Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc

Nhìn lại những thị phi bủa vây mình trên mạng xã hội, Vy Oanh muốn lên tiếng bảo vệ các con, đồng thời mong mẹ bỉm được yêu thương, chia sẻ.

Sở hữu giọng hát trong veo, Vy Oanh vốn được xem là ngọc nữ của dòng nhạc ballad Việt, là chủ nhân của nhiều bản hit đình đám như Em rất nhớ anh, Đồng xanh, Để cho em khóc,... Sau khi kết hôn, nữ ca sĩ sinh năm 1985 giãn bớt các hoạt động nghệ thuật để tập trung chăm chút cho tổ ấm nhỏ và kinh doanh. Cô có 3 người con "đủ nếp đủ tẻ" là bé Voi, Xu và Mio.

Vậy mà có một khoảng thời gian, cái tên Vy Oanh gắn liền với hàng loạt thị phi, thường xuyên bị cộng đồng mạng "điểm danh" trong nhiều tin đồn ngang trái. Thời điểm đó, giọng ca Đồng Xanh đang mang thai con thứ 3. Hồi tưởng lại tất cả, bà mẹ nổi tiếng không khỏi xúc động: "Thời gian đó, họ lợi dụng lúc tôi đang bụng mang dạ chửa nên đã làm đủ mọi cách để thêu dệt đủ tin xấu. Họ tự tung tự hứng để thêu dệt một câu chuyện rất ly kì về tôi".

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 1

Tổ ấm nhỏ của Vy Oanh.

Vượt qua "bão" thị phi, Vy Oanh giờ đây có cuộc sống viên mãn bên gia đình, được ông xã yêu chiều, các con ngoan ngoãn đáng yêu. Bà mẹ 3 con đã trải lòng về quá trình nuôi dạy con, khẳng định danh tính các nhóc tỳ và bảo vệ 3 đứa trẻ trong khoảng thời gian khó khăn nhất.

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 2

Là môt người phụ nữ bận rộn, Vy Oanh sắp xếp thời gian như thế nào để cân bằng công việc và nuôi dạy con con?

Đúng là để nuôi dạy 3 đứa trẻ, quán xuyến gia đình và cả công việc kinh doanh không hề dễ dàng. Thời gian biểu không thể quá cố định mà phải uyển chuyển theo mỗi ngày, ưu tiên việc cần trước. Vy Oanh thường sẽ ngủ sớm để dậy sớm sắp xếp mọi việc. Bắt đầu ngày mới bằng bài tập thể thao thường là 1 tuần 3 buổi, sau đó Vy Oanh đưa con đến trường, hôm nào bận quá mới nhờ bác tài đưa đi. Về nhà sẽ check email công việc, lên thực đơn cho cả nhà, sắp xếp nhiệm vụ cho nhân viên. Có hôm Vy Oanh sẽ lên công ty làm việc nhưng có hôm sẽ ở nhà làm việc online để có thêm thời gian chơi đùa, nuôi dạy con. 

Vy Oanh rèn con vào kỉ luật, nề nếp từ bé nên các con ăn uống sinh hoạt rất đúng giờ, việc gì ra việc nấy. Trộm vía, 3 anh em rất ngoan và biết vâng lời ba mẹ, biết thương yêu san sẻ cùng nhau. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 3

Được biết chị vừa trải qua cuộc phẫu thuật tuyến giáp. Thời gian phẫu thuật có ảnh hưởng gì đến công việc và việc chăm sóc các con của chị không?

Vy Oanh đã quen làm việc, quen với việc cùng lúc làm nhiều việc. Một ngày nếu không phải làm gì, Oanh thấy dài lắm. Ví như khi mang thai sinh nở, hay khi bệnh tật thì dù ít hay nhiều, Oanh vẫn sẽ làm việc và chỉ cần có 1 chiếc điện thoại bên cạnh. Thế nên mọi việc không bị ảnh hưởng nhiều. 

Ông xã luôn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ cùng Oanh những lúc Oanh cần. Tuy nhiên, anh ấy luôn tôn trọng tính cách thích độc lập, tự chủ của Vy Oanh. 

Trong thời gian mẹ bị ốm, các con có động thái quan tâm gì khiến chị cảm động?

Các con rất quan tâm ba mẹ, tối nào trước khi đi ngủ cũng sẽ hôn chào tạm biệt ba mẹ. Khi mẹ bệnh, 3 anh em cứ thay nhau thăm hỏi. Đi ngang phòng ba mẹ sẽ nói rất khẽ để yên cho mẹ ngủ. Con còn xoa bóp hay lấy nước cho mẹ uống. Thật sự nhìn các con, Vy Oanh thấy mình may mắn lắm. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 4

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 5

Là mẹ 3 con, vừa phục hồi sau phẫu thuật tuyến giáp, Vy Oanh vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung rạng ngời.

Vy Oanh bật mí thêm về tính cách của 3 nhóc tì nhé? 

Cả 3 em hiện tại đều rất ngoan. Năm nay Xu cũng đã đi học và luôn đạt thành tích tốt như anh hai Voi. 

Voi thông minh, sâu sắc nhưng trầm tính hơn 2 em. Rất tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, yêu thương gia đình và hai em, Voi có tinh thần tự học rất cao. Voi lắp lego rất giỏi từ khi 3 tuổi đã lắp được bộ của 12 tuổi, bạn cũng có năng khiếu âm nhạc, hội hoạ. 

Chị 3 Xu thì lém lỉnh, tinh nghịch, thông minh, sắc bén, khéo léo, tinh tế. Chị Xu hát hay múa giỏi, vẽ rất đẹp, hay lí sự và cá tính nhưng rất thích bảo bọc em và bênh vực anh hai. 

