Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Những dấu ấn thành công năm 2022

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 còn ảnh hưởng nặng nề tới đời sống xã hội, nhưng trong năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng với sức trẻ tràn căng nhiệt huyết sáng tạo đã không chỉ phát triển quy mô lên hơn 334 hội viên mà quan trọng là đã có những đóng góp tích cực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng phát triển.

Đồng hành với thành phố vươn lên

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng (tiền thân là Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Phòng) được đổi tên theo Quyết định số 147/QĐ- UBND ngày 26 tháng 01 năm 2022 của UBND thành phố Hải Phòng. Hiện tại, sau 22 năm thành lập, Hội có 4 câu lạc bộ trực thuộc: Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp, Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Tennis Doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Với các hội viên là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp thành viên tham gia, Hội ngay từ năm thành lập (năm 2000) đã giải quyết nhiều công ăn, việc làm, an sinh xã hội đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng chia sẻ: Trong năm 2022 Hội đã tích cực hỗ trợ đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ, mở rộng mạng lưới liên lạc với các Hội, CLB Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố. Duy trì và tổ chức thành công các chương trình cà phê Doanh nhân; quảng bá sản phẩm dịch vụ hội viên trên trang Facebook, Zalo, Fanpage của Hội. Đặc biệt, Hội trở thành đơn vị tiên phong đi đầu hỗ trợ cho các phong trào khởi nghiệp của Hải Phòng trong công tác thanh niên với việc thành lập Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp của thanh niên, hình thành cộng đồng đổi mới sáng tạo mà số kinh phí ban đầu triển khai hỗ trợ 07 thành viên trị giá 290 triệu đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Những dấu ấn thành công năm 2022 - 1

Ông Đỗ Hữu Huỳnh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Một hoạt động ấn tượng khác là Hội chú ý tới việc hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội, văn hóa và thể thao trên địa bàn thành phố bằng tấm lòng nhân ái và bằng cả nguồn kinh phí trao tặng. Theo đó, Hội đã thường xuyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ các gia đình có công với cách mạng, xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ Nâng bước em đến trường với số tiền 1,2 tỷ đồng tại 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng: Những dấu ấn thành công năm 2022 - 2

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tặng học bổng cho học sinh nghèo

Tháng 2/2022, Hội đã phối hợp với Sở y tế, Sở giao thông vận tải, Thành đoàn Hải Phòng chuyển giao mô hình ATM OXY gồm 500 bình Oxy 8 lít, 300 đồng hồ đo, 4 máy lọc oxy loại 10 lít, 200 bộ chia oxy cho các cơ sở y tế... Tổng kinh phí các chương trình an sinh xã hội năm 2022 là 2,3 tỷ đồng.

Những dấu ấn năm 2022

Chất lượng hoạt động và năng lực sáng tạo của Hội đã vươn tầm xa tới các tỉnh bạn và uy tín lớn với Trung ương Hội. Ông Đặng Việt Bách, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cho biết: Tháng 9/2022, Hội có 2 đồng chí là trưởng đoàn đánh giá chấm điểm Giải thưởng Sao Đỏ do Trung Ương Hội LHTN Việt Nam - Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chỉ định. Tháng 10/2022, Hội phối hợp với Tổ tư vấn Kinh tế Thủ Tướng, Viện đào tạo tư vấn và phát triển kinh tế tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, phổ biến kiến thức kinh doanh cho hơn 200 hội viên…

Trong không khí hân hoan với những thắng lợi đạt được của Hội và trước thềm mùa xuân mới, ông Vũ Đức Hoàng - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng chia sẻ niềm vui: Chúng tôi, với những nỗ lực sáng tạo trong hoạt động Hội đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong đó tiêu biểu là: các Hội viên đạt 02 Giải thưởng Sao vàng Đất Việt; 01 Giải thưởng Doanh nhân Sao đỏ - Top 10 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng; 03 Giải thưởng doanh nhân tiêu biểu toàn quốc - Top 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng.

Khi đánh giá về nguyên nhân thành công, trong báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2022, Ban chấp hành nêu nhiều nguyên nhân tác động về Chỉ đạo của các cấp ủy đảng thành phố, sự liên kết với các cơ quan chức năng… nhưng khái lược lại là Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã thu hút ngoại lực và biết phát huy nó hiệu quả trong thực tiễn đồng thời chủ động trong sáng tạo phát huy nội lực của chính mình để tạo nên những thành công đó.

Mùa xuân 2023 sắp đến, mùa xuân thường gắn liền với tuổi trẻ…, nhìn những vòm ngực căng tràn nhựa sống, những gương mặt ngời sức sống trí tuệ của trên 300  doanh nhân đất Cảng bỗng thấy họ như những cánh buồm của vùng đất biển đang đón gió ra khơi chinh phục những bến bờ xa.

Long Hải - Tuấn Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b