Ông chủ của tiệm vàng Mi Hồng có nguồn vốn thế nào?

Không chỉ được biết đến là một trong những đơn vị kinh doanh vàng lớn khu vực phía Nam, nguồn vốn của chủ tiệm vàng Mi Hồng cũng ghi nhận biến động mạnh trong thời gian gần đây.

Bên cạnh những thương hiệu như SJC, Doji hay PNJ, tại khu vực phía Nam, tiệm vàng Mi Hồng là cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh vàng được nhiều người biết đến. Theo giới thiệu, tiệm vàng Mi Hồng có khởi đầu từ năm 1989, hiện tiệm vàng này đang trực thuộc doanh nghiệp có tên đầy đủ là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng được thành lập tháng 10/2006, kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vàng bạc trang sức, đá quý, mua bán vàng miếng, kinh doanh bất động sản và dịch vụ cầm đồ.

Mi Hồng hiện tại có 1 trụ sở chính tại 306 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM và 8 chi nhánh đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác như Bến Tre, Tiền Giang. Hiện nay, khi nhắc đến tiệm vàng Mi Hồng người dân phía Nam đã quá quen thuộc với hình ảnh tấp nập người mua kẻ bán trong những ngày thị trường vàng biến động.

Ông chủ của tiệm vàng Mi Hồng có nguồn vốn thế nào? - 1

Chủ của tiệm vàng Mi Hồng liên tục tăng vốn điều lệ trong thời gian gần đây

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng do hai cổ đông góp vốn là ông Nguyễn Tu Mi và bà Phạm Thị Hồng. Trong đó, ông Nguyễn Tu Mi sinh năm 1963 giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp này ghi nhận biến động mạnh về vốn đăng ký điều lệ trong những năm gần đây. Tại thời điểm tháng 3/2023, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó ông Mi góp 51 tỷ đồng, tương đương 51% vốn góp và bà Phạm Thị Hồng sinh năm 1964 góp 49 tỷ đồng tương đương 49% vốn góp của doanh nghiệp.

Đến đầu tháng 6/2023, đơn vị chủ quản của tiệm vàng Mi Hồng tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng, trong lần thay đổi này ông Mi góp 102 tỷ đồng tương đương 51% vốn góp và bà Phạm Thị Hồng góp 98 tỷ đồng, tương đương với 49% vốn góp.

Đến tháng 1/2024, doanh nghiệp này một lần nữa có biến động về vốn điều lệ. Ở lần thay đổi này, Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng nâng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên thành 250 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Tu Mi góp 127,5 tỷ đồng, tương đương 51% vốn góp và 49% vốn góp còn lại thuộc về bà Phạm Thị Hồng, tương đương số tiền góp vốn là 122,5 tỷ đồng.

Mới nhất vào giữa tháng 4/2024, một lần nữa nguồn vốn của doanh nghiệp lại có sự thay đổi khi tăng từ 250 tỷ đồng lên thành 300 tỷ đồng. Ở lần thay đổi mới nhất về vốn điều lệ này, ông Nguyễn Tu Mi vẫn giữ 51% vốn góp tương đương số tiền 153 tỷ đồng và bà Phạm Thị Hồng nắm giữ 49% vốn góp còn lại tương đương số tiền 147 tỷ đồng.

Ngoài vị trí Tổng giám đốc, kiêm người đại diện theo pháp luật của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Mi Hồng, ông Nguyễn Tu Mi cũng đang là chủ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng Mi Hồng Hàng Xanh, doanh nghiệp này được thành lập từ tháng 7/1999.

Nam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất