Nhạc sĩ Lê Quang về nước sau 4 năm phẫu thuật cắt bỏ bàn chân tại Mỹ

Vợ chồng Lê Quang – Cam Thơ vừa về nước để làm từ thiện.

Nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ, sau 4 năm từ khủng hoảng, nhất là phải phẫu thuật cắt bỏ một bàn chân tại Mỹ, lần trở lại Việt Nam này, dù trải qua chuyến bay dài nhưng vợ chồng anh cảm thấy rất vui khi được những người thân, bạn bè, người hâm mộ ra tận sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chào đón.

Nhạc sĩ Lê Quang về nước sau 4 năm phẫu thuật cắt bỏ bàn chân tại Mỹ - 1

Nhạc sĩ Lê Quang và vợ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Ca sĩ Cam Thơ cho biết, mục đích chính khi về Việt Nam lần này của vợ chồng chị là để làm công tác từ thiện. Theo đó, mỗi năm, chị đều phát nguyện làm từ thiện nhưng thời gian vừa qua, do gia đình gặp nhiều biến cố nên chưa thực hiện được.

Vợ chồng Lê Quang - Cam Thơ sẽ có thời gian 3 tuần ở lại Việt Nam. Theo kế hoạch, họ sẽ dành trọn thời gian này để đi giúp đỡ bà con tại Kon Tum, Gia Lai, Huế và các mái ấm người già neo đơn, trẻ em mồ côi.

Hôm 28/11, ca sĩ Cam Thơ có mặt tại Kon Tum. Chuyến đi này không có sự tham gia của nhạc sĩ Lê Quang vì sức khỏe của anh chưa hoàn toàn bình phục và khó khăn khi di chuyển đến vùng sâu vùng xa.

Nhạc sĩ Lê Quang về nước sau 4 năm phẫu thuật cắt bỏ bàn chân tại Mỹ - 2

Nhạc sĩ Lê Quang về nước sau 4 năm phẫu thuật cắt bỏ bàn chân tại Mỹ - 3

Ca sĩ Cam Thơ làm từ thiện tại Kon Tum.

Nữ ca sĩ đã hoàn công và khánh thành những căn nhà mà chị đã đóng góp xây dựng. Bên cạnh đó, chị cũng tổ chức trao hơn 1.000 phần quà cho bà con đồng bào tại xã Tu Mơ Rông và Kon Rẫy của tỉnh Kon Tum, tặng xe đạp, hỗ trợ kinh phí giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường….

Nhạc sĩ Lê Quang sinh năm 1968, sở hữu rất nhiều bản hit như: Dòng máu Lạc Hồng, Đi về nơi xa, Miền cát trắng, Lời ru tình, Mùa hạ mãi xa, Mưa trên cuộc tình… gắn với tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Mỹ Tâm, Quang Vinh... Anh từng nhận giải Mai Vàng dành cho nhạc sĩ (năm 2002, 2003) và giải Làn Sóng Xanh cho nhạc sĩ (năm 2003, 2004, 2005, 2007).

Nhạc sĩ Lê Quang về nước sau 4 năm phẫu thuật cắt bỏ bàn chân tại Mỹ - 4

Dù phải cưa chân nhưng nhạc sĩ Lê Quang vẫn lạc quan, giữ tinh thần tích cực. 

Trong thời gian sang Mỹ định cư (từ năm 2018), gia đình nhạc sĩ Lê Quang – ca sĩ Cam Thơ đã trải qua nhiều biến cố như Lê Quang bị bạo bệnh phải cắt bỏ 1 bàn chân (năm 2019), phải phẫu thuật thông mạch máu não (năm 2021) và bố của ca sĩ Cam Thơ qua đời.

Hiện sức khỏe của nhạc sĩ Lê Quang đã dần hồi phục, dù ngoại hình có phần gầy gò nhiều so với trước đây do sụt cân.

Trai Úc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Bài hát của người lính sư đoàn quân Tiên Phong

Buổi đầu gặp nhạc sĩ Nguyễn Thành, tôi cứ tưởng ông là người dân tộc. Nước da ngăm ngăm, nụ cười hiền lành, khi ăn khi nói đều chậm rãi, từ tốn, chân thành mộc mạc. ( Một phần cũng bởi cái âm hưởng bài hát Qua miền Tây bắc mà người lính nào cũng thuộc mà chính ông là tác giả). Có một lần mới đánh bạo hỏi ông Khắc Tuế, đoàn trưởng đoàn ca múa tổng cục chính trị bấy giờ