Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi

Anh là một vận động viên thể hình thuần chay, huấn luyện viên cá nhân rất nổi tiếng trên mạng xã hội.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 1

Jon Venus lột xác nhờ chế độ ăn thuần chay.

Jon Venus được ca ngợi là một trong những người ăn chay nổi tiếng nhất thế giới. Anh sở hữu khuôn mặt điển trai, thân hình hoàn hảo, nụ cười tỏa nắng. Nhiều cô gái bị mê hoặc trước sự quyến rũ của anh và xem anh là người trong mộng của mình.

Thế nhưng, chỉ có Venus biết rằng, đằng sau những lời khen ngợi này là một quá trình đánh đổi và khổ cực tập luyện.

Venus từng bị nổi mụn rất nặng

Trước đây, Venus cũng như bao thiếu niên khác rất thích chế độ ăn nhiều thịt.

“Tôi từng ăn thịt hằng ngày giống như hầu hết mọi người. Mỗi bữa tôi ăn ít nhất 300g ức gà, thịt các loại”, Venus chia sẻ

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 2

Giống như hầu hết những đứa trẻ khác, khi còn nhỏ anh không thích ăn rau và trái cây, thay vào đó là các món ăn yêu thích như gà rán, khoai tây chiên, hamburger. Cuối tuần, gia đình anh thường tổ chức nướng thịt, lúc đó anh có thể ăn thỏa thích bít tết, cánh gà, xúc xích…

"Tôi luôn ăn nhiều thịt và nướng thịt luôn là hoạt động yêu thích của gia đình cho đến khi tôi ăn chay", Venus nói với trang Daily Mail.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 3

Anh duy trì thói quen ăn uống như thế suốt hơn 10 năm. Anh không nhận ra có gì bất ổn với cơ thể mình cho tới khi bị mụn nổi nghiêm trọng trên mặt. Năm 16 tuổi, anh bị mụn nang, trên mặt đầy những nốt sần đỏ, điều này khiến bản thân không dám soi gương.

Vì bị mụn nên anh trở nên tự ti, không muốn ra đường nhiều. Ngoài nổi mụn, anh còn gặp vấn đề về tiêu hóa: "Tôi từng bị táo bón rất nhiều".

Để giải quyết những vấn đề về thể chất này, anh đã sử dụng hầu hết các phương pháp hiện có như laze, thuốc mỡ và nhiều loại thuốc điều trị mụn khác nhau nhưng đều không hữu ích.

Ăn chay – cứu tinh của đời anh

Cách đây 5 năm, trong một lần tình cờ anh biết được về sự tàn ác của việc chăn nuôi động vật và tác động của nó đối với môi trường. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, một người từng thích ăn thịt như anh quyết định sẽ chuyển sang ăn chay trường.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 4

“Các loài động vật đều có sinh mệnh, tôi không nghĩ mình nên làm hại chúng chỉ để thỏa mãn nhu cầu được no bụng. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc trở thành người ăn chay nhưng tôi biết thịt đến từ đâu.

Trong xã hội ngày nay, việc ăn uống của con người ngày càng thoải mái, muốn ăn gì cũng được. Tất cả chỉ là để mang lại cảm giác hưởng thụ nhất thời trong miệng.

Mọi người không quan tâm tới việc đằng sau một miếng thịt có thể ảnh hưởng tới một loài động vật sắp tuyệt chủng hay các nguy cơ gây bệnh”, Venus chia sẻ.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 5

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 6

Kể từ đó, anh dần dần bổ sung nhiều rau củ hơn vào chế độ ăn uống của mình và loại bỏ thịt, sữa và trứng. Để tránh cho việc cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng không đồng đều, anh bắt đầu mua sách và tìm kiếm thông tin trên mạng. Khi ăn chay, cần đa dạng các loại thực phẩm như trái cây, ngũ cốc các loại chứ không thiên về một loại duy nhất.

Sau một khoảng thời gian ăn chay, tình trạng của anh dần cải thiện đáng kể, tâm trạng cũng thoải mái hơn nhiều.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 7

Anh cho biết: “Sau khi chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật, mụn trứng cá trên mặt tôi đã cải thiện rất nhiều và tình trạng táo bón cũng không còn nữa.

Ăn chay đã giải quyết được rất nhiều vấn đề sức khỏe mà tôi mắc phải".

Mặc dù trên mặt Venus vẫn còn nhiều sẹo nhưng mụn mới đã lâu không tái phát.

Ăn chay mang tới cho anh sự nghiệp rực rỡ

Giờ đây, Venus không những không còn mụn trên mặt mà còn trở thành "ngôi sao mạng" ăn chay trong giới thể hình, với tổng cộng gần 1 triệu người theo dõi trên Instagram và YouTube.

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 8

Anh cho biết: “Tôi xây dựng cơ bắp hoàn toàn tự nhiên nhờ chế độ ăn thuần chay. Đó là lý do tại sao tôi nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Tôi đang ở trong tình trạng tốt hơn xưa rất nhiều. Chế độ ăn chay tốt hơn bất kỳ chế độ ăn thịt nào và là sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường, động vật và cơ thể chúng ta".

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 9

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 10

Từ bỏ ăn thịt, sau 5 năm chàng trai hết sạch mụn, cơ bắp 6 múi - 11

Vài năm trước, Venus bắt đầu xây dựng một kênh YouTube, nơi anh thường ghi lại cuộc sống thuần chay hằng ngày của mình và nhận được sự ủng hộ rất lớn. Hiện nay, anh vẫn theo chế độ thuần chay và trở thành người truyền bá việc ăn chay.

"Tôi thực sự thích cung cấp thông tin, giúp mọi người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn", Venus khẳng định.

Phan Hằng - 163

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch