VinFast bất ngờ đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu ô tô điện mới

Một mẫu ô tô điện được VinFast đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa rõ tên gọi.

Theo thông tin được đăng tải trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 6/2023 do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công bố, hãng xe VinFast đã đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng cho một mẫu ô tô hoàn toàn mới. Hiện chưa rõ tên gọi của mẫu xe này.

VinFast bất ngờ đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu ô tô điện mới - 1

Dựa vào hình ảnh được hé lộ có thể thấy, mẫu xe mới của VinFast mang kiểu dáng SUV với phần đầu khá giống VF 8 với dải đèn hoặc chi tiết nẹp mạ crom đặc trưng của thương hiệu Việt Nam, bên cạnh cụm đèn pha có thiết kế nhỏ gọn.

Ở khu vực cản trước, xe được bổ sung thêm đèn sương mù cùng với khe gió hẹp. Đặc biệt, phần nắp ca-pô có màu sắc đậm hơn phần còn lại của thân xe.

VinFast bất ngờ đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu ô tô điện mới - 2

Trong khi đó, thân và đuôi xe lại có thiết kế tương tự VF 5 Plus ra mắt cách đây không lâu. Các chi tiết này bao gồm nóc xe, kính cửa sổ, cột C và tay nắm cửa. Phần nẹp mạ crom hình cánh chim cũng xuất hiện tại đuôi xe, kết hợp với cản sau màu đen cùng ốp gầm màu bạc.

Hiện chưa rõ tên gọi của mẫu xe điện mới nhà VinFast cũng như phân khúc được định vị. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là một phiên bản mới mẫu crossover điện cỡ A - VinFast VF 5 Plus.

VinFast bất ngờ đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu ô tô điện mới - 3

VinFast VF 5 Plus

Theo đại diện truyền thông của VinFast chia sẻ, đây là hoạt động đăng ký bình thường, sẽ cần một khoảng thời để biết nó có được thương mại hóa hay không theo kế hoạch cụ thể của hãng.

VinFast bất ngờ đăng ký bản quyền kiểu dáng một mẫu ô tô điện mới - 4

VinFast VF 3

Hiện tại, dàn sản phẩm ô tô điện của VinFast trải dài trên các phân khúc từ A đến E bao gồm VF 5 Plus, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Ngoài ra, hãng xe Việt Nam cũng vừa công một mẫu xe điện mới mang tên VF 3 với hai phiên bản, được định vị trong phân khúc A- , dự kiến đặt cọc từ tháng 9/2023 và bắt đầu bàn giao xe từ Quý III/2024.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh