Giá xăng dầu hôm nay 2/3: Leo lên mức cao

Chuyên gia đều dự báo khá tốt về xu hướng tăng của giá dầu trong năm nay.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,34 USD/thùng, tăng 1,88 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,2 USD/thùng, tăng 1,49 USD/thùng vào lúc 6h33 ngày 2/3 theo giờ Việt Nam.

Trong tháng thứ tư liên tiếp, hơn ba chục nhà phân tích và kinh tế tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ dự báo của họ về mức giá trung bình cho hai loại dầu chuẩn được giao dịch nhiều nhất là Brent và WTI.

Theo các chuyên gia, giá chuẩn dầu thô Brent sẽ đạt trung bình 81,13 USD/thùng trong năm nay, giảm nhẹ so với mức trung bình 81,44 USD/thùng trong cuộc thăm dò hồi tháng 1.

Đối với dầu Mỹ WTI, các nhà phân tích được khảo sát dự đoán mức giá trung bình là 76,54 USD/thùng vào năm 2024, giảm so với mức 77,26 USD/thùng dự kiến trong cuộc thăm dò tháng trước.

Cả hai chuẩn dầu này đều dự kiến sẽ có tháng tăng thứ hai liên tiếp sau một thời gian sụt giảm vào năm ngoái, khi các nhà giao dịch dự đoán việc gia hạn cắt giảm sản lượng của OPEC+. Việc gia hạn sẽ góp phần tạo ra nhận thức về thị trường dầu đang thắt chặt, điều này đã giúp giá dầu tăng trong hầu hết hai tháng qua.

Ông Suvro Sarkar, người phụ trách nhóm năng lượng của Ngân hàng DBS (một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất châu Á), cho biết ngày càng có khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ được kéo dài đến cuối năm 2024. Điều này có thể giữ giá dầu trên mức 80 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 2/3: Leo lên mức cao - 1

Giá dầu vẫn tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/3, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.752 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.929 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 20.773 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.785 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.959 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.