Vội vàng gả vào hào môn, 9X “vỡ mộng” về hôn nhân, 2 tháng sau trốn về nhà mẹ đẻ

Mới kết hôn được hơn 2 tháng, cô nàng đã đòi về nhà mẹ đẻ vì không thể chịu nổi cuộc sống ở nhà chồng.

Với nhiều người, hôn nhân là “nấm mồ” của tình yêu. Trước khi kết hôn, cả hai cùng thề non hẹn biển, nào là ngày đi làm tối về em nấu cơm, anh rửa bát hay em chỉ cần chăm con, kiếm tiền nuôi gia đình cứ để anh,… Nói chung, cuộc sống hôn nhân qua những lời hẹn thề chỉ có một màu hồng, nhưng lấy nhau rồi mới thấy hôn nhân không chỉ màu hồng mà còn rất nhiều màu khác nữa.

Khi Tạ Vi (sống ở Trung Quốc) 28 tuổi, cô được giới thiệu với anh Trương Nguyên, con trai thứ 2 trong một gia đình giàu có. Cặp đôi nhanh chóng kết hôn sau hơn 1 tháng hẹn hò, đám cưới được tổ chức long trọng tại một khách sạn cao cấp. Ai cũng khen Tại Vi và Trương Nguyên là một cặp trai tài gái sắc, nhưng ai mà ngờ được cuộc sống sau khi kết hôn của họ lại tăm tối đến vậy.

Kết hôn được 1 tuần, cặp vợ chồng liên tục xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp và đôi khi chỉ một hành động nhỏ của Tạ Vi cũng khiến chồng cô không hài lòng. Còn mẹ chồng cô, đương nhiên bà đứng về phía con trai, thậm chí bà còn coi thường con dâu ra mặt, cho rằng cô là loại người phụ nữ ham tiền, muốn trèo cao nên mới lừa con trai bà kết hôn. Bởi lẽ, khi kết hôn Tạ Vi đã mang thai rồi.

Vội vàng gả vào hào môn, 9X “vỡ mộng” về hôn nhân, 2 tháng sau trốn về nhà mẹ đẻ - 1

Tạ Vi đã kết hôn với một người đàn ông xuất thân từ gia đình giàu có sau 1 tháng quen biết. 

Khi Tạ Vi mang thai gần 4 tháng, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lên đến đỉnh điểm. Mẹ chồng thường xuyên dùng những từ ngữ rất khó nghe để miệt thị con dâu. Không chịu nổi cuộc sống “địa ngục” này nữa, Tạ Vi đòi về nhà mẹ đẻ khi cô và chồng mới kết hôn được hơn 2 tháng, nhưng chồng cô và mẹ chồng không đồng ý.

Họ nhốt cô trong nhà rồi đánh đập cô không nương tay. Khi đó, Tạ Vi bị chồng đẩy mạnh xuống đất khiến cô bị chảy máu, nhưng chồng vẫn chẳng thèm quan tâm đến an nguy của mẹ con cô, tiếp tục nhốt cô trong phòng. Đến nửa đêm, khi chồng buông lỏng cảnh giác, Tạ Vi mới lén trốn đi.

Vợ bỏ đi nhưng Tương Nguyên vẫn dửng dưng như không có chuyện gì. Thấy thái độ của chồng, Tạ Vi đành tìm tới sự giúp đỡ của phóng viên, đến nhà chồng nói lý lẽ. Nào ngờ, cửa nhà anh ta đã xóa dấu vân tay của cô từ bao giờ rồi. Điều này khiến Tạ Vi lạnh sống lưng, cô không ngờ chồng và gia đình nhà chồng lại bạc tình bạc nghĩa đến vậy.

Vội vàng gả vào hào môn, 9X “vỡ mộng” về hôn nhân, 2 tháng sau trốn về nhà mẹ đẻ - 2

Thương tích trên người Tạ Vi khi bị chồng và mẹ chồng đánh đập.

Về việc này, Trương Nguyên cho rằng Tạ Vi không có quyền sở hữu đối với ngôi nhà này nên việc cô không có dấu vân tay là điều đương nhiên. Còn trong nhà, vợ phải lấy anh làm trung tâm, nhất nhất phải nghe theo lời anh, cho nên sự “nổi loạn” của Tạ Vi chính là không tôn trọng anh.

Bên cạnh đó, Trương Nguyên cũng thẳng thừng tuyên bố rằng anh và Tạ Vi không có khả năng tiếp tục chung sống được nữa. Về phía nhà anh, họ cũng không thiết tha một đứa con dâu như Tạ Vi. Những điều này khiến Tạ Vi lạnh lòng nên cô quyết định kết thúc cuộc hôn nhân ở đây.

Sau đó, Tạ Vi đến bệnh viện kiểm tra thai kỳ. Đáng tiếc thay, bác sĩ nói rằng đứa trẻ gặp vấn đề vì những lần xô xát giữa cô và chồng trước đó. Không còn cách nào khác, Tạ Vi buộc phải đình chỉ thai kỳ. Vậy là trong cùng một ngày, cô vừa mất chồng lại vừa mất con, liệu còn nỗi đau nào hơn thế chứ?

Vội vàng gả vào hào môn, 9X “vỡ mộng” về hôn nhân, 2 tháng sau trốn về nhà mẹ đẻ - 3

Chồng của Tạ Vi, Trương Nguyên.

Hôn nhân là chuyện cả đời vậy nên đừng vội vàng làm gì, thà kết hôn muộn còn hơn là lấy nhầm người. Cả hai cần phải tìm hiểu thật kỹ về đối phương cũng như gia đình người đó. Bên cạnh đó, để hôn nhân vững bền, các bạn gái nhất định phải chuẩn bị 4 điều sau trước khi kết hôn:

- Học cách đối đãi với bạn đời, chuẩn bị tâm lý chấp nhận và thấu hiểu vì có thể sau khi kết hôn chồng sẽ bớt yêu chiều, lãng mạn như hồi mới yêu.

- Sẵn sàng tâm lý làm dâu vì cuộc sống hôn nhân cũng gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ nội ngoại hai bên.

- Chuẩn bị tài chính vững vàng, tài chính ổn định sẽ góp phần làm giảm mâu thuẫn vợ chồng, giúp hôn nhân bền chặt hơn.

- Bồi bổ sức khỏe sinh em bé, dù bạn có ý định sinh con ngay sau khi cưới hay không thì khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng là một việc nên làm.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất