Tàu hỏa trật bánh tại Scotland, nguyên nhân có thể do lở đất

Một đoàn tàu đã bị trật bánh gần thị trấn duyên hải Stonehaven, miền Đông Scotland. Trực thăng cấp cứu cùng 30 xe cấp cứu và xe cảnh sát đã tới hiện trường.

Thủ hiến Scotland, bà Nicola Sturgeon cho biết, hiện đã có 3 người thiệt mạng. Hai trực thăng cấp cứu, cùng 30 xe cấp cứu và xe cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực này vừa trải qua những trận mưa lớn và lở đất.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12/8 tuyên bố, cảnh sát phải xác định được nguyên nhân vụ tàu hỏa trật đường ray khiến 3 người thiệt mạng ở Scotland nhằm tránh những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Tàu hỏa trật bánh tại Scotland, nguyên nhân có thể do lở đất - 1 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: iTV

Cùng ngày, người phát ngôn Cảnh sát Giao thông Anh Brian McAleese cho biết cảnh sát đã nhận được thông tin về vụ một tàu hỏa trật đường ray gần Stonehaven, cách thành phố Aberdeen khoảng 15 km về phía Nam vào lúc 9h43 ngày 12/8 theo giờ địa phương. Ông cũng xác nhận có 3 người được thông báo đã chết tại hiện trường.

Tàu gặp sự cố có 2 đầu kéo và 4 khoang chở khách. Khi tai nạn xảy ra, đầu kéo phía trước và 3 khoang đã lao khỏi đường ray và nằm cạnh bờ sông. Lực lượng cứu hộ, gồm 2 trực thăng và 30 xe cứu thương, đã được triển khai tới hiện trường. Tuy nhiên, nơi xảy ra sự cố là sườn dốc nhiều cây khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi tiếp cận.

Những ngày qua, Stonehaven và khu vực phụ cận đã trải qua tình trạng lũ lụt. Đã có nhiều thông tin cho rằng một vụ lở đất có thể là nguyên nhân khiến tàu trật đường ray. Tuy nhiên, cảnh sát hiện chưa xác nhận thông tin này. Thủ tướng Anh và Thủ hiến Scotland đều đã gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân.

Theo Vtv.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.