VNG khởi kiện TikTok vì vi phạm bản quyền

(VHNT) - TikTok bị khởi kiện 221 tỷ đồng vì vi phạm bản quyền một số bài hát thuộc sở hữu của Zing.

Theo đó, VNG đã cáo buộc ứng dụng này sử dụng trái phép các bản nhạc hiện được sở hữu bởi Zing - một công ty con của VNG.

Reuters dẫn nội dung văn bản pháp lý từ tòa án nhân dân TP.HCM, VNG yêu cầu TikTok phải ngừng sử dụng các bản nhạc của Zing và phải bồi thường thiệt hại.

"VNG yêu cầu TikTok xóa tất cả các phân đoạn nhạc do Zing giữ bản quyền khỏi ứng dụng và trang web của TikTok, đồng thời phải bồi thường thiệt hại hơn 221 tỷ đồng (9,5 triệu USD)", tài liệu này ghi rõ.

VNG khởi kiện TikTok vì vi phạm bản quyền - 1 TikTok có thể phải trả số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng do vi phạm bản quyền âm nhạc

Được biết, VNG Corporation là công ty công nghệ lớn ở Việt Nam, được thành lập năm 2004, nổi tiếng với các ứng dụng chơi game trực tuyến, nghe nhạc và nhắn tin.

Các số liệu cho thấy, ở Việt Nam TikTok phổ biến với khoảng 10 triệu người đăng ký tính đến tháng 8/2020 với hàng triệu lượt tải clip ngắn lên nền tảng này.

Tuy nhiên, một số chủ sở hữu quyền tác giả tại Việt Nam cho rằng, Tiktok không có đủ giấy phép bản quyền cho các bài hát được sử dụng trong các video ngắn trên nền tảng này, theo Reuters.

Mai Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất