Hải Phòng phát thông báo khẩn liên quan bệnh nhân ở Đồ Sơn

Ngày 26-8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát thông báo khẩn đề nghị những người từng đến khu vực một du học sinh tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn sinh sống được phát hiện dương tính với COVID-19 khi đến Hàn Quốc.

Ngày 26/8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát thông báo khẩn đề nghị những người từng đến khu vực một du học sinh tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn sinh sống được phát hiện dương tính với COVID-19 khi đến Hàn Quốc.

Sở Y tế TP Hải Phòng đề nghị những người từng đến địa điểm nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn từ ngày 27/7 đến 20/8 cần liên hệ ngay các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng) hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được tư vấn hỗ trợ.

Thông tin trước đó, công dân H.T.T.A. (trú phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sau khi nhập cảnh Hàn Quốc ngày 22/8 được phía nước bạn thông tin nhiễm SARS-CoV-2.

Hải Phòng phát thông báo khẩn liên quan bệnh nhân ở Đồ Sơn - 1 Một chốt kiểm soát y tế tại khu vực phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Ảnh: HOÀNG PHƯỚC

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Bệnh nhân có đi du lịch tại Đà Nẵng - Quảng Nam từ ngày 24 đến 27/7, sau đó được cách ly tại nhà.

Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc, được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Bước đầu, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã xác định được 25 ca F1, 197 ca F2 để đưa cách ly tập trung và thực hiện cách ly tại nhà, phun khử khuẩn môi trường xung quanh.

Sở Y tế TP Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm của 25 ca F1, kết quả lần đầu đều cho kết quả âm tính.

Quận Đồ Sơn thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực và tạm dừng dịch vụ bán hàng ăn uống trên vỉa hè, cà phê, bia hơi tại ba phường nêu trên.

M.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất