Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa

Chiều 15/12, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ kết nạp hội viên năm 2022. Đây là hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục triển khai công tác phát triển hội viên trong nhiệm kỳ IX (2020 - 2025) của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 1

Toàn cảnh Lễ kết nạp hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam được tổ chức tại Tầng 27, Tòa nhà Hanoi Golden Lake. Ảnh: Phạm Hằng 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Nhà biên kịch Bành Mai Phương - Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình; các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chi hội trưởng các Chi hội cùng các tân hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 2

Các đại biểu làm lễ chào cờ. Ảnh: Phạm Hằng 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Cảnh - Chánh Văn phòng Hội Điện ảnh Việt Nam đã công bố Quyết định Kết nạp 108 hội viên mới của Hội Điện ảnh Việt Nam (trong đó phía Bắc có 52 hội viên). Đây là những nghệ sĩ, người làm công tác điện ảnh, phim truyền hình, hoạt động văn học nghệ thuật và những cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Điện ảnh Việt Nam, đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn gia nhập Hội Điện ảnh Việt Nam theo quy định Điều lệ hiện hành của Hội.

Đặc biệt, trong lần kết nạp này, Hội Điện ảnh Việt Nam vinh dự chào đón 3 hội viên danh dự là Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình, Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh - Phó Giám đốc Hãng phim Việt và Nhà văn Phó Đức An.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 3

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú trao Quyết định kết nạp cho 3 hội viên danh dự. Từ trái sang: PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Nhà văn Phó Đức An - Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh - Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường. Ảnh: Phạm Hằng 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú cho biết, hiện Hội Điện ảnh Việt Nam có 39 chi hội trong cả nước, trước khi tổ chức lần kết nạp này thì Hội có 1867 hội viên. Trải dài từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, đi đến đâu cũng có những hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam, đi đến đâu cũng có niềm tự hào là những người anh em đang hành nghề, có cả những người anh em đã nghỉ nhưng vẫn nặng lòng đau đáu với sự nghiệp điện ảnh nước nhà.

Trong nhiệm kỳ này, Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam với chủ trương trẻ hóa đội ngũ, phát triển thêm nhiều hội viên trong cả nước. Sau Thành phố Hồ Chí Minh, đây là lần thứ hai Liên Chi hội tổ chức lễ kết nạp hội viên mới tại Hà Nội. Lãnh đạo Hội trực tiếp đến dự vừa là để cổ vũ, động viên những tân hội viên; vừa tạo cơ hội cho các tân hội viên có dịp gặp gỡ, giao lưu với các đồng chí lãnh đạo các chi hội, giao lưu giữa các hội viên với nhau.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 4

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú phát biểu tại Lễ kết nạp hội viên. Ảnh: Phạm Hằng 

“Suy cho cùng, hoạt động Hội là hoạt động của sự gắn kết, sẻ chia; hoạt động Hội là hoạt động của sự tương tác và đoàn kết. Hội càng được mở rộng, càng được phát triển thì hy vọng rằng hoạt động của Hội Điện ảnh Việt Nam trong thời gian tới sẽ ngày càng sôi nổi, ngày càng vững mạnh”, PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú nhấn mạnh.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam, nhà văn Phó Đức An chia sẻ: “Uy tín, danh dự của PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú và những thành tích của ông đã thổi một “luồng sinh khí” mới vào Hội Điện ảnh Việt Nam. Tôi mong muốn rằng trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Đỗ Lệnh Hùng Tú - với năng lực, tâm huyết, tình cảm, sự quan tâm của ông sẽ mở ra một con đường mới để những người làm phim đi tiếp, có những đóng góp hiệu quả và thiết thực cho sự phát triển của Hội Điện ảnh Việt Nam, để điện ảnh Việt Nam ngày càng bừng cháy, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 5

Nhà văn Phó Đức An - hội viên danh dự của Hội Điện ảnh Việt Nam phát biểu. Ảnh: Phạm Hằng

Tại buổi lễ, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, nhà văn Hoàng Dự, diễn viên Minh Tiệp - những tân hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam cũng bày tỏ niềm vinh dự và mong muốn được đồng hành, góp sức cho những hoạt động của Hội ngày càng phát triển, cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng nền điện ảnh Việt Nam, đất nước Việt Nam phồn vinh, tươi đẹp.

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 6

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Hằng

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 7

Nhà văn Hoàng Dự phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Hằng

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ do phóng viên Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) ghi nhận: 

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 8

Bà Phạm Thị Tuyết - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam trao quyết định kết nạp cho các hội viên mới. Ảnh: Phạm Hằng 

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 9

NSND Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam trao quyết định kết nạp cho các hội viên mới. Ảnh: Phạm Hằng

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 10

Nhà biên kịch Bành Mai Phương - Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội trao quyết định kết nạp cho các hội viên mới. Ảnh: Phạm Hằng

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 11

Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú (bên trái) cùng Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường (bên phải) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Phạm Hằng 

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 12

Các tân hội viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam. Ảnh: Phạm Hằng 

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 13

Thời báo Văn học nghệ thuật có họa sĩ Đinh Quang Tỉnh (giữa) là hội viên danh dự Hội Điện ảnh Việt Nam; hai hội viên chính thức - nhà báo Đỗ Quảng (bên trái); nhà văn Tổng biên tập Hoàng Dự (bên phải). Ảnh: Phạm Hằng

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 14

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 15

Tiếp thêm “luồng sinh khí” mới để điện ảnh vươn xa - 16

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất