"Tâm với sản phẩm" - bí quyết thành công của Vingroup

Vingroup sản xuất máy thở với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tạo sự ổn định và mang đến sự an tâm cho cộng đồng. Chữ Tâm cũng là tôn chỉ mà Tập đoàn theo đuổi để phát triển nên những sản phẩm thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế.

Máy thở và chữ “Tâm”

Năm 2020, thế giới phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm Covid-19, cướp đi sinh mệnh của hàng trăm nghìn người. Tính đến ngày hôm nay, đã có hơn 22 triệu người ở 213 quốc gia, vùng lãnh thổ nhiễm Covid-19. Một chiếc máy thở lúc này tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, thế nhưng thế giới lại không có đủ máy thở, đặc biệt tại các nước nghèo và đang phát triển.

Trong hoàn cảnh đó, Vingroup tiên phong hành động, quyết liệt hỗ trợ cộng đồng ngay từ những ngày khởi phát đại dịch Covid 19. Tập đoàn đã tài trợ cho ngành y tế, các địa phương và đối tác hơn 900 tỷ đồng, ngoài ra còn tặng 3.200 máy thở xâm nhập cho Bộ Y tế, 100 máy thở VFS-510 cho Đà Nẵng, 34 máy thở VFS-410, VFS-510 cho Quảng Nam, Quảng Ngãi, 35 tỷ đồng hóa chất sinh phẩm và các hoạt động xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng và Phần mềm DrAid™ cùng các thiết bị đi kèm để hỗ trợ Bộ Y tế đánh giá tiên lượng trong điều trị Covid-19.

Không chỉ hỗ trợ người dân trong nước, Vingroup cũng trao tặng 2400 máy thở cho các nước khác, trong đó đã trao 800 máy thở VFS-510 đợt 1 cho Nga, Ucraina và 200 máy VFS 510 cho Singapore vào tháng 7/2020.

VinSmart cũng vừa xuất khẩu sang Mỹ và Ireland lô đầu tiên trong số 50.000 linh kiện quạt thổi khí, thành phần cốt lõi của máy thở cho đối tác Medtronic plc, công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ y tế.

"Tâm với sản phẩm" - bí quyết thành công của Vingroup - 1 Dòng xe siêu sang VinFast President dự kiến ra mắt trong tháng 9/2020 - thể hiện khát vọng xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế của Vingroup

Theo ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, Vingroup không có kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh máy thở, mà xuất phát chỉ từ chữ “Tâm”: mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tạo sự ổn định và mang đến sự an tâm cho cộng đồng.

“Máy thở, các hoạt động hỗ trợ ngành y như phần mềm hỗ trợ chẩn đoán Covid-19, tài trợ các dự án nghiên cứu vắc xin, trang thiết bị, bộ kit xét nghiệm, hóa chất sinh phẩm hay y bác sỹ…, và bất cứ điều gì cần thiết có thể làm được cho xã hội - chúng tôi luôn sẵn sàng. Tài trợ cho phòng chống dịch Covid-19 chỉ là một trong nhiều hoạt động như vậy”, ông Quang nói.

Chữ “Tâm” này chính là một trong những

Giá trị cốt lõi của Vingroup ngay từ ngày khởi nghiệp. Từ các sản phẩm dịch vụ, sau này là bất động sản, xe hơi hay ô tô, Vingroup luôn nhất quán phải sản xuất ra những sản phẩm thương hiệu Việt chất lượng, độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại giá trị tốt nhất cho người sử dụng, đối tác.

Kế hoạch chinh phục thị trường Mỹ Covid - 19 không chỉ ảnh hưởng đến an sinh xã hội mà còn tác động trực tiếp đến nền kinh tế. Vingroup cũng như nhiều doanh nghiệp khác đang phải tìm tòi những kế sách “vượt bão”.

“Vingroup đã có 27 năm phát triển, trong thời gian đó, chúng tôi đã trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mà dư âm để lại không phải tính bằng tháng, mà là vài năm. Bài học mà chúng tôi rút ra được là luôn có cơ hội trong khủng hoảng, việc phải làm là đưa ra những lựa chọn đúng đắn và hành động một cách nhanh chóng”, ông Quang chia sẻ.

Ngay từ giữa năm ngoái, Vingroup đã thực hiện một cuộc cải tổ quyết liệt về chất lượng dịch vụ, hỗ trợ khách hàng. Bộ máy quản trị và các lĩnh vực kinh doanh cũng được tinh gọn để hỗ trợ hệ thống trở nên săn chắc. Ngoài ra, doanh nghiệp này luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân sự vì đây là nền tảng quan trọng cho phát triển bền vững, nhất là trong lúc khó khăn.

"Tâm với sản phẩm" - bí quyết thành công của Vingroup - 2 Bên cạnh việc trao máy thở cho Bộ Y tế và các địa phương, Vingroup đã tặng máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore

“Đội ngũ Vingroup phải luôn nắm vững tư tưởng: những gì làm tốt ngày hôm qua, có thể ngày hôm nay hoặc ngày mai sẽ không còn giá trị nữa. Không được ngủ quên trên chiến thắng. Ngoài ra, càng khó khăn, người Vingroup càng phải quyết liệt, sáng tạo, thần tốc, mạnh mẽ. Chúng tôi xác định chỉ có ý chí kiên cường, máu lửa, sẵn sàng chịu áp lực mới có thể vươn lên, phát triển, chứng minh được năng lực, bản lĩnh, trí tuệ và trụ lại cùng Vingroup”, vị Tổng giám đốc chia sẻ.

Trong một dịp trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup cũng bày tỏ: “Đừng để cuộc sống của bạn trôi qua một cách vô nghĩa. Đừng để đến cuối cuộc đời, bạn không có gì đáng nhớ để kể lại. Sẽ thật buồn khi thấy rằng cuộc sống của bạn đã không tạo thêm bất kỳ giá trị nào”.

Trước mắt, Tập đoàn này đang lên kế hoạch cho một dự án đầy khát vọng - chinh phục thị trường quốc tế. “Xây dựng được một thương hiệu Việt Nam đẳng cấp quốc tế là tâm huyết của chúng tôi. Vingroup muốn chứng minh với thế giới rằng, người Việt Nam hoàn toàn có khả năng sáng tạo, phát triển những sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế - đó có thể là một chiếc điện thoại, xe hơi hay máy thở”, ông Quang nói.

Dự kiến, điện thoại Vsmart sẽ ra mắt thị trường Mỹ trong năm 2020, xe VinFast sẽ được bán ở thị trường Mỹ vào cuối năm 2021. Theo Vingroup, Mỹ là một trong những thị trường khó tính và lớn nhất thế giới, thành công tại Mỹ sẽ tạo đà cho việc chinh phục các thị trường khác.

Có thể thấy, với một nền móng vững chãi, Vingroup sẽ bứt phát sớm khi thị trường hồi phục trở lại, bởi các lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp này đang tham gia đều có tiềm năng lớn, đón bắt xu hướng phát triển của thế giới.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất