Ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 đại thắng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020

(VHNT) - Huy chương vàng ở cả hai hạng mục ảnh ý tưởng và ảnh hiện thực của cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 đều thuộc về ảnh và bộ ảnh chụp chủ đề cuộc chiến chống COVID-19.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam tập hợp nhiều tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh chân thực, sinh động về con người, đất nước và các vấn đề thời sự xã hội.

33 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (26 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 7 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng), gồm 3 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 9 huy chương đồng và 15 giải khuyến khích.

2 trong số 3 giải nhất thuộc về ảnh và bộ ảnh cùng chủ đề COVID-19.

Ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 đại thắng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - 1 Một bức ảnh trong bộ Nhiệm vụ HVN68 của tác giả Nông Việt Linh giành huy chương vàng hạng mục ảnh hiện thực

Bộ ảnh “Nhiệm vụ HVN68” khắc họa những y bác sỹ và phi hành đoàn bay thẳng vào tâm dịch Vũ Hán để giải cứu công dân Việt Nam đã được trao Huy chương Vàng, thể loại ảnh hiện thực, tại Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 đại thắng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - 2 Tác phẩm Không ngừng phát triển của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng giành huy chương vàng hạng mục ảnh hiện thực

Một huy chương vàng còn lại được trao cho ảnh đơn Không ngừng phát triển của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng (TP.HCM), hạng mục ảnh hiện thực cùng bộ ảnh Nhiệm vụ HVN68.

Ở nhà tránh dịch đạt huy chương vàng duy nhất của hạng mục ảnh ý tưởng

Lần đầu tiên Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam đưa vào dự thi hạng mục ảnh ý tưởng, bởi theo phó cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, tân chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông, "các thể loại ảnh ý tưởng, ý niệm đang trở thành xu hướng thịnh hành của nhiếp ảnh quốc tế".

Ảnh về cuộc chiến chống COVID-19 đại thắng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 - 3 Tác phẩm Ở nhà tránh dịch của tác giả Lê Tuệ giành huy chương vàng hạng mục ảnh ý tưởng

Đây là sự kiện quan trọng của giới nhiếp ảnh Việt Nam, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác trong cả nước, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của nhiếp ảnh Việt Nam trong giai đoạn 2019-2020.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 12.000 tác phẩm của hơn 1.600 tác giả từ 63 tỉnh, thành trong cả nước gửi về tham dự.

Tử Văn  None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh