Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển

Nhà thiết kế khách mời mới nhất kết hợp các nét đặc trưng lưu trữ của Rabanne và JPG trong mùa này.

Vũ trụ hợp tác của Jean Paul Gaultier và một lần nữa cánh cửa dẫn đến kho lưu trữ đã được mở mở màn cho BST Thu 2023 của Jean Paul Gaultier Couture.

Với sàn catwalk kín mít chìm trong bóng tối, cả những người mẫu đã thành danh — chẳng hạn như Laetitia Casta — và gương mặt tươi tắn bước xuống sàn diễn, ra mắt cách diễn giải ấn tượng của Dossena về Jean Paul Gaultier. Nó kết hợp với nhau thông qua một mạch duy nhất: “Tôi thích những ý tưởng biến hình mà Jean Paul đã làm việc trong nhiều năm: một tác phẩm bắt đầu như một thứ và sau đó biến thành một thứ khác. Ngoài ra còn có khái niệm biến những thứ hàng ngày trở nên viển vông, điều mà tôi thấy rất thi vị. Chúng tôi đã thực hiện các mẫu thêu theo kiểu trompe l'oeil nhưng cũng bao gồm ý tưởng về chuyển động — đó là sự diễn giải lại các mã JPG, nhưng sử dụng các kỹ thuật khác”, Dossena giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây của tạp chí Vogue, trong cuộc trò chuyện với chính Gaultier và nhà báo Tina Isaac-Goizé.

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 1

Chúng thực sự là những vật dụng hàng ngày, nhưng không có nghĩa là chúng dành cho tiêu dùng hàng ngày. Buổi trình diễn bắt đầu với một bộ vest đen, được trang trí bằng chỉ thêu vàng và ve áo đan chéo, làm nền tảng cho các chi tiết của trang phục sau. Ở đây, trước tiên, một bộ đồ hai hàng khuy có sọc màu xanh hải quân được trang bị áo nịt ngực. Sau đó, nó có chi tiết áo ngực hình nón kiểu Madonna được đính trên ngực (tất nhiên đây là một phần của kho lưu trữ của Jean Paul Gaultier, nơi đã thiết kế chiếc áo ngực ban đầu), một chiếc áo peplum và cúp ngực kết hợp, và một dải vải ở phía sau, gợi lại phong cách cổ điển. nếp gấp của vải trên bộ đồ trước nó.

Các chi tiết lưu trữ ở khắp mọi nơi, từ những chiếc mũ đội đầu được kết hợp với áo ren cho đến những chiếc áo blazer trông như thể chúng được lấy thẳng từ những năm 1990, được cắt bằng lông thú giả và in hình con báo, phù hợp với một chiếc mũ đội đầu mềm mại. Những chiếc vòng kim loại và đá đen kết hợp với nhau để xâu chuỗi một chiếc váy, gợi nhớ đến những chiếc váy, váy ngắn và phụ kiện Rabanne của mùa trước (và kho lưu trữ của riêng nó), trong khi số lượng tương đương bộ phim truyền hình của Jean Paul Gaultier cũng xuất hiện.

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 2

Ví dụ: nhạc nền đã bị bỏ qua, cho phép người ta nghe thấy âm thanh do quần áo phát ra khi nó leng keng và lấp lánh trên sàn diễn. Giày cao gót đập xuống sàn, vải bắt sáng và điều này được tăng cường bởi vẻ ngoài cho thấy váy của người mẫu được mặc bởi — hoặc gắn vào — hai người mẫu khác.

Áo ngực hình nón có nhiều phong cách công khai và kín đáo, từ chiếm vị trí trung tâm trên chiếc váy đính hạt sequin màu bạc cho đến ẩn mình trong sự bận rộn của chiếc váy ngủ viền đăng ten. Nhìn chung, đó là một sự pha trộn hoàn hảo khác giữa tầm nhìn của Giám đốc Sáng tạo đáp ứng di sản của Jean Paul Gaultier.

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 3

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 4

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 5

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 6

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 7

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 8

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 9

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 10

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 11

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 12

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 13

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 14

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 15

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 16

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 17

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 18

Jean Paul Gaultier Couture Fall 2023 tôn vinh chiếc áo ngực hình nón kinh điển - 19

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.