Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng miếng SJC, vàng nhẫn quay đầu tăng mạnh

Hôm nay 24/4, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn quay đầu bật tăng sau chuỗi giảm giá liên tiếp.

Lúc 8h40 sáng 24/4, các doanh nghiệp vàng lớn như SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu đồng loạt niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 118,5-121,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 2 triệu đồng/lượng ở mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá mua - bán là 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC niêm yết ở mức 113,5-116,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1 triệu đồng/lượng ở mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá mua - bán là 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn Hưng Thịnh Vượng được DOJI niêm yết ở mức 113,5-116,3 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán là 2,8 triệu đồng/lượng.

Già vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng Vàng Rồng Thăng Long được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 117-120 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán là 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng miếng SJC, vàng nhẫn quay đầu tăng mạnh - 1

Diễn biến giá vàng trong vòng 1 tháng qua. Nguồn: giavang.org

Thị trường vàng quốc tế hôm nay chứng kiến biến động mạnh khi giá vàng giảm sâu tới 115 USD/ounce chỉ trong vài giờ sau đó bật tăng trở lại.

Lúc 6 giờ sáng ngày 24/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 3.308 USD/ounce, giảm đáng kể so với mức đóng cửa phiên trước. Thậm chí, có thời điểm giá vàng chạm đáy 3.263 USD/ounce.

So với mức đỉnh lịch sử 3.500 USD/ounce mới thiết lập, giá vàng đã mất tổng cộng 240 USD/ounce, tương đương khoảng 7,5 triệu đồng/lượng. Mức giảm đột ngột này khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ, đặc biệt sau giai đoạn giá vàng tăng nóng và đạt kỷ lục.

Sau khi lao dốc, giá vàng lại quay đầu bật tăng. Lúc 8h30, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 3.360 USD/ounce.

Người dân miệt mài gom từng chỉ vàng

Những ngày qua, thị trường vàng biến động dữ dội nhưng dù giá tăng hay giảm, người dân vẫn đổ xô đi mua vàng. Các doanh nghiệp vàng bán ra nhỏ giọt hoặc hết vàng từ sớm, người mua phải đi mua gom từng chỉ vàng.

Hôm qua, Bảo Tín Minh Châu giới hạn mỗi khách hàng mua tối đa 2 chỉ vàng. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 30 phút, cửa hàng ra thông báo đã nhận đủ khách, không nhận thêm.

Cùng thời điểm, Phú Quý cũng ra thông báo tạm hết vàng tích trữ. Bên trong cửa hàng của Phú Quý, đông nghịt khách đứng chờ giao dịch, chủ yếu là mua vào.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng miếng SJC, vàng nhẫn quay đầu tăng mạnh - 2

Người dân xếp hàng mua vàng. Ảnh: Hồng Cảnh

Trong bối cảnh người dân đang đổ xô đi mua vàng bất chấp giá cả, các chuyên gia kinh tế và tài chính đã liên tục đưa ra những cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào kim loại quý này. Họ nhấn mạnh rằng, thị trường vàng hiện đang trải qua những biến động mạnh mẽ, với giá vàng liên tục tăng giảm khó lường, khiến việc dự đoán xu hướng trở nên vô cùng khó khăn.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa giá mua vào và giá bán ra trên thị trường đang ở mức chênh lệch đáng kể, làm gia tăng chi phí giao dịch và giảm lợi nhuận tiềm năng cho nhà đầu tư. Các chuyên gia khuyến nghị người dân cần thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố kinh tế vĩ mô, cũng như đánh giá khả năng tài chính cá nhân trước khi quyết định đầu tư vào vàng trong thời điểm nhạy cảm này, nhằm tránh những tổn thất không đáng có do biến động thị trường gây ra.

Trong khi đó, các chuyên gia quốc tế cho rằng nếu căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục hạ nhiệt, giá vàng có thể đối mặt với áp lực giảm thêm trong thời gian tới. Theo chuyên gia Giovanni Staunovo từ UBS, những phát biểu của Tổng thống Trump, bao gồm thái độ ôn hòa hơn đối với Chủ tịch Fed và các bình luận liên quan đến Trung Quốc, đã xoa dịu phần nào lo ngại của thị trường, tạo áp lực giảm lên giá vàng. Dù vậy, ông vẫn giữ quan điểm tích cực về triển vọng của vàng thỏi.

Trung Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…