Những loại sinh tố màu xanh giúp da đẹp dáng thon

Những loại sinh tố này giúp bạn có được vẻ ngoài lý tưởng.

Tại sao những loại rau xanh cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn? Các loại rau lá xanh, trái cây và các loại rau xanh khác như matcha và trà xanh đều là những thành phần rất tốt cho sức khỏe để đưa vào chế độ ăn uống của bạn vì giá trị dinh dưỡng cao của chúng. Vì vậy, còn cách nào tốt hơn để kết hợp rau xanh vào chế độ ăn uống của bạn hơn là tiêu thụ nó dưới dạng sinh tố! Sinh tố này rất phong phú, ngon và hoàn toàn dễ làm ở nhà!

Dưới đây là 6 công thức sinh tố xanh tốt cho sức khỏe để bạn thử:

1. Sinh tố bơ

Thành phần:

Một nắm rau bina hoặc cải xoăn

½ quả bơ

1 quả xoài hoặc chuối

½ cốc sữa chua

½ cốc nước

Đá viên

Phương pháp:

Cho vào máy xay sinh tố, thêm rau bina, bơ, xoài và sữa chua. Bạn xay mịn cho đến khi nó thành hỗn hợp dạng mịn và kem. Bạn có thể thêm vào một chút nước nếu nó quá đặc.

2. Sinh tố bạc hà

Thành phần:

1 cốc dứa

Một nắm cải xoăn hoặc rau chân vịt

½ quả dưa chuột

5-6 lá húng quế hoặc bạc hà

1 cốc nước lạnh

Phương pháp:

Cho các nguyên liệu vào máy ép trái cây, xen kẽ thêm từng miếng dứa và lá cải xoăn để chiết xuất được lượng nước ép tối đa.Thưởng thức ngay sau đó! Nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố, hãy xay mọi thứ với 1 cốc nước.

Những loại sinh tố màu xanh giúp da đẹp dáng thon - 1

3. Công thức sinh tố Matcha

Matcha rất giàu vitamin E và có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn tốt hơn ở da đầu. Vì vậy, nó có thể giúp tăng trưởng tóc. Nó cũng cung cấp dinh dưỡng cho các nang tóc.

Thành phần:

1 muỗng cà phê bột matcha

1 quả chuối

Một nắm rau bina bé

1 cốc sữa lạnh không đường

Chất ngọt tùy chọn hoặc 3 quả chà là

Các chất làm ngọt có thể sử dụng: Mật ong, xi-rô đường thốt nốt, xi-rô cây phong, xi-rô gừng, xi-rô chà là, v.v.

Các loại sữa không đường nên sử dụng: Sữa hạt điều, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch, sữa dừa v.v.

Phương pháp:

Cho matcha và bột nghệ vào cốc, cùng với một chút hạt tiêu và một ít nước. Đánh nhanh bằng máy đánh trứng mini hoặc máy đánh trứng bằng dụng cụ tre. Trộn đều trong hai đến ba phút cho đến khi hỗn hợp trở nên sủi bọt.

Sau đó, thêm bất kỳ loại sữa không sữa nào bạn chọn và đổ đầy cốc. Cuối cùng, thêm một chút chất làm ngọt bất kỳ mà bạn chọn, khuấy đều và sẵn sàng để thưởng thức.

Những loại sinh tố màu xanh giúp da đẹp dáng thon - 2

4. Công thức sinh tố dưa chuột

Thành phần:

½ quả dưa chuột

1 quả táo

½ nhúm gừng

Một nắm rau bina tươi

½ quả chanh

2 cốc nước lạnh

Phương pháp:

Cho vào máy xay sinh tố, thêm bột bơ và chuối vào. Trộn đều cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn. Sau đó thêm sữa chua, chà là và mật ong vào rồi trộn cho đến khi mịn và như kem. Bạn có thể thêm vào một ít nước nếu muốn sinh tố trở nên lỏng hơn.

5. Sinh tố chùm ngây

Thành phần:

Một nắm lá chùm ngây hoặc 2 thìa cà phê bột chùm ngây

1 quả chuối

một số loại hạt hỗn hợp

1 ly nước

2-3 ngày

Phương pháp:

Cho các loại hạt, nước và chà là vào máy xay. Trộn đều cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn. Sau đó thêm chuối, chùm ngây vào và trộn cho đến khi mịn và như kem. Bạn có thể thêm vào một ít nước nếu muốn sinh tố trở nên lỏng hơn.

6. Sinh tố rau chân vịt

Thành phần:

1 quả táo

1 quả xoài

Một nắm rau bina bé

1 cốc nước dừa hoặc sữa

Phương pháp:

Cho chuối và bột matcha vào máy xay sinh tố. Trộn đều cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn. Sau đó, thêm sữa và một ít xi-rô chà là hoặc mật ong để nếm và trộn cho đến khi mịn và như kem. Bạn có thể thêm vào một ít nước nếu muốn sinh tố trở nên lỏng hơn.

Những loại sinh tố màu xanh giúp da đẹp dáng thon - 3

Phương Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, PGS. TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp, hy vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành c

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/ĐUK ngày 29/01/2024 về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc “Phát động tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