Tiếc thương người vợ đã mất, người đàn ông chi tiền làm mô hình giả

Ông đã cho tạc bức tượng vợ mình bằng kích thước người thật để cả 2 vẫn có thể ở bên nhau.

Mới đây, một người đàn ông Ấn Độ gây chú ý trên các phương tiện truyền thông khi cho tạc bức tượng người vợ quá cố của mình.

Được biết, người đàn ông này tên là Tapas Sandilya, một nhân viên chính phủ đã nghỉ hưu, sống ở Bengal, Ấn Độ. Vợ của ông không may qua đời do mắc phải COVID-19. Ông không thể ở bên cạnh vợ mình trong lúc hấp hối vì phải buộc phải cách ly.

Tiếc thương người vợ đã mất, người đàn ông chi tiền làm mô hình giả - 1

Tiếc thương người vợ chung sống với mình 39 năm, ông quyết tâm phải hoàn thành ước nguyện cuối cùng của vợ mình. Sau đó, ông bắt đầu tìm kiếm một nghệ nhân có thể tạo ra bức tượng sống động như thật. Cuối cùng, bức tượng vợ ông bằng silicon cũng được hoàn thành sau 6 tháng với kinh phí là 3.000 đô la (70 triệu đồng).

Ông chia sẻ với tờ The Times of India rằng: “Chúng tôi đã đến thăm ngôi đền Iskcon ở Mayapur 1 thập kỷ trước và rất thích bức tượng sống động như thật của Bhaktivedanta Swami – một bậc thầy tâm linh ở Ấn Độ. Sau đó, vợ tôi đã nói rằng, mình muốn có một bức tượng tương tự nếu chẳng may qua đời trước tôi”.

Tiếc thương người vợ đã mất, người đàn ông chi tiền làm mô hình giả - 2

Năm ngoái, Sandilya đã tìm được một nhà điêu khắc sẵn sàng làm việc trên mô hình silicon có kích thước giống người thật. Ông đã dành nhiều ngày chung sức cùng với nhà điêu khắc để làm một cái khuôn đất sét, nhằm tạo ra khuôn đúc silicon.

Cuối cùng, mô hình vợ ông Sandilya cũng hoàn thành, nặng 30kg, được ông cho mặc bộ sari bằng lụa. Đây cũng là bộ sari mà người vợ quá cố đã mặc trong đám cưới của con trai mình. Hiện tại, bức tượng được đặt cố định trên một cái xích đu, nơi yêu thích của bà trong nhà mình.

Tiếc thương người vợ đã mất, người đàn ông chi tiền làm mô hình giả - 3

“Ban đầu, gia đình tôi nhất mực phản đối ý định làm bức tượng này nhưng sau đó họ đã nhượng bộ và giúp đỡ. Nếu chúng ta có thể giữ những bức ảnh được đóng khung ở nhà sau khi ai đó qua đời, tại sao không phải là một bức tượng?”, Sandilya chia sẻ.

Mặc dù ý tưởng làm mô hình người vợ quá cố có nhiều ý kiến trái chiều nhưng quan trọng hết là nó thể hiện tình cảm của ông Sandilya dành cho vợ mình.

Phan Hằng - OD

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Làng Tây Giang Thiên Hộ Miêu là một ngôi làng cổ đặc biệt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Du khách đến đây không chỉ có thể tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Miêu mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc bằng gỗ truyền thống và khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng cổ.