Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê

Ngoài Điêu Thuyền còn có người khác xứng danh là "đệ nhất mỹ nhân" thời đại này, khiến 3 cha con Tào Tháo si mê.

Lạc Thần Chân Mật được coi là "đệ nhất mỹ nhân Tam Quốc". Tên gọi khác của nàng là Chân Phục hoặc Chân Lạc. Vẻ đẹp của nàng đã trở thành cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nhất là Lạc thần của TVB, kể về cuộc tình của Chân hoàng hậu với Tào Thực. Vai diễn về mỹ nhân này cũng từng được tái hiện trong các vở diễn: Tào Thực dữ Chân Lạc, Lạc Thần, Kim lũ ca, Yến ca hành...

Dân gian lưu truyền Chân phu nhân có sắc đẹp lộng lẫy và tài năng văn học siêu Việt. Nụ cười mỹ nữ Chân Mật từng làm ngất ngây biết bao người. Cả ba cha con nhà họ Tào là Tào Tháo, Tào Phi và Tào Thực đều si mê. Sắc đẹp của nàng được người đời miêu tả là: "Giang Nam hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Phục tiếu".

Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê - 1

Tào Tháo dù si mê Chân Mật nhưng buộc phải nhường con trai Tào Phi

Cha Chân Mật mất sớm nhưng gia đình họ Chân vẫn còn khá giả. Một lần, Trương phu nhân đưa các con đến gặp một thầy bói tên là Lưu Lương xem tướng, ông ta chỉ vào Chân thị mà nói: "Mai này cô bé này sẽ trở thành một người tôn quý". Từ nhỏ đến lớn, Chân thị đối với chuyện xem bói toán này không mảy may thích thú. Khi lên 8 tuổi, có những người múa tạp kỹ cưỡi ngựa trước sân nhà, các anh chị em của bà đều thích thú trèo lên mái nhà mà nhìn, riêng Chân thị không đi. Thấy làm lạ, các chị của bà đều hỏi nguyên do, Chân thị ung dung đáp: "Mấy cái này chỉ có trẻ con mới thích xem thôi!".

Khi lên 9 tuổi, Chân thị đã rất thông minh, đam mê đọc sách. Nàng chỉ cần nhìn qua tiêu đề là đã lĩnh hội được các ý nghĩa, do vậy bà hay cùng các anh trai học chuyện bút nghiên.

Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê - 2

Chân Mật dù xinh đẹp tuyệt trần nhưng cuộc đời lại bi thương

Xã hội loạn lạc, thiên tai liên tục, dân chúng đói khổ, trước tình hình đó Chân Mật với mẹ rằng: "Loạn thế cầu bảo, thật sự không phải thượng sách. Thất phu vô tội, hoài bích có tội, đây là tham của hại thân. Hiện tại dân chúng đều đang cực kì đói khát, chi bằng nhà ta đem ngũ cốc dự trữ khai ra cứu tế, vào lúc này việc ấy mới chính là ban ơn đức hạnh!". Cả nhà đều thấy lời nói có lý, nên đem toàn bộ lương thực dự trữ trong nhà tiến hành phân phát cho nạn dân.

Khi đến tuổi thành thân, Chân Lạc được bá chủ phương Bắc đương thời là nhà quân phiệt Viên Thiệu cưới về cho con trai Viên Hy.

Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê - 3

Nhan sắc kiều diễm của Chân Thị khiến cả 3 cha con họ Tào đem lòng say đắm

Năm 204, quân Tào Tháo chiếm được thủ phủ của Ký Châu, Chân Mật phu nhân đã lọt vào tay của quân Tào. Ai cũng biết Tào Tháo có sở thích đặc biệt là hứng thú với vợ thiên hạ, hơn nữa nhan sắc của Chân Mật đã được vang xa từ lâu. Sau khi đánh bại Viên Thiệu, Tào Tháo đã hạ lệnh không cho phép ai động đến gia quyến nhà họ Viên.

Khi Tào Phi xông vào nhà họ Viên thì thấy cảnh vợ Viên Thiệu và Chân Mật đang ôm nhau khóc, đầu bù tóc rối, mặt nhọ. Ngay lập tức, Tào Phi kéo nàng lại gần, lấy ống tay áo nhẹ nhàng lau mặt cho nàng thì thốt lên rằng: "Thật là một tiên nữ"!.

Sau khi kết hôn, Chân Mật hạ sinh cho Tào Phi một con trai đặt tên là Tào Duệ. Khi Tào Tháo qua đời và Tào Phi xưng đế, ông bắt đầu lạnh nhạt với Chân Mật, sủng ái Quý tần Quách Nữ Vương cùng các Lý Quý nhân, rồi Âm Quý nhân, sau đó lại nạp thêm hai con gái của Hán Hiến Đế. 

Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê - 4

Nàng bị kẻ gian hãm hại mà qua đời từ khi còn trẻ

Quách Nữ Vương luôn ghen tức quyết tâm tiêu diệt Chân Mật để trở thành chủ hậu cung. Quách Thị bày độc kế, để bùa trong phòng của Tào Phi rồi tố cáo Chân thị yểm bùa hãm hại chồng.

Tào Phi cho người điều tra và quả nhiên tìm thấy tượng gỗ có khắc tên mình trong phòng của Chân Mật. Nàng bị Tào Phi ra lệnh cho uống thuốc độc tự tử. Khi chết, nàng còn bị nhét đầy cám vào mồm, rũ tóc che khuất mặt mới được mai táng. Cuộc đời mỹ nhân lừng danh thời Tam Quốc kết thúc bi thảm ở tuổi 39.

Đệ nhất mỹ nhân "Tam quốc" khiến 3 cha con họ Tào đem lòng si mê - 5

Ảnh minh họa Văn Chiêu hoàng hậu

Sau khi Tào Phi qua đời, Tào Duệ nối ngôi, Chân Mật mới được con ruột của mình truy phong làm Hoàng hậu. Chưởng lễ quan sau đó dâng sớ tấu nên dâng thụy hiệu thêm cho Chân hậu, lấy chữ "Văn" trong thụy của Tiên đế cùng một chữ mang tính diễn tả, nên là Văn Chiêu hoàng hậu.

Về mối quan hệ Tào Thực - em trai Tào Phi với Chân Mật, nhiều sách vở chép lại rằng, từ lâu họ đã có tình cảm sâu nặng nhưng không dám vượt qua ranh giới. Tào Thực hoàn toàn xiêu lòng trước sắc đẹp, vẻ dịu dàng, hiền hậu của chị dâu, và với tài văn thơ của mình, ông đã lay động tâm hồn của mỹ nữ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân Tào Thực bị anh trai ghét cay ghét đắng, ra sức chèn ép.

Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý