Mia và chú sư tử trắng - Cuốn sách li kỳ như một bộ phim

Ngay khi công chiếu vào năm 2018, bộ phim bộ phim “Mia và chú sư tử trắng” của đạo diễn Gilles de Maistre đã đã gây tiếng vang lớn, thu hút được nhiều sự quan tâm và tình cảm yêu mến của khán giả toàn cầu. Hơn một năm sau, cuốn sách cùng tên được phát hành, phát triển và hoàn thiện phần kịch bản của bộ phim điện ảnh này, có lẽ còn hấp dẫn hơn cả trên màn ảnh.

Mia và chú sư tử trắng - Cuốn sách li kỳ như một bộ phim - 1

Mia là một cô bé được sinh ra giữa nước Anh, nhưng phải theo gia đình đến Nam Phi để tiếp quản trang trại thú hoang của ông bà. Em nhớ nhung thành phố, và chán ghét cuộc sống hoang dã này. Em mong sao bố mẹ từ bỏ trảng cỏ rộng lớn này. 

Nhưng điều kỳ diệu đã đến khi có một chú sư tử trắng ra đời vào đúng đêm Giáng sinh như một món quà, mà Mick - anh trai của em đã tin rằng nó đến từ truyền thuyết “để giải cứu loài sư tử khỏi nạn tuyệt chủng và thiết lập sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”. Mia không tin lời anh, nhưng em lại có sự gắn bó thật đặc biệt với chú sư tử trắng. Em đặt tên cho nó là Charlie. Mia và Charlie thân thiết không rời nhau nửa bước, kể cả khi ngủ. Chú sư tử giúp Mia yêu thích cuộc sống tự do tại vùng đất này. 

Charlie dần lớn lên, và đôi lúc làm Mia bị thương, nên bố mẹ Mia làm đủ cách để tách con ra khỏi loài vật nguy hiểm ấy. Thế nhưng, Mia luôn tìm đủ trò để được chơi đùa với sư tử, cho đến khi bố cô biết được và quyết định bán nó đi. Mia phát hiện ra những con thú bị bố bán vào một nơi giết hại trong lồng để lấy thịt, lấy da… Cô bị sốc vì trước giờ bố vẫn giấu cả gia đình, và hiểu ra căn bệnh quái gở của anh trai mình cũng do sang chấn tâm lý khi chứng kiến cảnh tượng đó. 

Nhờ sự giúp đỡ của anh trai, Mia bỏ trốn trong đêm cùng chú sư tử trắng. Một hành trình vô cùng cấp bách bởi bị “truy đuổi” sát sao và đầy rẫy nguy hiểm bởi người chơi không biết đâu là đích đến và con đường nào là đúng… 

Đọc cuốn sách, độc giả sẽ được dịp hồi hộp phỏng đoán chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo trên hành trình đầy cam go ấy; lo lắng, sợ hãi khi cái chết cận kề Mia và Charlie; nhưng cũng hết sức thỏa mãn và tự hào khi kết thúc trong sự an toàn của chú sư tử trắng ở nơi mà nó đáng được thuộc về, còn gia đình Mia ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc. 

Không chỉ vậy, minh họa trong cuốn sách chính là những hình ảnh vô cùng đẹp và hoành tráng được trích xuất từ bộ phim cùng tên “Mia và chú sư tử trắng”. Nhờ những bức ảnh sống động ấy, người đọc sẽ mãn nhãn trước không gian rộng lớn, hùng vĩ của thiên nhiên hoang dã ở Nam Phi với “Ánh dương chói chang nhuộm sắc vàng lên một vùng trảng cỏ trải rộng ngút ngàn, điểm tô các cây phượng tím rực rỡ. Ở phía các bụi cây xa xa, thấp thoáng đây đó bóng dáng các loài động vật to lớn và oai vệ: hươu cao cổ, ngựa vằn, linh dương…” và hình dung rõ ràng diễn biến đầy kịch tính của câu chuyện. 

Không hoàn toàn là một tác phẩm của trí tưởng tượng, “Mia và chú sư tử trắng” chính là tấm gương phản chiếu sự thật trần trụi của nạn chăn – giết thú hoang tại Nam Phi, đặc biệt là loài sư tử. Trong hơn 10 năm trở lại đây, đã có hơn 10.000 con sư tử bị giết trong các cuộc săn bắn sư tử - một ngành hợp pháp ở châu lục này. Những con vật đáng thương ấy đến từ trang trại chăn nuôi – nơi chúng được nuôi từ bé đến lớn, trở thành thú vui cho du khách - và bị bán đến nơi giết hại bất cứ lúc nào. 

“Mia và chú sư tử trắng” hấp dẫn và lôi cuốn cả về nội dung diễn biến câu chuyện, hình minh họa sinh động và thông điệp ý nghĩa. Đây là cuốn sách đáng đọc của Prune De Maistre, do Hương Giang dịch, được NXB Kim Đồng phát hành đầu năm nay. 

Theo nxbkimdong.com.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất