Triển lãm mỹ thuật “Nắng xuân năm 2023”

Ngày 13/2 Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng long trọng tổ chức triển lãm mỹ thuật "Nắng Xuân năm 2023". Tại nhà Triển lãm - Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh, số 1 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Thời gian từ ngày 13/02/2023 đến hết ngày 19/02/2023.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Mừng Xuân Quý Mão - Mừng Đảng quang vinh gửi đến nhân dân, du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa đến với thành phố Cảng Hải Phòng.

Triển lãm mỹ thuật “Nắng xuân năm 2023” - 1

Các đại biểu tham dự cắt băng Khai mạc Triển lãm.

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các họa sĩ trong và ngoài thành phố, đã có 188 tác phẩm hội họa và điêu khắc của họa sĩ từ các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng. Hội đồng duyệt tranh đã làm việc trách nhiệm, công tâm và tuyển chọn 77 tác phẩm của 56 họa sĩ để trưng bày trong triển lãm “Nắng Xuân năm 2023”.

Triển lãm mỹ thuật “Nắng xuân năm 2023” - 2

Người dân và du khách thăm quan Triển lãm.

“Nắng xuân” Hải Phòng năm 2023 với 77 tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu với các phong cách khác nhau mà các họa sĩ, nhà điêu khắc gửi đến nhân dân thành phố Hải Phòng. “Nắng Xuân” với nhiệt huyết, với sự đam mê cháy bỏng của các họa sĩ thực sự đã đem đến nguồn năng lượng mới cho công chúng, cho những quý vị yêu mến nghệ thuật hội họa.

Các tác phẩm với những góc nhìn gần gũi và sự đa dạng trong sử dụng chất liệu không chỉ thể hiện sinh động vẻ đẹp cuộc sống đời thường, con người và phong cảnh quê hương; còn cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo của nghệ sỹ. Nhiều tác giả có sự tìm tòi, đổi mới về bút pháp, bố cục, màu sắc, ngôn ngữ tạo hình như tác phẩm “Cao Bằng” của Bùi Anh Hào, “Chiều cuối đông” của Hoàng Nguyên Thạch, “Hoài niệm cũ” của Phạm Xuân Hồng...

Với sự đa dạng trong sử dụng chất liệu, giàu có về bản sắc nghệ thuật, mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sĩ, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Minh Giáp

Tin liên quan

Tin mới nhất