Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ

Sau 3 cột mốc đó, bạn sẽ ngày càng trưởng thành hơn và cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn.

Sự trưởng thành của một người không nằm ở tuổi tác hay ngoại hình mà là tâm trí của người đó. Chỉ khi một người trưởng thành về mặt tinh thần, có thể phân biệt đúng sai, tự mình đối mặt với cuộc sống, kiểm soát cảm xúc hợp lý, bạn mới có thể trưởng thành hơn, toát lên khí chất bình tĩnh, vững vàng từ bên trong.

Nhìn vào những con người trưởng thành trong tâm hồn, những người có thể mang lại sự ổn định và cảm giác an toàn cho những người xung quanh, bạn sẽ thấy họ có nhiều điểm tương đồng, đó là đều đã vượt qua được 3 loại đau khổ. Sau cột mốc đó, họ sẽ ngày càng trưởng thành hơn và cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn.

Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ - 1

Vượt qua nỗi đau tình cảm

Cảm xúc là điều không thể thiếu đối với chúng ta và tổn thương tình cảm cũng là điều khó khăn nhất. Loại tổn thương này không thể điều trị bằng ngoại cảnh, chúng ta không thể hạnh phúc hơn bằng sự giúp đỡ bên ngoài mà nó là cuộc chiến nội tâm của chính mình. Có lẽ bạn đã từng thấy hoặc nghe về ai đó vì thất tình mà tự làm khổ, thậm chí hủy hoại bản thân khi không thể vượt qua nỗi đau... 

Một quá trình gắn bó dài với biết bao kỷ niệm, những yêu thương nhận về và trao đi, sự đồng hành... đâu phải nói quên là có thể quên được. Điều quan trọng nhất là khi bạn kết thân với một ai đó lâu dài, bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình, những thay đổi trong cách sống và cả mục tiêu hướng đến. Khi người đó đột ngột rời đi, bạn sẽ cảm thấy như cuộc sống bỗng mất đi ý nghĩa, phương hướng, giá trị tồn tại, thậm chí mất cả kế hoạch cho tương lai. Mỗi bước đi sau đó dường như đều có sự hiện hữu của người xưa nên càng khó để hình dung những năm tháng sau này. 

Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ - 2

Và vượt qua nỗi đau tình cảm là cách để một người mạnh mẽ hơn. Trong giai đoạn đau đớn về tình cảm này, bạn cần đấu tranh với chính mình, không ai có thể giúp đỡ. Bạn phải tự mình đối mặt với mọi thứ và khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ trải qua sự xáo trộn trong cuộc sống hằng ngày, đối mặt với quá khứ của chính mình, đối mặt với sai lầm của mình, đối mặt với hoàn cảnh, đối mặt với tương lai, tìm một lối thoát. Trải nghiệm như vậy có thể khiến bạn rất cay đắng, khó khăn, có thể khiến bạn trở nên im lặng nhưng chỉ có bạn mới có thể tự giúp mình. 

Khi vượt qua được rồi, bạn sẽ thấy rằng với người đã không còn tình cảm, ép buộc hay níu kéo cũng là vô nghĩa. Thay vào đó, chấp nhận và hoạch định lại tương lai, hoạch định lại cuộc đời, mọi thứ sẽ dần trở nên tốt đẹp. 

Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ - 3

Vượt qua nỗi cô đơn

Cô đơn là một phần quan trọng nhất của quá trình trưởng thành. Những người trưởng thành đều cần phải trải qua giai đoạn cô đơn.

Trong cuộc sống xô bồ này, chúng ta dường như luôn trong guồng quay bận rộn và gấp gáp, gặp gỡ người này người kia, tương tác trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên góc khuất đằng sau là những phút cô đơn giữa dòng người vội vã, danh bạ bạn bè nhiều nhưng không có một người để trò chuyện tâm sự lúc buồn lòng. Cảm giác cô đơn và bất lực sẽ ngay lập tức bào mòn tinh thần của bạn, khiến bạn trở nên choáng ngợp và bối rối. Khả năng chịu đựng sự cô đơn này là điều cần thiết trong trải nghiệm trưởng thành của mỗi người.

Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ - 4

Cô đơn là một nỗi đau, nhưng tận hưởng nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Một mình trải qua nỗi cô đơn, vượt qua mọi áp lực, mọi thử thách, gian truân và sống một mình, đột nhiên bạn sẽ thấy rằng cuộc sống không có gì hơn thế, những người hay những điều bạn gặp trong cuộc sống sẽ không làm bạn thất vọng. Có người cùng đồng hành thật tốt và bước một mình cũng vẫn không sao. Bạn sẽ vẫn tiến từng bước vững chắc về phía tương lai đầy tốt đẹp đang chờ đón. 

Vượt qua nỗi đau bị phản bội

Phản bội là một từ đầy tổn thương và tiếc thay lại tồn tại không lạ lẫm gì trong cuộc sống ngày nay. Đó cũng là điều khó chấp nhận nhất trong một mối quan hệ, cả tình cảm và làm ăn. Tác hại do sự phản bội gây ra cũng vô cùng khôn lường, khó có thể kể hết bằng lời. Nhưng sống sót sau nỗi đau bị phản bội cũng là một phần quan trọng của sự trưởng thành. 

Sự phản bội dù trong kinh doanh hay tình cảm đều có thể mang lại sự trưởng thành cho một người. Quá trình sống sót sau sự phản bội, một người sẽ luôn trải qua rất nhiều những câu hỏi, hối tiếc và hận thù trong lòng. Khi người đó có thể từ từ chấp nhận tất cả những điều này và bình tĩnh lại, họ thừa nhận thực tế và rút ra bài học quá khứ để xây đắp tương lai tốt hơn!

Vượt qua 3 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng suôn sẻ - 5

Trong cuộc sống này, mỗi người ta sẽ trải qua rất nhiều những thăng trầm, sóng gió. Hôm nay mọi chuyện có thể đang ổn định, ngày mai bỗng trở nên lộn xộn, khiến bạn tưởng chừng mình không thể thoát ra.

Nhưng hãy tin rằng mỗi sự thay đổi, mỗi khó khăn đều là để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. Như khi bạn đang đi trên đường thì bị ngã, mặc dù rất đau nhưng hãy nhìn xuống để xem lý do mình vấp ngã là gì. Là bạn bị vấp vào một hòn đá khi không chú ý? Do bạn tự vấp hai chân hay do mặt đất trơn khiến chân bạn khó bám? Bạn sẽ biết được lần sau mình cần cẩn thận hơn. Vì vậy, hãy cảm ơn những chướng ngại vật trong cuộc sống của mình, ít nhất nó sẽ giúp bạn không bị ngã tương tự ở đoạn đường tiếp theo và dù ngã cũng có thể nhanh chóng đứng dậy bước tiếp. 

Bảo Anh.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - ngôi làng cổ thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, theo Quốc lộ 1A, đến cầu Mỹ Chánh rẽ về phía biển, ta sẽ bắt gặp làng Phước Tích. Làng Phước Tích nằm ở vị trí khá đặc biệt, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao bọc bởi dòng Ô Lâu huyền thoại.