Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long

Sáng 22/9, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Lê Chính Trực đã công bố Quyết định số 3120/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500.

Theo đó, về hình thức, đây là nút giao liên thông khác mức dạng hoa thị hoàn chỉnh. Chỉ giới đường đỏ của nút giao được xác định thông qua các thông số kỹ thuật, kích thước, kết hợp với nội suy và các điều kiện khống chế thể hiện chi tiết trên bản vẽ. Đối với Đại lộ Thăng Long nằm ngoài phạm vi nút giao, sẽ được xác định theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Quá trình triển khai lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cần tiếp tục rà soát chỉ giới đường đỏ nút giao trong dự án. Trong trường hợp có sự thay đổi, vi chỉnh, cho phép cập nhật chỉ giới đường đỏ điều chỉnh tuyến đường vào báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng để trình duyệt và cập nhật vào các hồ sơ bản vẽ khác có liên quan.

Việc cắm mốc giới nút giao sẽ được thực hiện đồng thời với thực hiện thu hồi đất, GPMB thuộc dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đoạn tuyến trên địa phận TP Hà Nội để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới và do chủ đầu tư được giao dự án.

Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long - 1

Hội nghị công bố chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long, tỷ lệ 1/500 do Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND huyện Hoài Đức tổ chức sáng 22/9.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành TP Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Hoài Đức đã cùng ký kết bàn giao, tiếp nhận hồ sơ về chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh cho biết, tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đoạn qua huyện Hoài Đức dài khoảng 17,1km, đi qua 13 xã trên địa bàn huyện. Đến nay, Sở TN&MT cùng với Ban Quản lý công trình giao thông TP Hà Nội đã bàn giao mốc giới cho huyện là 10/13 xã.

Việc bàn giao chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long, đồng thời cũng là mốc giới là cơ sở để huyện triển khai công tác GPMB tại 2 xã An Thượng và Song Phương, nhằm đạt yêu cầu TP giao là đến tháng 6/2023 đạt 70% và chậm nhất đến ngày 31/12/2022 hoàn thành phải, bàn giao cho chủ đầu tư.

Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long - 2

Sơ đồ chỉ giới đường đỏ nút giao giữa đường Vành đai 4 với Đại lộ Thăng Long.

Theo ông Nguyễn Anh, trên địa bàn huyện còn một nút giao từ cầu Hồng Hà (huyện Đan Phượng) đến QL32. Huyện đã phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các cơ quan TP công khai quy hoạch chỉ giới đường đỏ tuyến đường và kết thúc trong ngày 29/9 tới, qua đó, tiếp nhận sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong vùng ảnh hưởng của đồ án.

UBND huyện sẽ cùng các xã Đức Thượng, Đức Giang hoàn thành biên bản gửi Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để sớm báo cáo UBND TP tiếp tục công bố quyết định về chỉ giới đường đỏ và bàn giao mốc giới cho nút giao từ cầu Hồng Hà (huyện Đan Phượng) đến QL32, tạo điều kiện để 2 xã hoàn thành việc cắm mốc giới và GPMB trong thời gian sớm nhất.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b