Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định nhiều nội dung quan trọng

Phiên họp thứ 52 – Phiên họp đầu tiên trong năm 2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng nay (11/1). Theo chương trình, phiên họp diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 11-12/1.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ hai là cho ý kiến về các dự thảo báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Kiểm toán Nhà nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định nhiều nội dung quan trọng - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Thứ ba là cho ý kiến về việc chuyển đổi phương thức đầu tư đối với một số dự án thành phần trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Cho ý kiến về phương án xử lý tài chính cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi thanh toán khoản bù giá trong bao tiêu sản phẩm của Dự án liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn theo cam kết của Chính phủ. Nghe báo cáo của Chính phủ về việc áp dụng Khoản 22 Điều 4 của Luật Đầu tư công số 39/2019/QH14.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, phê chuẩn quyết định của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc thành lập Phòng Giám định kỹ thuật hình sự thuộc Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao. Xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính của một số đơn vị hành chính cấp xã đối với 4 tỉnh là: Đăk Nông; Bình Định; Bắc Ninh và Hòa Bình.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định nhiều nội dung quan trọng - 2

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trong thời gian này, mặc dù các cơ quan phải tập trung cho việc tổng kết, đánh giá công tác cuối năm và phải chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng của đất nước cho năm 2021, nhưng về cơ bản các cơ quan đã rất tích cực, khẩn trương hoàn thành các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp./.

Theo baochinhphu.vn

Nguồn baochinhphu.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất