“Bé An” Đất Phương Nam phải đóng cửa 2 công ty, cắt giảm nhân sự vì bất động sản đóng băng

Khi thị trường bất động sản đi xuống, công ty của diễn viên Hùng Thuận bị ảnh hưởng nặng nề.

Hồi tháng 9/2022, Hùng Thuận ra mắt một công ty truyền thông và bất động sản. Đặc biệt, ở công ty này, người bạn thân của Hùng Thuận là Lương Thế Thành ngồi ghế giám đốc truyền thông và kinh doanh.

Mới đây, Hùng Thuận và Lương Thế Thành có buổi lễ ký kết hợp đồng liên doanh với sự tham gia của 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

“Bé An” Đất Phương Nam phải đóng cửa 2 công ty, cắt giảm nhân sự vì bất động sản đóng băng - 1

Hùng Thuận và Lương Thế Thành trong buổi lễ ký kết

Rời showbiz để chuyển sang vai trò mới, Hùng Thuận, Lương Thế Thành thừa nhận đôi lúc rất nhớ nghề. Song chứng kiến công ty của mình ngày càng có những bước tiến mới đã giúp hai nghệ sĩ luôn giữ vững tinh thần, cố gắng mỗi ngày.

Dịp này, diễn viên Hùng Thuận đã có buổi trò chuyện với chúng tôi về công việc kinh doanh bất động sản nhiều năm qua.

- Là diễn viên có tiếng, tại sao anh không tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất mà chuyển sang kinh doanh bất động sản?

- Cuối năm 2019, thu nhập của nghề diễn xuất không đủ để tôi lo cuộc sống và gia đình. Thời điểm này dịch bệnh bùng phát, cuộc sống của tôi lại thêm khó khăn hơn. Thú thật, công việc diễn xuất chẳng thể mang lại cho tôi một cuộc sống dư giả. Tôi phải sống nhà thuê với diện tích nhỏ hẹp chung với bố mẹ từ những đồng lương ít ỏi. Ngoài công việc diễn kịch, đóng phim, tham gia gameshow, truyền hình thực tế, tôi còn mở quán bán ốc, tự tay làm món, bưng bê, phục vụ và cả bán hàng online để kiếm sống…

“Bé An” Đất Phương Nam phải đóng cửa 2 công ty, cắt giảm nhân sự vì bất động sản đóng băng - 2

Hùng Thuận từng làm đủ nghề để kiếm sống

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của tôi gặp trục trặc. Hai nhà hàng của tôi phải đóng cửa liên tiếp vì thiếu kinh nghiệm. Thậm chí tôi đã đánh mất luôn mối quan hệ bạn bè vì những bất đồng khi cả hai cùng hợp tác làm ăn.

Sau này, tôi tập trung bán hàng online và kinh doanh bất động sản. Tôi phải tìm thêm nghề tay trái để lo cuộc sống. Tôi cũng không ngờ mình lại có thể đi xa như vậy với công việc kinh doanh bất động sản.

- Vài năm qua, thị trường bất động sản khá ảm đạm. Công ty anh bị ảnh hưởng ra sao?

- Năm 2020 có thể xem là một năm thắng lợi của tôi trong việc kinh doanh. Có lẽ tôi đã chọn đúng hướng đi nên mọi chuyện đều suôn sẻ.

Tuy nhiên về sau thị trường bất động sản đi xuống khá nhiều. Tệp khách đầu tư đã mua giá đỉnh nên muốn bán giá cao, nhưng người mua lúc này dựa theo thị trường muốn mua giá thấp. Vì vậy dẫn đến không khớp lệnh, đóng băng. Tôi mở ba văn phòng công ty, đến nay phải đóng cửa hai công ty và cắt giảm nhân sự thấp nhất để có thể duy trì.

“Bé An” Đất Phương Nam phải đóng cửa 2 công ty, cắt giảm nhân sự vì bất động sản đóng băng - 3

Hùng Thuận phải đóng cửa hai công ty vì thị trường đóng băng

- Nguồn thu nhập từ kinh doanh bất động sản với đóng phim có khác nhau không thưa anh?

- Tôi nghĩ số tiền nào cũng làm ra từ những giọt mồ hôi, nước mắt và đích đến của đồng tiền là phục vụ cho nhu cầu hạnh phúc.

- Bị gọi là “cò đất”, anh có chạnh lòng?

- Tôi không quá đắn đo lắm. Tôi nghĩ đó cũng chỉ là tên gọi, không ảnh hưởng đến chén cơm manh áo của ai. Nhưng vì sao mọi người lại có ác cảm với hai từ “cò đất”? Tôi nghĩ đó là do cách làm không trung thực, không văn minh và không còn hợp với thời điểm hiện tại khi công nghệ phát triển thông tin đa chiều. Những thứ gì không phù hợp sẽ tự đào thải. Khách hàng họ sẽ tự tìm đến những công ty uy tín.

- Kinh doanh bất động sản có liên quan đến pháp lý, anh rõ ràng, minh bạch ra sao?

- Công ty của chúng tôi là mô hình truyền thông, bất động sản kèm đầu tư, tư vấn đầu tư… Chúng tôi luôn hiểu rõ về tính minh bạch và pháp lý. Vì chúng tôi không chỉ đi một mình mà còn cả hệ sinh thái như xây dựng, đo đạc, thiết kế nội thất…

Hùng Thuận từng thừa nhận bản thân "đổi đời" nhờ bất động sản

- Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ cũng lấn sân sang kinh doanh bất động sản, thậm chí giàu lên từ công việc này. Anh thấy được tiềm năng của công việc này ra sao?

- Tôi nghĩ nghệ sĩ lợi thế hơn là nhờ có tên tuổi, độ nhận diện cao từ đó uy tín cũng có, nếu nghiêm túc với nghề sẽ thuận lợi hơn những người khác. Hiện tại thị trường bất động sản đang trong giai đoạn khó khăn nhưng tôi tin rằng chu kỳ này sẽ sớm nhộn nhịp trở lại ở quý 3-4 năm nay, với những phân khúc pháp lý rõ ràng như nhà phố và đất nền xây dựng tự do ở vị trí vùng ven. Đợt sóng của quý 3-4 cuối năm nay sẽ là đợt xả hàng đầu tiên của các nhà đầu tư.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc