lệ lại cho rằng chính chồng đã khơi mào cho sự đổ vỡ hôn nhân. 

Thứ nhất, vợ chồng ít khi gặp nhau vì anh Sinh đi làm xa khiến chị có cảm giác bất an, hơn nữa anh không quan tâm tới con cái.

Thứ hai, sống chung với mẹ chồng nhưng anh Sinh không có chính kiến khiến chị cảm thấy rất ngột ngạt, khó chịu.

Thứ 3, gia đình nhà chồng luôn đối xử với chị như người ngoài, từ việc mua nhà đến trang trí nội thất đều do họ tự quyết định chứ chưa bao giờ hỏi ý kiến chị.

Chính vì vậy, tình cảm vợ chồng dần dần bị mài mòn rồi cạn sạch nên chị mới nộp đơn ly hôn. Tuy nhiên, anh Sinh vẫn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này, khuyên chị nên nghĩ lại vì con cái. Thế nhưng, chị Lệ lại rất kiên quyết, nói rằng mối quan hệ giữa hai người đã không còn từ lâu, nếu buộc phải ở bên nhau vì con cái thì chỉ khiến hai người càng thêm bức bối, khó chịu mà thôi.

Vợ vội vàng đệ đơn ly hôn sau sảy thai, chồng xấu hổ tiết lộ bí mật thầm kín - 4

Anh Sinh đồng ý ly hôn nhưng anh không chấp nhận chia 50% giá trị căn nhà cho vợ. 

Không níu được thì buông, nhưng về việc phân chia và sở hữu căn nhà, anh Sinh không đồng ý. Bởi căn nhà đó vốn là do bố mẹ anh bỏ tiền ra mua, nên giờ ly hôn không có lý nào lại chia cho vợ 50% giá trị căn nhà. Chính vì vậy, anh Sinh kiên quyết không ký vào đơn ly hôn, chờ tòa xét xử.

8 nguyên tắc “vàng” để giữ lửa hôn nhân gia đình

Cuộc hôn nhân nào cũng phải trải qua những lúc thăng trầm, xung đột nhưng nếu nắm giữ được 8 nguyên tắc “vàng” để giữ lửa hôn nhân dưới đây thì vợ chồng ắt có thể sống với nhau đến lúc “răng long đầu bạc”:

- Dành sự quan tâm, chia sẻ với nửa kia.

- Thỉnh thoảng tạo những điều lãng mạn để hâm nóng tình cảm vợ chồng, gia tăng vị ngọt cho hôn nhân.

- Không nên kiểm soát đối phương quá chặt chẽ, hãy dành cho nhau không gian riêng tư.

- Đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm thông, thấu hiểu nhau hơn.

- Chia sẻ và lắng nghe khi có tranh cãi. Nếu có khúc mắc hãy thẳng thắn nói ra, tránh tự mình suy đoán.

- Cùng khám phá những điều mới mẻ trong hôn nhân.

- Đừng bỏ quên dáng vẻ bề ngoài, đặc biệt là phụ nữ.

- Gần gũi nhau cả trong và ngoài phòng ngủ.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.