Nathan Lee phản hồi tin sẽ khởi kiện Thuỷ Tiên vì hát chùa “Giấc mơ tuyết trắng"

Theo Nathan Lee, đến thời điểm hiện tại anh vẫn chưa kiếm tiền từ ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng" mà anh đã mua độc quyền.

Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua, Thủy Tiên tham gia biểu diễn tại một phòng trà. Cô hát hơn 20 ca khúc trong hơn hai giờ đồng hồ dưới sự cổ cũ của đông đảo khán giả. Sau đêm nhạc, video nữ ca sĩ hát “Giấc mơ tuyết trắng” được các diễn đàn giải trí chia sẻ rầm rộ. Đây là bản hit gắn liền với Thủy Tiên và giúp tên tuổi của cô được đông đảo khán giả biết đến, nhưng trước đó, ca sĩ Nathan Lee tuyên bố đã mua độc quyền ca khúc này từ nhạc sĩ Quốc Bảo.

Nathan Lee phản hồi tin sẽ khởi kiện Thuỷ Tiên vì hát chùa “Giấc mơ tuyết trắng" - 1

Nathan Lee và Thuỷ Tiên vướng ồn ào về bản quyền ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng”

Mới đây, Nathan Lee lên tiếng về tin đồn sẽ khởi kiện Thuỷ Tiên. Anh nói khi ồn ào xảy ra, anh đang ở nước ngoài. Dù không sai nhưng anh cảm thấy phiền khi nhận về nhiều ý kiến tiêu cực của cư dân mạng. Song phía Thuỷ Tiên đã nhận sai và xin lỗi, nên anh sẽ không đi đến việc kiện cáo liên quan đến lùm xùm về bản quyền.

“Cá nhân tôi là người rất tôn trọng bản quyền và cách tôi thể hiện sự tôn trọng đó là nếu mua ca khúc, tôi sẽ chuyển tiền ngay, họ sẽ nhận được tiền luôn. Tuy vậy, tôi vẫn chưa kiếm tiền từ ca khúc đó, chưa hát bao giờ trong khi đã mất tiền mua bản quyền mà lại còn bị “ăn chửi” vô cớ dù mình là người làm đúng. Có một điều tôi không thích nữa là phía đối phương để người trong ê-kíp gọi điện xin lỗi tôi trong khi tôi không biết họ là ai, điều đó làm phiền tôi rất nhiều. Nên chuyện sai là họ đã nhận sai với tôi. Dù đó không phải câu xin lỗi từ chính chủ nhưng tôi cũng không phải là người muốn mất thời gian cho những điều không xứng đáng. Đến hiện tại tôi vẫn chưa có động thái nào cho việc kiện cáo cả", Nathan Lee thẳng thắn.

Nathan Lee phản hồi tin sẽ khởi kiện Thuỷ Tiên vì hát chùa “Giấc mơ tuyết trắng" - 2

Nathan Lee cho biết sẽ không khởi kiện Thuỷ Tiên

Khi ồn ào xảy ra, Thủy Tiên cũng lên tiếng trần tình vụ việc. Cô nói đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý. Nữ ca sĩ cũng đăng tải tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo trước show diễn 7 ngày. Ngoài ca hát, Thủy Tiên cũng sáng tác nhạc nên cô cho biết bản thân rất tôn trọng bản quyền ca khúc, không tuỳ tiện hát không xin phép như các tin đồn trên mạng xã hội.

“Nếu nhận được thông tin ngay lúc đó rằng ca khúc này đã được bán cho người khác không thể hát được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay thế, vì trong show đêm đó vẫn còn nhiều bài hit chưa được hát. Ngoài ra, trước khi show diễn ra bên phòng trà cũng đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để check bản quyền cũng như trả tiền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký trong show trước khi hát và được cấp phép hát, không hề có phản hồi là bài “Giấc mơ tuyết trắng” hay bất cứ bài nào trong show không được phép hát do đã sở hữu độc quyền. Xảy ra việc như vậy, bản thân Tiên cũng bối rối, Tiên vô cùng xin lỗi nếu sự sơ xuất của mình có gây ảnh hưởng đến bất cứ ai hay có làm bất cứ ai buồn lòng, Tiên vô cùng xin lỗi và nhận lỗi”, ca sĩ nói.

Trao đổi với chúng tôi, Nathan Lee khẳng định anh đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo mua độc quyền ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng” vào năm 2021, thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời gian độc quyền.

Theo Nathan Lee, toàn bộ chi phí bản quyền ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng” đã được anh thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng thời gian qua anh vẫn chưa sử dụng đến ca khúc vì bận đi du lịch cũng như thực hiện các dự án riêng.

Phan Trai

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.