Đánh bại tất cả cao thủ ở tuổi 30, nhân vật này khiến Võ Lâm Ngũ Bá phải dè chừng

"Thiên hạ võ học chính tông" Vương Trùng Dương sở hữu võ công vô địch thiên hạ dễ dàng đánh bại cả 4 đại cao thủ.

Vương Trùng Dương hay còn gọi là Trung Thần Thông được nhắc đến trong 2 cuốn tiểu thuyết là Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của nhà văn Kim Dung. Nhân vật này được nhà văn Kim Dung mô tả là người tinh thông võ nghệ, sở hữu võ công vô địch thiên hạ.

Đánh bại tất cả cao thủ ở tuổi 30, nhân vật này khiến Võ Lâm Ngũ Bá phải dè chừng - 1

Cụ thể, trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được tôn là “Trung Thần Thông”, đứng đầu “thiên hạ ngũ tuyệt”. Ở tuổi 30, trước sự thách thức của những anh hùng Thiếu Lâm Tự, tự cho mình là đệ nhất phái, Vương Trùng Dương đã một mình đánh bại tất cả các cao thủ một cách nhanh chóng. Khi đó, ông chưa luyện Nhất Dương Chỉ.

4 đại cao thủ đương thời đều bại dưới tay Vương Trùng Dương là: Âu Dương Phong (Tây Độc), Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) và Hồng Thất Công (Bắc Cái). Sau trận tỉ thí võ công đó, 4 đại cao thủ trên cho rằng, chỉ có ông mới xứng đáng sở hữu Cửu âm chân kinh - bộ võ công được cho là mạnh bậc nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Đánh bại tất cả cao thủ ở tuổi 30, nhân vật này khiến Võ Lâm Ngũ Bá phải dè chừng - 2

Thế nhưng, Vương Trùng Dương không hề luyện Cửu âm chân kinh vì ông cho rằng đây không phải môn võ công đáng để tu luyện. Lý giải nguyên nhân tranh đoạt Cửu âm chân kinh chỉ vì muốn người trong giang hồ ngừng giết chóc vì bộ võ công này.

Trước khi nổi danh thiên hạ, Vương Trùng Dương từng tham gia khởi nghĩa chống quân Kim xâm lược nước Tống. Sau khi thất bại, ông lên núi Chung Nam tu luyện trong cổ mộ.

Vương Trùng Dương chính là người sáng lập ra phái Toàn Chân đứng đầu thiên hạ và sáng lập ra "Thiên hạ võ học chính tông". Sư đệ của ông là Chu Bá Thông học được võ công của ông nên cũng đã trở thành cao thủ hạng nhất võ lâm. Ông còn sáng tạo ra trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh. Các đồ đệ của ông mặc dù võ công bình thường nhưng khi sử dụng trận pháp này lúc giao đấu với Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư còn cũng cơ hội chiếm được thế thượng phong.

Đánh bại tất cả cao thủ ở tuổi 30, nhân vật này khiến Võ Lâm Ngũ Bá phải dè chừng - 3

Những năm cuối đời, Vương Trùng Dương còn tiên đoán được khi ông chết thì Âu Dương Phong sẽ đến Toàn Chân giáo để cướp Cửu âm chân kinh. Vì thế, ông đã giả chết để chờ Âu Dương Phong đến và chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên Công. Vương Trùng Dương đã đánh bại Tây Độc Âu Dương Phong, phế bỏ môn võ Hàm Mô Công của hắn mà phải 20 năm sau, Âu Dương Phong mới khôi phục được.

Về sau, Toàn Chân kiếm pháp của Vương Trùng Dương bị người tình là Lâm Triều Anh phá giải toàn bộ bằng Ngọc Nữ tâm kinh. Dù vậy, Toàn Chân kiếm pháp không phải môn võ mạnh nhất của Vương Trùng Dương. Ông thành thạo Tiên Thiên công - môn nội công không có tầng cuối cùng.

Đánh bại tất cả cao thủ ở tuổi 30, nhân vật này khiến Võ Lâm Ngũ Bá phải dè chừng - 4

Tuy không tham gia 2 mùa Hoa Sơn tiếp theo, nhưng Kim Dung luôn khẳng định rằng Vương Trùng Dương là người có võ công vô địch. 

Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình