'Ba Lành' Đinh Y Nhung: 'Lật Mặt 7 khiến tôi nhớ giai đoạn đen tối trong đời'

Những tâm sự của Đinh Y Nhung về vai diễn Ba Lành trong bộ phim Lật Mặt 7 của đạo diễn Lý Hải.

- Đinh Y Nhung cảm thấy ra sao sau khi đoạt hai giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim Mẹ ơi, Bướm đây?

Từ xưa đến nay, tôi luôn mang quan niệm làm nghề là: chiến thắng chính bản thân, chiến thắng nhân vật đã là thành công lớn. Giải thưởng là sự cộng hưởng của cả may mắn. Tôi luôn tâm niệm, trước hết phải vượt qua vai diễn, làm những gì tốt nhất. 

Tuy nhiên, khi biết mình được xướng tên nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại LHP Cánh Diều Vàng, tôi thật sự ‘đứng hình'. Bản thân tôi không nghĩ sẽ được giải ở hạng mục này vì còn nhiều chị em đồng nghiệp tài giỏi khác.

Cho đến giờ, tôi vẫn còn cảm xúc vui mừng và hạnh phúc vì được sự công nhận từ khán giả, từ hội đồng chuyên môn dành cho bản thân tôi cũng như toàn bộ ê-kíp Mẹ ơi, Bướm đây. Đây cũng là động lực để tiếp lửa cho tôi tiếp tục cống hiến sức mình cho nghệ thuật.

- Thường tham gia phim điện ảnh của đạo diễn Lưu Huỳnh, lần trải nghiệm này với đạo diễn Lý Hải mang lại cảm xúc gì cho chị? Phong cách làm việc của hai đạo diễn có khác nhau nhiều không?

Mỗi đạo diễn đều có một cách làm việc khác nhau cũng như mỗi vai diễn của phim mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của anh Lưu Huỳnh cũng như anh Lý Hải đó chính là đều coi diễn viên, anh em trong đoàn phim nhưng người thân trong gia đình. Cả hai cũng mong muốn mỗi bộ phim mình làm ra tốt nhất, mang lại giá trị và cảm xúc nhất đến với khán giả.

'Ba Lành' Đinh Y Nhung: 'Lật Mặt 7 khiến tôi nhớ giai đoạn đen tối trong đời' - 1

- Từng có lúc chị nói mọi người đừng gọi chị là "nữ hoàng cảnh nóng" nữa, là do chị thấy những hình ảnh của quá khứ không còn phù hợp với hiện tại hay vì lý do nào khác? 

Tôi trân trọng tất cả vai diễn của mình. Những vai diễn này mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm sâu sắc, đặc biệt với vai trò của một diễn viên. Tôi chỉ muốn sống và cống hiến cho các vai diễn, các nhân vật trong phim.

- Đinh Y Nhung có kỳ vọng gì ở Lật Mặt 7? 

Không riêng gì tôi mà hầu hết tất cả diễn viên mỗi khi tham gia dự án phim cũng đều mong muốn phim sẽ được khán giả đón nhận, yêu thích, công nhận từng thành quả của toàn bộ ê-kíp. Với Lật Mặt 7 lần này cũng vậy. Tôi cũng như anh Lý Hải, Minh Hà hay toàn bộ anh em trong ê-kíp đều mong mang một giá trị nhân văn, thông điệp về tình mẫu tử, về gia đình thông qua phim. Được khán giả yêu mến ủng hộ…

- Vai Ba Lành giống hay khác chị? Chị có gặp khó khi vào vai không?

Vai Ba Lành trong Lật Mặt 7: Một Điều Ước với Đinh Y Nhung ngoài đời cũng có một chút xíu về điểm tương đồng về cảm xúc. Chẳng hạn như phân đoạn khiến tôi tan nát, đau lòng nhất của vai diễn đó chính là khi trong một thời điểm khi Ba Lành hay tin con gái của mình gặp vấn đề sức khỏe nhập viện. Cũng vừa đúng lúc đó, bà Hai - mẹ ruột của Ba Lành bị tai nạn. Lúc này, trong thâm tâm của Ba Lành rất rối, rất đau khổ. 

Phân đoạn này có phần khá giống với giai đoạn mà tôi từng trải qua ở ngoài đời. Cách đây 20 năm, lúc này tôi mới 25 tuổi và vừa sinh con gái chưa tròn 1 tháng, mẹ tôi qua đời. Hai năm sau, trong lúc đang quay phim, tiếp tục nghe tin ba tôi cũng mất. Đây là giai đoạn đen tối, đau khổ nhất của tôi.

'Ba Lành' Đinh Y Nhung: 'Lật Mặt 7 khiến tôi nhớ giai đoạn đen tối trong đời' - 2

- Sau hơn 15 năm theo đuổi nghiệp diễn, chị định nghĩa thành công của bản thân bây giờ bằng gì?

Với tôi, thành công chính là nhận được sự yêu thương, sự đón nhận của khán giả qua từng vai diễn mà không cần phải là những điều sâu xa, cao siêu khác.

- So với những ngày đầu, sự thay đổi lớn nhất về bản thân theo cảm nhận của Đinh Y Nhung là gì?

Nếu như nói về sự thay đổi của bản thân trong thời điểm hiện tại và giai đoạn chập chững vào nghề, tôi cảm thấy chẳng thay đổi gì cả. Tôi vẫn là Đinh Y Nhung, vẫn cứ sống hết mình, sống là chính mình mà không phải là một ai khác. 

Tuy nhiên, nếu hỏi rằng tôi nhận được gì ở giai đoạn hiện tại so với ngày đầu thì đó chính là sự trải nghiệm cho nhiều thể loại vai diễn khác nhau. Tôi thấy mình may mắn vì quen biết được nhiều thế hệ anh chị em nghệ sĩ, được lắng nghe học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. 

- Đâu là loại vai diễn sẽ khiến chị háo hức, phấn khích khi nhận được kịch bản ở thời điểm hiện tại?

Với tôi, được đóng phim, được cống hiến cho từng vai diễn là điều khiến tôi háo hức, vui vẻ nhất rồi dù đó là vai diễn gì đi chăng nữa. Song song đó, bản thân Nhung cũng mong muốn có cơ hội được thử sức ở nhiều thể loại vai diễn khó hơn.

'Ba Lành' Đinh Y Nhung: 'Lật Mặt 7 khiến tôi nhớ giai đoạn đen tối trong đời' - 3

- Có người nói giờ chị làm nghề vì đam mê, không còn bận tâm nhiều về tài chính. Nhận định này có đúng với chị?

Nếu nói làm nghề vì đam mê thật ra là đúng mà. Vì nếu không có đam mê thì chắc Nhung sẽ không theo nghiệp diễn đến tận bây giờ. 

Còn nếu nói về mặt tài chính, tôi cảm thấy hơn rất nhiều người. Ở ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn hơn mình nhiều. Nếu như bản thân cứ suy nghĩ, bận tâm nhiều về tài chính thì sẽ không biết bao nhiêu mới đủ. Tại sao mình không xem xét lại bản thân đang ở giai đoạn nào?

Minh Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.