Út Mio 1 tuổi rưỡi thì bộc trực, thẳng thắn, thông minh, học mọi thứ rất nhanh. Mio hay cười, năng động, bé biết hát từ khi mới vài tháng tuổi đã à ơi theo mẹ, bé cảm thụ âm nhạc rất tốt, biết hát trước khi biết nói. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 6

Chị nuôi dạy con như thế nào để các bé luôn ngoan ngoãn và hiểu chuyện?

Vy Oanh muốn dạy các con tự lập, biết tự kỉ luật bản thân, biết cho đi, yêu thương và trách nhiệm. Biết ơn cuộc sống, luôn nỗ lực, học hỏi và hướng tới điều tích cực. Mong sao sau này các con sẽ là người có ích cho gia đình và xã hội. 

Có bao giờ chị cảm thấy áp lực kinh tế vì gia đình đông con?

Vy Oanh chỉ làm những điều bản thân cảm thấy tự tin và vừa sức với mình. Vì vậy mà khi đã chọn thì không áp lực, chỉ cố gắng làm tốt việc mình đề ra. May mắn thì gia đình Vy Oanh có thể lo chu toàn cho con cái. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 7

Từng có khoảng thời gian Vy Oanh phải đối mặt với nhiều thị phi trên mạng xã hội. Điều này đã ảnh hưởng đến chị như thế nào?

Thời gian đó, họ lợi dụng lúc tôi đang bụng mang dạ chửa nên đã làm đủ mọi cách để thêu dệt đủ tin xấu. Họ tự tung tự hứng để thêu dệt một câu chuyện rất ly kì về tôi. Năm đó cũng là năm hạn của nghệ sĩ chúng tôi, tự dưng bị kéo vào một câu chuyện thị phi không đáng có. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 8

Ngay tại thời điểm mang thai con thứ 3, Vy Oanh đã đối mặt với rất nhiều thị phi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, Vy Oanh luôn chọn mặt tích cực để sống, lạc quan bước qua tất cả mọi khó khăn của cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ luôn thăng trầm, Vy Oanh chỉ nghĩ đơn giản rằng vị trí của ai rồi sẽ về lại đó. Chỉ cần luôn sống đúng, tử tế thì những điều thị phi mà người đời thêu dệt cho mình sẽ tự lánh xa. Cứ làm việc chăm chỉ và sống hết mình, biết sống cho đi, thành quả và hậu vận sẽ là câu trả lời xác đáng nhất. 

Sống như thế nào sẽ nhận lại được thế ấy, vì vậy mà Vy Oanh không quá bận tâm đến những điều tiếng, chỉ làm những việc cần làm. 

Các con của chị có bị ảnh hưởng bởi làn sóng anti-fan? Trong tâm thế của một người mẹ, chị bảo vệ con ra sao?

Các con còn bé nên chưa biết lên mạng nhưng đó là điều tôi lo lắng vì cả ba bé con đều là nạn nhân của câu chuyện thị phi có mục đích. Tôi cũng đã có những biện pháp để bảo vệ các con, các con sinh ra đều có nguồn gốc, dòng máu, giấy tờ pháp lý tuy nhiên vì câu chuyện đi quá xa nên có thể sau này các bé cũng sẽ thắc mắc. 

Tôi muốn nói lên tiếng nói của mình trước hết để lấy sự công bằng cho con tôi. Sau nữa, tôi mong phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh sẽ được bảo vệ tuyệt đối, được yêu thương chia sẻ thay vì dẫm đạp, dồn ép đến đường cùng vì đó không phải là một mà đến 2 mạng người. Họ rất dễ trầm cảm dẫn đến những việc đau lòng nếu không mạnh mẽ như tôi. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 9

Cuộc sống của chị có nhiều thay đổi khi lần thứ 3 làm mẹ bỉm sữa? 

So với 2 lần trước, tôi bận rộn hơn nhưng cũng hạnh phúc hơn. Tôi yêu cuộc sống hiện tại của mình bây giờ. 

Trong nhà, ông xã chị là người chồng và người cha như thế nào? Anh ấy có giỏi việc bỉm sữa?

Trong mắt tôi, không ai bằng chồng tôi cả. Ông xã tôi giỏi từ việc ngoài việc trong, thảo hiếu. Anh trách nhiệm và chu toàn, đạo đức, siêng năng nên cũng rất muốn chăm con những khi có thời gian. 

Tuy nhiên, tôi vẫn quan niệm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Tôi muốn anh an tâm làm việc lớn, việc trong nhà chăm sóc nuôi dạy con đã có tôi. Hơn nữa, phụ nữ thường sẽ khéo léo, tỉ mỉ hơn. 

Vy Oanh kể lại khoảng thời gian mẹ và 3 con bị dồn ép tới đường cùng, khẳng định các con sinh ra đều có nguồn gốc - 10

Một số dự định và điều ước của Vy Oanh trong thời gian tới?

Tôi thường ít ước mà sẽ làm những điều mình muốn. Nếu có ước, có chăng là các thành viên trong đại gia đình tôi luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Ước mong được sống trong một đất nước phồn thịnh, văn minh, công bằng. 

Năm nay tôi cũng có nhiều dự định cho hoạt động kinh doanh ngành làm đẹp và cả nghệ thuật. Mong sẽ là những món quà tinh thần quí gửi tặng những khán giả đã luôn đồng hành ủng hộ tôi bao nhiêu năm qua. 

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Huyền Đỗ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà