Cặp đôi gặp lại nhau sau 10 năm, ôm nhau khóc nức nở khi biết đối phương còn độc thân

Có lẽ câu chuyện của cặp đôi này khiến cho người ta vẫn còn có chút niềm tin vào tình yêu, dù xa cách bao lâu những người yêu nhau rồi sẽ quay về bên nhau.

Ngày 25/5 vừa qua, một cư dân mạng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã đăng lên MXH một video khiến người xem rất cảm động. Theo đó, trong video là hình ảnh một cặp đôi xa cách 10 năm bất ngờ gặp lại nhau. Sau khi biết đối phương còn độc thân, 2 người vừa ôm nhau vừa khóc.

Cặp đôi gặp lại nhau sau 10 năm, ôm nhau khóc nức nở khi biết đối phương còn độc thân - 1

Khoảnh khắc cặp đôi vui mừng xen lẫn ngạc nhiên khi gặp lại nhau.

Được biết cặp đôi trong video là bạn cùng lớp đại học, đã từng có thời gian yêu nhau thắm thiết.

Theo lời kể của người phụ nữ, cô là con một trong gia đình, không thể đi đâu xa nên chấp nhận làm giáo viên tại địa phương. Còn người bạn trai vốn dĩ có tương lai tốt đẹp nhưng vì chấp nhận theo cô nên đã từ bỏ một công việc lương hậu hĩnh, kiên quyết tới thị trấn nơi cô ở để làm bảo vệ.

Anh cho rằng dù mình làm công việc gì cũng không quan trọng, miễn là có thể ở bên cạnh cô. Thế nhưng, gia đình anh phản đối kịch liệt quyết định này, mắng anh là “đồ tâm thần”, “học đại học xong chỉ để làm bảo vệ”, “đừng có về nhà này, cả đời cứ làm bảo vệ đi”.

Chẳng mấy chốc chuyện tình cảm của 2 người tới tai bố mẹ cô, khi biết con gái đang yêu một chàng trai làm bảo vệ thì lập tức phản đối. Bố mẹ cô thay phiên làm công tác tư tưởng, nói rằng cuộc sống này không chỉ có mỗi tình yêu mà còn có cơm áo gạo tiền, một túp lều tranh 2 trái tim vàng là dĩ vãng, một giáo viên làm sao có thể cưới một bảo vệ.

Cặp đôi gặp lại nhau sau 10 năm, ôm nhau khóc nức nở khi biết đối phương còn độc thân - 2

Thấy không thay đổi được suy nghĩ của con gái, bố mẹ cô còn cất công tìm một người bắt chước nét chữ của cô để viết một bức thư tuyệt tình gửi cho chàng trai kia.

Lá thư chứa đầy sự vô cảm và lạnh lùng khiến người bạn trai buồn tới mức rời khỏi thị trấn ngay vào ngày hôm đó mà không để lại cho cô một lời nào, còn tức giận xóa hết mọi thông tin liên lạc.

Cô cho biết, sau khi bạn trai bỏ đi không lời từ biệt, cô cũng thắc mắc tại sao anh lại biến mất, muốn biết lý do nên đã lặn lội tới tận nhà anh.

Bố mẹ người bạn trai nói cô đã cản trở tương lai của con trai họ, yêu cầu chấm dứt mối tình này. Cô cảm thấy mọi thứ như quay lưng với mình cùng lúc, tình yêu tưởng chừng như không có gì thay đổi phút chốc vụn vỡ. Sau khi trở về nhà, cô không thiết tha ăn uống gì, cũng chẳng đi làm, sút 3kg chỉ trong mấy ngày.

Bố mẹ cô cảm thấy có lỗi nên đã nói ra sự thật, điều này càng khiến cô thêm lo lắng về bạn trai mình. Sau đó, dù bố mẹ có mai mối bao nhiêu người, vẫn không có ai chạm được vào trái tim cô.

Cặp đôi gặp lại nhau sau 10 năm, ôm nhau khóc nức nở khi biết đối phương còn độc thân - 3

Chớp mắt đã 10 năm trôi qua, trong suốt thời gian ấy cô luôn mơ ước một ngày nào đó bạn trai mình bất ngờ xuất hiện, cho dù lúc đó anh ấy đã kết hôn và có con đi chăng nữa, cô cũng chỉ muốn nhìn anh một lần để nói lời xin lỗi năm nào.

Trùng hợp thay, lớp đại học tổ chức buổi họp lớp kỷ niệm 10 năm ra trường. Cô nhận được thư mời vừa bất ngờ vừa hồi hộp, không biết liệu có gặp lại bạn trai ở buổi tiệc này không. Cô sợ hy vọng rồi lại thất vọng.

Vào ngày họp lớp, cô không tin vào mắt mình khi nhìn thấy bạn trai cũ, trông anh mập mạp và chững chạc hơn rất nhiều. Khoảnh khắc 2 người nhìn thấy nhau nhưng không ai nói nên lời.

Cô cho biết, 2 người nhìn nhau một lúc rồi bạn trai cũ mới chậm rãi đi tới bắt chuyện.

“Em sao rồi, bọn trẻ giờ chắc cũng lớn rồi đúng không”.

“Không, bao năm qua em vẫn cô đơn như vậy, còn anh thì sao”.

“Anh luôn chờ đợi một người mình không thể quên được”.

Lúc đó, 2 người rất ngạc nhiên, cả 2 đều không nghĩ đối phương vẫn chờ đợi mình suốt 10 năm qua. 2 người ôm chặt lấy nhau, thổn thức nói không nên lời.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất