Fundiin hợp tác cùng trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC)

Ngày 22 tháng 5 năm 2024, Fundiin công bố chính thức ký kết hợp tác với CIC, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam. Đây là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu Fundiin - công ty hoạt động trong lĩnh vực Mua Trước Trả Sau (BNPL) trở thành tổ chức tự nguyện của CIC, sau khi vượt qua các vòng thẩm định và đánh giá khắt khe từ phía CIC.

Theo thỏa thuận hợp tác, CIC sẽ cung cấp cho Fundiin dịch vụ khai thác các sản phẩm thông tin tín dụng, bao gồm điểm tín dụng của khách hàng vay cá nhân. Với nguồn dữ liệu uy tín từ CIC kết hợp cùng nền tảng công nghệ định danh và thuật toán đánh giá tín nhiệm hiện có, Fundiin có thể đánh giá nhanh chóng và chính xác hơn mức độ tín nhiệm của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định xét duyệt hồ sơ khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Fundiin cũng sẽ định kỳ cung cấp cho CIC thông tin tín dụng cũng như mức độ thanh toán đúng hạn của người dùng Fundiin, góp phần giúp CIC cập nhật và hoàn thiện hệ thống dữ liệu tín dụng quốc gia.

Sự hợp tác này nằm trong chiến lược phát triển tín dụng tiêu dùng dài hạn của Fundiin tại Việt Nam với mục tiêu mang đến sự tiện lợi, minh bạch, an toàn và tiên phong mang lại những lợi ích vượt trội cho người tiêu dùng và xã hội.

Thông qua việc kết hợp với CIC, Fundiin sẽ hỗ trợ người tiêu dùng từng bước xây dựng điểm tín dụng, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính có chất lượng và hỗ trợ người dùng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Hiện tại, với tỷ lệ chỉ 4% dân số Việt Nam sở hữu thẻ tín dụng, mục tiêu của Fundiin là mang đến sản phẩm công nghệ tài chính để mở rộng tỷ lệ người dùng có lịch sử tín dụng tại Việt Nam, góp phần đẩy mạnh mục tiêu của Chính phủ trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Fundiin hợp tác cùng trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) - 1

Ông Nguyễn Ảnh Cường, Tổng giám đốc Fundiin (thứ 5 từ trái sang) cùng đoàn đón tiếp nhóm công tác CIC dẫn đầu là ông Lê Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc CIC (thứ 6 từ trái sang) tại văn phòng Fundiin.

Thành lập vào năm 2019, Fundiin là doanh nghiệp tiên phong phát triển các giải pháp Mua Trước Trả Sau miễn phí cho người dùng tại Việt Nam, thông qua mạng lưới hợp tác với các đối tác bán lẻ và thương hiệu hàng đầu.

Chỉ sau hơn 5 năm hoạt động, Fundiin đã thiết lập nên các chuẩn mực mới trên thị trường tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam. Cụ thể, Fundiin là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam không có bộ phận thu hồi nợ, thay vào đó, Fundiin tập trung đầu tư vào các giải pháp công nghệ và khoa học dữ liệu là yếu tố nền tảng để kiểm soát rủi ro. Mô hình vận hành tiên phong này giúp tăng cường tối đa trải nghiệm tiện lợi, minh bạch và an toàn cho người dùng khi trở thành khách hàng của Fundiin.

Tháng 12/2023, Fundiin trở thành thành viên chính thức của Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính Việt Nam (VietFintech) thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Hiện nay, Fundiin đã hợp tác với hơn 600 đơn vị bán lẻ và thương hiệu lớn như Lotte Cinema, Pharmacity, Guardian, Kidsplaza, mang đến tính năng trả sau cho người dùng tại 63 tỉnh thành cả nước.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.