Sự kiện GO-LIVE dự án SAP ERP S/4 HANA Public Cloud đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 28/06/2024, tại Trung tâm tổ chức sự kiện chuyển đổi số ISB – Golive for Success, Công ty TNHH Thiết bị điện lạnh Climaveneta Chat Union Việt Nam, Công ty ATS Việt Nam và SAP đã chính thức công bố vận hành thành công hệ thống quản trị SAP S/4HANA Public Cloud, đánh dấu thành công trong công tác hoàn thiện & vận hành Nhà máy của Climaveneta tại Việt Nam.

Sự kiện GO-LIVE dự án SAP ERP S/4 HANA Public Cloud đầu tiên tại Việt Nam - 1

Công ty TNHH Thiết bị điện lạnh Climaveneta Chat Union Việt Nam là hợp tác giữa Chat Union, một nhà phân phối HVAC hàng đầu tại Hồng Kông và Đông Nam Á; và MEHITS, một công ty Ý hoàn toàn thuộc sở hữu của Mitsubishi Electric Nhật Bản với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản phẩm và giải pháp điều hòa không khí và năng lượng tại châu Âu với các thương hiệu nổi tiếng là Climaveneta và RC.

Dự án triển khai phần mềm SAP S4/Hana cho công ty Climaveneta được lập kế hoạch từ tháng 10.2023 và bắt đầu triển khai từ tháng 01.2024 bởi đối tác ATS là đơn vị tư vấn triển khai với sự hỗ trợ, tư vấn của SAP.

Trong bối cảnh Công ty Climaveneta Chat Union Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn tất đưa nhà máy sản xuất tại Việt Nam đi vào hoạt động kịp thời cho kế hoạch phát triển kinh doanh và đặc biệt là chiến lược phát triển chuỗi cung ứng của tập đoàn.

Do đó, Công ty Climaveneta cần xây dựng hoàn thành hệ thống quản trị toàn diện doanh nghiệp – Tức là Hệ thống ERP - kịp thời để quản trị tốt từ đầu xuyên suốt tất cả các quy trình của công ty trong phạm vi thời gian 4-6 tháng.

Với yêu cầu và thử thách rất lớn về mặt tiến độ thời gian, Climaveneta Chat Union Việt Nam đã tin tưởng và quyết định chọn giải pháp SAP S4/Hana Public Cloud và đối tác ATS làm tư vấn triển khai.

Trong bài phát biểu của mình, ông Richard Liu, Tổng giám đốc Climaveneta Chat Union Việt Nam, bày tỏ niềm tự hào khi chia sẻ câu chuyện về công ty của mình và cách công ty đã phát triển trong những năm qua. Một trong những bước quan trọng trong quá trình này là việc triển khai SAP S/4 HANA Public Cloud - hệ thống quản lý doanh nghiệp tích hợp toàn diện.

Sự kiện GO-LIVE dự án SAP ERP S/4 HANA Public Cloud đầu tiên tại Việt Nam - 2

Việc triển khai thành công SAP S/4HANA Public Cloud đúng theo tiến độ và đồng bộ với việc hoàn thành khánh thành và đưa Nhà Nhà máy Climaveneta vào vận hành sẽ giúp ích cho công ty rất bằng việc sử dụng “Best Practice” của SAP S/4HANA Public Cloud để quản lý toàn diện, giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, nâng cao hiệu suất để đáp ứng kế hoạch phát triển kinh doanh và đặc biệt là chiến lược phát triển chuỗi cung ứng của tập đoàn.

Đại diện đối tác triển khai ATS Vietnam, ông Vĩnh Khôi, đã bày tỏ sự tự hào về sự hợp tác hiệu quả với SAP và nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp Fit to Standard – Thay đổi quy trình quản lý theo chuẩn - trong việc đảm bảo thành công của dự án.

Sự kiện GO-LIVE dự án SAP ERP S/4 HANA Public Cloud đầu tiên tại Việt Nam - 3

Trong buổi lễ công bố kết quả dự án, ông còn chia sẻ: “Việc triển khai thành công S/4HANA Public Cloud không chỉ mang lại giá trị to lớn cho các khách hàng của chúng tôi mà còn là một thành tựu đáng tự hào của ATS. Chúng tôi đặc biệt chú trọng phương pháp Fit to Standard, đảm bảo rằng các giải pháp triển khai phù hợp với tiêu chuẩn quản trị hiện đại được hệ thống SAP đúc kết từ những chuyên gia và các tập đoàn toàn cầu theo ngành, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình mà không cần tùy chỉnh phức tạp. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh.”

Đây cũng là một trường hợp thành công điển hình cho việc triển khai thành công giải pháp ERP khi doanh nghiệp chấp nhận thay đổi để phù hợp với các tiêu chuẩn quản lý khắt khe, tiên tiến thay cho phương pháp áp dụng hệ thống theo các quy trình và tiền lệ quản lý của công ty vốn gây ra rất nhiều khó khăn và rủi ro dẫn đến thất bại trong các dự án triển khai ERP nói riêng và dự án chuyển đổi số nói chung của các doanh nghiệp hiện nay.

Ông Lê Đình Anh Việt, CEO tại ATS Việt Nam

Khởi nghiệp cách đây 17 năm với hệ thống ERP tự xây dựng, ATS Việt Nam hiện đã có được bí quyết, kỹ thuật vững chắc và kinh nghiệm chuyên sâu trong việc triển khai ERP trên nhiều lĩnh vực như Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ, Dịch vụ chuyên nghiệp.

ATS Việt Nam là đối tác của Microsoft & SAP với với các giải pháp cung cấp dựa trên nền tảng “Best Practices” với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất đã được áp dụng và hoàn thiện trên toàn cầu để chuẩn hóa hoạt động của doanh nghiệp, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới đối tác toàn cầu Microsoft & SAP.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam (Liên hiệp) tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồ

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).