Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Tiếp tục tăng khi nguồn cung hụt dần

Dự trữ dầu của Mỹ giảm vào tuần trước đã hỗ trợ giá dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 88,97 USD/thùng, tăng 0,59%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 94,90 USD/thùng, tăng 0,06% vào lúc 6h26 ngày 7/10 theo giờ Việt Nam.

Dự trữ dầu của Mỹ giảm vào tuần trước đã hỗ trợ giá dầu. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết dự trữ dầu thô giảm 1,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/9 xuống 429,2 triệu thùng.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) đã nhất trí cắt giảm mạnh sản lượng dầu, tới 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11.

Mức giảm này cao gấp đôi so với con số dự báo đưa ra trước thềm cuộc họp của OPEC+ diễn ra ngày 5/10 ở Vienna (Áo) và đánh dấu đợt giảm sản lượng lớn nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Quyết định cắt giảm sản lượng, mà theo OPEC+ là do “triển vọng kinh tế toàn cầu và thị trường dầu mỏ không chắc chắn”, là một sự đảo ngược hoàn toàn về chính sách của nhóm nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới này.

Trong một diễn biến khác, tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, Mỹ đang xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela để tăng dòng chảy của dầu thô nước này sang các thị trường Mỹ và châu Âu, Wall Street Journal đưa tin.

Theo các nguồn tin của WSJ, một thỏa thuận với Chính phủ của ông Maduro sẽ đi kèm việc sau này nối lại các cuộc đàm phán với phe đối lập để thảo luận về việc tổ chức bầu cử công bằng vào năm 2024. Để đổi lấy điều đó, Washington đã đồng ý giải phóng một số tài sản nhà nước Venezuela bị đóng băng trong các ngân hàng của Mỹ. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi trả cho thực phẩm, thuốc men và thiết bị cho mạng lưới cấp điện và cấp nước của Venezuela.

Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Tiếp tục tăng khi nguồn cung hụt dần - 1

Giá dầu thô tiếp đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.732 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.443 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.208 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.688 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph