Cầm cổ phiếu hay bán lấy tiền tiêu Tết?

Theo các chuyên gia, với những nhà đầu tư đang có sẵn cổ phiếu trong tài khoản, có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu qua kỳ nghỉ lễ.

Thị trường tăng nhẹ khi mở cửa. Không có cổ phiếu dẫn dắt, thanh khoản thị trường khá yếu. 

Về cuối phiên sáng, sắc xanh từ VCB, BID, EIB, ACB, CTG, HDB,... giúp VN-Index xanh hơn 3 điểm. Thị trường giao dịch khởi sắc hơn trong phiên chiều nay khi có thời điểm VN-Index vượt qua ngưỡng 1.065 điểm. 

Chốt phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index tăng 6,51 điểm (0,61%) lên 1.066,68 điểm, HNX-Index giảm 0,38 điểm (0,18%) còn 210,88 điểm, UPCoM-Index tăng 0,13 điểm (0,18%) lên 72,22 điểm.

Cầm cổ phiếu hay bán lấy tiền tiêu Tết? - 1

Thị trường tăng giảm khá cân bằng

Tâm lý nghỉ tết đến sớm khiến thanh khoản thị trường phiên này giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước đó. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 9,9 nghìn tỷ đồng.

BID tác động tích cực nhất đến thị trường khi mang về cho Vn-index 3,87 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM lấy đi của Vn-index 0,74 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, bảo hiểm quay đầu giảm với mức giảm lần lượt là 1,91% và 1,61%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng 0,4% và nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 2,05%.

Ông Đinh Quang Hinh - Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường, Chứng khoán VNDirect - cho rằng, trong tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ Tết, khó có thể kỳ vọng dòng tiền lớn sẽ gia nhập thị trường.

Cầm cổ phiếu hay bán lấy tiền tiêu Tết? - 2

Nhà đầu tư cầm cổ phiếu thì nên nắm giữ trong thời điểm hiện tại

Ông Hinh khuyến nghị, với những nhà đầu tư đang có sẵn cổ phiếu trong tài khoản, có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu qua kỳ nghỉ lễ, chờ đợi sự bứt phá của các chỉ số chứng khoán khi có sự đồng thuận của dòng tiền.

Đối với những nhà đầu tư chưa có cổ phiếu hoặc tỷ trọng thấp, có thể căn nhịp chỉnh đầu tuần để giải ngân thăm dò một phần lấy vị thế. Ưu tiên những cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng rõ nét trong năm 2023 như nhóm đầu tư công, năng lượng (điện, dầu khí), ngân hàng, bảo hiểm.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, bộ phận phân tích của Chứng khoán Vietcombank (VCBS) do ông Trần Minh Hoàng làm trưởng phòng cho rằng, xu hướng tăng trước đó của thị trường đã hạ nhiệt, và rủi ro tạo phân kỳ âm trong ngắn hạn đã giảm bớt.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).