Giá xăng dầu hôm nay 10/10: Tăng giảm trái chiều phiên đầu tuần

Số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ đã giảm 3 giàn xuống còn 762 trong tuần tính đến ngày 7 tháng 10.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 92,56 USD/thùng, giảm 0,05%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 98,01 USD/thùng, tăng 0,09%.

Trong tuần này, các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động lần đầu tiên trong 4 tuần mặc dù giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần sau quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Cụ thể, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ đã giảm 3 giàn xuống còn 762 trong tuần tính đến ngày 7 tháng 10, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9.

Các giàn khoan dầu đã giảm 2 xuống còn 602 trong tuần này, trong khi các giàn khí giảm 1 xuống còn 158.

Giá dầu hôm thứ Sáu 7/10 giao dịch ở mức cao nhất trong 5 tuần sau quyết định của OPEC+ trong tuần này về việc cắt giảm nguồn cung lớn nhất kể từ năm 2020.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành năng lượng nói với Reuters rằng việc cắt giảm lớn của OPEC+ sẽ không thúc đẩy sản lượng dầu và khí đốt mới của Mỹ do những hạn chế.

Giá xăng dầu hôm nay 10/10: Tăng giảm trái chiều phiên đầu tuần - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 10/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.732 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.443 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.208 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.688 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, góp ý và đề xuất các giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới của dân tộc, ngày 1/12, tại Hà Nội, Viện Văn hoá, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuẩn mực đạo đức, văn hoá kinh doanh gắn với bản sắc văn hóa dân tộc và tiếp cận được tinh hoa văn hoá kinh doanh t

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị