"Nàng Tấm" Lê Chi Na gọi NS Ngân Quỳnh là má

Trong phim, nhân vật của NS Ngân Quỳnh luôn ác cảm với Lê Chi Na nhưng ngoài đời lại trái ngược.

Lê Chi Na từng đóng các phim Những thiên thần áo trắng (đạo diễn Lê Hoàng), Sống gượng (đạo diễn NSND Phạm Nhuệ Giang), Bánh bèo hữu dụng (đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng)... Ngoài đóng phim, cô còn tham gia sân khấu kịch Hồng Hạc. Cô được khán giả đặt biệt danh “nàng Tấm” vì những vai diễn hiền lành.

Mới đây trong phim Mặt trời khuyết, Lê Chi Na tiếp tục đảm nhận tuýp nhân vật có bề ngoài cam chịu. Cô đóng vai Huyền - bạn gái Lâm, luôn bị Lâm và mẹ của anh là bà Ngân đe nẹt.

"Nàng Tấm" Lê Chi Na gọi NS Ngân Quỳnh là má - 1

Lê Chi Na (giữa) và nghệ sĩ Ngân Quỳnh trong một cảnh quay

Dù đã rất chăm chỉ làm việc nhưng vẫn không đủ chi trả để chữa bệnh cho cha, trong lúc bế tắc thì Huyền gặp Lâm, như người chết đuối vớ được cọc, Lâm đã giúp đỡ gia đình cô rất nhiều. Cũng vì lý do này mà Huyền bị bà Ngân - mẹ Lâm coi như một kẻ đào mỏ. Mẹ Lâm ghét cô ra mặt, giày xéo, đay nghiến đến mức tột cùng nhưng Huyền vẫn cố nín nhịn, một phần vì cô thật sự yêu Lâm, một phần cô phụ thuộc Lâm để lo cho cha mình.

Bi kịch liên tiếp xảy ra khiến Huyền phải lo sợ nhưng quá khứ của Huyền thực sự đáng sợ hơn tất cả, nó nắm giữ những bí mật không bao giờ muốn tiết lộ. Bên trong vỏ bọc tưởng hiền lành đó lại là một người phụ nữ có hành tung vô cùng bí ẩn.

Trong phim, bà Ngân (nghệ sĩ Ngân Quỳnh) luôn ác cảm ra mặt với Huyền, chửi rủa hạch sách cô đủ điều. Tuy nhiên, ngoài đời Lê Chi Na gọi nghệ sĩ Ngân Quỳnh là má và hai người rất thân thiết vui vẻ với nhau.

"Mỗi cảnh quay chung tôi không cảm thấy áp lực hay lo lắng gì mà ngược lại tôi cảm thấy an tâm khi được diễn chung với má. Có những phân cảnh xung đột giữa hai nhân vật, sự nhập vai tuyệt vời của má đã hỗ trợ tâm lý cho tôi rất nhiều" - nữ diễn viên kể.

"Nàng Tấm" Lê Chi Na gọi NS Ngân Quỳnh là má - 2

Nữ diễn viên ấn tượng với kịch bản phim Vừa tâm lý vừa kết hợp với hành động

Lê Chi Na chia sẻ về kịch bản tác phẩm lần này: "Tôi ấn tượng ngay trong lần đầu đọc kịch bản Mặt trời khuyết bởi câu chuyện khác lạ, lối kể chuyện lắt léo, cách cài cắm tình huống, sự dẫn dắt các nhân vật... lôi cuốn không thể rời mắt. Tôi vừa thích thú nhưng cũng lo lắng vì đây là một vai diễn mới mẻ, nặng ký, buộc tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực, hành động, tâm lý nhân vật.

Tôi đặc biệt chú ý, suy nghĩ nhiều đến ánh mắt nhân vật này sẽ thể hiện như thế nào... Trong vai diễn lần này tôi cũng tự đặt ra thử thách cho mình trong việc thay đổi và thể nghiệm cách diễn mới sao cho khác đi với những vai diễn trước đây, nên đôi khi tôi cũng có chút bối rối về cách hiểu cũng như thể hiện trong một vài cảnh quay. Rất may, đạo diễn đã giúp tôi đi đúng con đường nhân vật của mình nên cứ thế tôi yên tâm bước đi. Tôi rất trông chờ vào sự thể hiện ở vai diễn lần này và kỳ vọng được khán giả phản hồi tích cực".

"Nàng Tấm" Lê Chi Na gọi NS Ngân Quỳnh là má - 3

"Tôi rất trông chờ vào sự thể hiện ở vai diễn lần này và kỳ vọng được khán giả phản hồi tích cực" - nữ diễn viên tâm sự

Nữ diễn viên cũng cho biết cảnh quay khó nhất là cảnh cuối phim, khi sự thật câu chuyện được hé mở. Cảnh quay đó cả ê-kíp phải mất đến hai đêm để hoàn thành.

“Vừa tâm lý kết hợp với hành động, cộng thêm lịch quay trước đó khá dày và liên tục nên tôi đã gục ngã. Khoảng thời gian đó, tôi có chút khủng hoảng khi thấy sức khỏe của mình tụt dốc nhanh. Chỉ còn vài ngày nữa thôi sẽ kết thúc lịch quay nhưng sức khỏe không cho phép, đoàn phải thay đổi lịch để tôi được nghỉ ngơi thành ra tôi cũng khá bối rối. Sau hai ngày tôi bắt đầu thích nghi với tình trạng sức khỏe của mình. Tôi cố gắng ăn uống nghỉ ngơi điều độ để nhanh hồi phục, trở lại đoàn hoàn thành những cảnh quay cuối của mình" – nữ diễn viên kể lại. Bộ phim hiện được phát sóng 19h45 hàng ngày trên kênh SCTV14.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L