Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại

Thấy cháu khóc mà bà vẫn nằm ung dung, chị Tiểu Hạ tức tối nhắn tin ngay cho chồng.

Những người già thường chăm sóc trẻ nhỏ không được nhanh nhẹn bằng người trẻ nhưng trên hết họ có tấm lòng yêu thương cháu vô hạn.

Chị Tiểu Hạ (Trung Quốc) hết thai sản phải đi làm trở lại. Do đó chị bàn với chồng thuê người giúp việc hỗ trợ việc nhà và chăm sóc con sơ sinh. Tuy nhiên chồng Tiểu Hạ cho rằng mức lương của hai vợ chồng mà thuê thêm bảo mẫu thì sống ở thành phố rất khó khăn. Do đó chồng chị sẽ nhờ mẹ đẻ ở quê lên chăm con giúp vài tháng, nếu không ổn thì tính tiếp.

Chị Tiểu Hạ vốn đã không hợp mẹ chồng lại nghĩ rằng mẹ chồng chậm chạp, đã già nên không chăm sóc cho cháu tốt được nên không đồng ý. Tuy nhiên dưới sức ép của kinh tế, Tiểu Hạ đành phải chấp nhận để mẹ chồng lên đỡ một thời gian.

Hàng ngày Tiểu Hạ đi làm ở công ty nhưng vẫn không yên tâm giao con cho mẹ chồng nên đã lắp thêm camera giám sát để tiện theo dõi. Vào một buổi trưa nọ khi vừa kết thúc công việc, Tiểu Hạ bật camera lên thì nhìn luôn thấy cảnh con đang khóc ngặt nghẽo trên giường còn mẹ chồng thì không đoái hoài, bà vẫn nằm im. Chị tức tốc nhắn tin cho chồng "Anh vào mà xem, mẹ anh không hề chăm cháu. Mẹ anh để mặc cho cháu khóc mà không dỗ kìa. Em đã nói là mẹ không chăm được cháu mà anh còn cứ cố chấp".

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 1

Thế nhưng chồng Tiểu Hạ đáp lại: "Em xem xem, mẹ đã lên dỗ cháu rồi kìa. Mà anh thấy mẹ nằm dưới đất xong rồi lên dỗ cháu với gương mặt rất khó chịu. Chắc chắn đã có điều gì đó xảy ra trước đấy chứ sao giường có mà bà lại nằm dưới đất. Em xem lại camera xem".

Nghe lời chồng, Tiểu Hạ tua lại camera để xem lại trước khi mình bật camera thì đã có chuyện gì xảy ra. Những cảnh tượng xuất hiện trong camera khiến Tiểu Hạ câm nín, cô bật khóc nghẹn ngào vì đã nghĩ xấu cho mẹ chồng. Hóa ra trước khi có cảnh mà Tiểu Hạ nhìn thấy thì mẹ chồng cô đang chăm sóc cháu nhưng bỗng dưng bị ngã ngửa ra phía sau, thậm chí ngã ngửa từ trên giường xuống đất, phần lưng đập mạnh xuống nền nhà nên bà đau đớn chưa thể dậy được luôn.

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 2

Người bà đang chăm cháu ở tư thế ngồi xổm.

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 3

Bà bỗng dưng ngã ngửa ra sau, thậm chí ngã xuống đất nên đau đớn.

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 4

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 5

Nghe tiếng cháu khóc, bà cố gắng gượng dậy xoa dịu bé.

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 6

Thấy bà ngã, đứa trẻ đã khóc. Nghe tiếng khóc của cháu, mẹ chồng Tiểu Hạ đã cố gắng gượng đứng dậy để dỗ dành nhưng hơi chậm chạp. Đó là cảnh sau mà hai vợ chồng Tiểu Hạ nhìn thấy. Biết được toàn bộ sự thật, Tiểu Hạ cảm thấy hối hận vô cùng vì đã nghĩ sai cho mẹ chồng. Cô cũng chợt nhận ra rằng bao lâu qua chị đã nghĩ sai cho mẹ chồng vì bà tuy già cả, chậm chạp nhưng bà vẫn yêu cháu mình vô cùng. Vì tình yêu dành cho cháu mà bà bỏ nhà, bỏ quê lên chăm. Dù bị ngã đau nhưng bà vẫn cố gắng ngồi dậy khi nghe thấy cháu khóc, bà vỗ về, an ủi cháu trong khi chiếc lưng của bà bị đau.

Ngay ngày hôm đó, Tiểu Hạ về nhà đã có thái độ khác hẳn với mẹ chồng. Cô gửi lời xin lỗi mẹ vì bao lâu qua đã không coi trọng mẹ chồng. Vợ chồng Tiểu Hạ đã đưa mẹ chồng đi thăm khám thì phát hiện cột sống bà bị tổn thương sau cú ngã nhưng bà vẫn cố gắng chăm sóc cháu mà không gọi con trai con gái về thay. Tiểu Hạ biết vậy lại càng hối hận. Cô xin nghỉ ít hôm để hỗ trợ và chăm sóc đứa trẻ.

Xem camera thấy bà nội để mặc cháu khóc, mẹ bỉm đòi để bà về quê nhưng liền câm nín khi tua lại - 7

Kết quả X-quang cho thấy phần xương của bà bị ảnh hưởng.

Chuyện bất đồng quan điểm chăm sóc trẻ sơ sinh không chỉ xảy ra trong gia đình Tiểu Hạ mà rất nhiều gia đình khác. Tuy nhiên chúng ta nên hiểu rằng dù có ra sao thì tựu chung lại ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đứa trẻ. Chính vì thế hãy giao tiếp với nhau nhiều hơn, nói ra cảm xúc của bản thân để đôi bên cùng hiểu nhau và có những định hướng đúng đắn trong cuộc sống gia đình.

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.