Tịch thu lô thực phẩm chức năng Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo

Hàng trăm hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo do Công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương sản xuất đang được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm thì bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai bất ngờ ập đến kiểm tra và thu giữ.

Tịch thu lô thực phẩm chức năng Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo - 1

Lô sản phẩm thực phẩm chức năng bị thu giữ.

Ngày 12/11, Tổng cục QLTT thông tin, tối 11/11/2020, Cục QLTT Đồng Nai chỉ đạo Đội QLTT số 2 (TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu) phối hợp cùng các lực lượng Công an trên địa bàn tiến hành kiểm tra, phát hiện công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương đang tổ chức hoạt động giới thiệu sản phẩm hàng hóa là thực phẩm chức năng cho chế độ ăn đặc biệt, nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo tại địa chỉ: Tổ 10, Khu phố 3, phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo như lời giới thiệu, đây là thực phẩm chức năng dành cho người ăn theo chế độ đặc biệt. Trên bao bì sản phẩm cũng thể hiện rõ, đối tượng sử dụng sản phẩm "dùng cho người cao tuổi và trung tuổi. Giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, hệ miễn dịch". Tại thời điểm lực lượng QLTT Đồng Nai ập đến kiểm tra, hơn 20 khách hàng, đa phần là các cụ già lớn tuổi đang chăm chú lắng nghe đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương giới thiệu về sản phẩm mang nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, sau khi giới thiệu sản phẩm, công ty bán giá khuyến mại đặc biệt chỉ dành riêng cho các khách hàng đến nghe tại hội thảo đó là khi mua mua 3 hộp với giá 1,5 triệu đồng, công ty sẽ tặng kèm 3 hộp. Đặc biệt, đại diện công ty còn khẳng định sản phẩm có "tem chống hàng giả của Quản lý thị trường"(?) Tuy nhiên, khi trinh sát ngỏ ý muốn xem tem đó như thế nào thì phía công ty lảng tránh.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Sen - Trưởng phòng Kinh doanh, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương chưa xuất trình được Giấy phép Đăng ký Kinh doanh, chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động giới thiệu sản phẩm, không niêm yết giá bán hàng theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 150 hộp sản phẩm nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo, lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

None

Nguyễn Thủy (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng USD sắp có tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng: Điều gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ?

Đồng USD sắp có tuần giảm mạnh nhất trong 4 tháng: Điều gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ?

Đồng USD đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 7 trong bối cảnh thanh khoản mỏng dịp Lễ Tạ Ơn và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là ngân hàng trung ương “đơn độc” trong chu kỳ cắt giảm lãi suất năm tới. Trong khi đó, loạt đồng tiền châu Á – Thái Bình Dương như yen Nhật, đô New Zealand và đô Australia đồng loạt tăng giá nhờ chính sách trong nước chuyển hư

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Làn sóng sa thải lan rộng: Vì sao hàng loạt tập đoàn lớn đang cắt giảm nhân sự?

Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn, ngày càng nhiều tập đoàn tại Mỹ và châu Âu đồng loạt cắt giảm hàng chục nghìn việc làm. Từ công nghệ, ô tô, giải trí cho tới thực phẩm và hàng tiêu dùng, xu hướng “siết chi phí dồn lực cho AI” đang khiến thị trường lao động trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? (Về tập thơ “Dần sáng”, Nguyễn Thị Kim Nhung, Nxb Hội Nhà văn, 2025)

Thi sĩ tồn tại để làm gì? là tên một tiểu luận của M. Heidegger (1946), như sự trả lời câu hỏi quan trọng của Hölderlin: Thi sĩ tồn tại để làm gì trong thời khốn khó. Những ưu tư thi ca và triết học nghệ thuật ấy đã gợi ý cho bài viết này, về tập thơ “Dần sáng” của Nguyễn Thị Kim Nhung.

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Trong hành trình dài của dân tộc Việt Nam, mỗi khi Tổ quốc đứng trước một ngã rẽ sinh tử, lực lượng được nhắc đến đầu tiên luôn là thanh niên. Từ những ngày đầu giành độc lập đến những mùa bão lũ mịt mờ bùn đất hôm nay, sức trẻ Việt Nam vẫn bền bỉ tỏa sáng như một ngọn lửa không chế ngự được, bất chấp mọi biến động của thời gian.