Thông báo Giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 5 (2016 – 2019)

(Arttimes) - Ngày 10/11, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam ban hành thông báo Giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 5 (2016 – 2019) với 21 tác phẩm đoạt giải và 06 tác phẩm được nhận tặng thưởng, tặng phẩm. Theo đánh giá của Ban giám khảo, đây là một mùa bội thu về tiểu thuyết. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 20/11/2020.

Thông báo Giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 5 (2016 – 2019) - 1  

Được biết, Cuộc thi tiểu thuyết (2016 – 2019) do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã nhận được gần 200 tác phẩm tham dự. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của nhiều nhà văn chuyên và không chuyên trên cả nước, số lượng, chất lượng tác phẩm dự thi tăng dần theo từng lần tổ chức, có nhiều tiểu thuyết rất đáng để công chúng chờ đợi vì chất lượng rất cao. Đặc biệt, trong cuộc thi lần này, những tác phẩm phản ánh về đề tài lịch sử và chiến tranh của dân tộc thu hút hơn cả, có nhiều tác phẩm có khả năng “lấp những khoảng trống về lịch sử”. Bên cạnh đó còn có những tác phẩm đi vào vấn đề đạo đức xã hội hôm nay với cách viết sắc sảo, nhạy bén. Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 5 này sẽ là mùa gặt sung sức, sự kết tinh tài năng của nhiều cây bút tiểu thuyết chuyên nghiệp.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố trên Thời báo Văn học Nghệ thuật số 16, phát hành Thứ năm, ngày 12/11/2020.

Kính mời quý độc giả đón đọc.

None

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Rẻo cao đợi nắng (tản văn)

Rẻo cao đợi nắng (tản văn)

Những cơn gió tê tái liên tiếp đuổi theo nhau, rít qua khe núi sâu hun hút, len lỏi qua từng tấm vách nứa mỏng manh vào nhà. Ở rẻo cao này, mùa đông dường như luôn đến sớm và kéo dài, chen lấn, xô đẩy đi tất cả. Trong Thu đã thấy Đông, trong Xuân vẫn còn Đông. Mùa đông nơi này cứ thế, lạnh lùng thu gom hết ánh nắng rồi đẩy cái buốt giá, u ám lan tràn, len lỏi qua khắp ngả. Càng lên cao, n

Giá dầu mất đà, nguy cơ rơi sâu khi dư cung chưa dừng lại

Giá dầu mất đà, nguy cơ rơi sâu khi dư cung chưa dừng lại

Giá dầu thế giới gần như đi ngang trong phiên sáng 6/11, sau khi chạm mức thấp nhất hai tuần do nhu cầu tiêu thụ chậm và tình trạng dư cung ngày càng rõ. Dù nguồn cung tăng mạnh, giới phân tích cho rằng áp lực giảm giá vẫn còn kéo dài trong thời gian tới.